Uống Collagen Liều Lượng Như Thế Nào Là Hợp Lý

1398

Có thể nói từ khóa uống Collagen có tác dụng gì được rất nhiều chị em quan tâm trên các phương tiện truyền thông hiện nay nhưng cách sử dụng collagen hiệu quả nhất cũng được tìm kiếm không ít. Bởi lẽ, tác dụng của Collagen đối với làn da hết sức tuyệt vời. Collagen đóng vai trò quan trọng để có làn da khỏe đẹp theo thời gian, không còn lo lão hóa da kéo đến sớm nữa, uống collagen liều lượng như thế nào là hợp lý, bài viết này sẽ cho chị em câu trả lời.

1. Uống collagen lúc nào là tốt nhất

Trước khi giải đáp câu hỏi cách sử dụng collagen hiệu quả nhất chúng ta sẽ cùng trả lời câu hỏi uống collagen lúc nào là tốt nhất.

Rất nhiều chị em phụ nữ thường có thói quen không tốt đó chính là “tiện đâu thì dùng đấy” giống như trong ngày nhớ ra lúc nào sẽ uống lúc đó như vậy sẽ  làm giảm khả năng hấp thụ collagen của cơ thể. Bởi lẽ bất kỳ một thực phẩm chức năng nào cũng đều có một khoảng thời gian “vàng” để hấp thu và phát huy hiệu quả tối ưu nhất. Collagen cũng không ngoại lệ, thời điểm tốt nhất để bổ sung collagen cho cơ thể được các bác sĩ khuyên dùng đó là trước khi ăn sáng 30 phút và trước khi ngủ buổi tối 30 phút vì đây là lúc quá trình trao đổi chất cũng như tái tạo tế bào diễn ra mạnh mẽ nhất.

Lý giải thêm tại sao nên uống vào hai khung thời gian trên là vì đây là hai khoảng thời gian cơ thể không dung nạp các loại thức ăn khác vào cơ thể, đối với trước bữa sáng 30 phút là thời gian để cơ thể hấp thụ collagen trước khi ăn sáng, và buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút đến 1 tiếng sẽ không ăn thêm thức ăn khác.

2. Uống collagen với liều lượng hợp lý

Mặc dù collagen rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của làn da, tuy nhiên không phải vì thế mà bổ sung collagen càng nhiều sẽ càng tốt mà phải có cách sử dụng collagen hiệu quả nhất. Thông thường cơ thể con người chỉ hấp thu được một lượng collagen nhất định khoảng 1000mg – 1500mg. Nếu vượt quá ngưỡng này thì collagen sẽ bị đào thải ngay lập tức ra bên ngoài, gây ra sự lãng phí rất lớn và không đem lại làn da đẹp như mong muốn.

Vì vậy liều lượng hợp lý dành cho chị em 4 viên mỗi ngày, 2 viên trước bữa sáng 30 phút và 2 viên buổi tối trước khi ngủ 30 phút để duy trì ổn định và tạo điều kiện cho cơ thể hấp thụ một cách tốt nhất.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail