Uống Collagen Có Hại Thận Và Dạ Dày Không?

965

Là phụ nữ ai cũng mong muốn bản thân mình luôn xinh đẹp, rạng rỡ. Công nghệ làm đẹp ngày nay đã trở nên hiện đại nhưng để duy trì tuổi thanh xuân thì các nàng cần phải có bí quyết riêng cho mình. Và bổ sung collagen chính là bí quyết để giúp bạn luôn khỏe đẹp, rạng ngời sức sống từ bên trong. Nhưng vẫn có những vấn đề không phải ai cũng nắm rõ như uống collagen có hại thận và dạ dày không? 

1. Vì sao phải bổ sung collagen

Collagen là một loại Protein đóng vai trò then chốt trong việc kết nối các bộ phận trong cơ thể thành một khối hoàn chỉnh và thống nhất. Khi còn trẻ, lượng Collagen trong cơ thể chúng ta rất nhiều, vì vậy bạn dễ dàng cảm nhận được sự săn chắc và đàn hồi của da.

Nhưng vào tuổi 25 trở đi, da bắt đầu bước vào quá trình lão hóa da và chúng ta nên bổ sung Collagen ngay trước khi quá muộn.

Collagen chiếm đến 70% trong cấu trúc da. Khi thiếu hụt collagen, da mặt của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn gia tăng tuổi tác. Những nếp nhăn này có thể ở đuôi mắt, khoé miệng và trên trán. Nguyên nhân có thể đến từ bên ngoài như việc bạn tẩy trang thường xuyên làm da mất đi chất chống oxy hoá.

Nếu thiếu hụt ở mức cảnh báo gương mặt bạn có thể bị chảy xệ và nhão làm cho bạn sẽ già so với tuổi và bạn bè trang lứa. Uống collagen có hại thận và dạ dày không?

2. Chức năng của thận

Về cơ bản, thận của chúng ta lọc các chất thải, chất dinh dưỡng dư thừa và chất lỏng ra khỏi máu theo nước tiểu thải ra ngoài. Khoảng 20% lượng máu từ tim của cơ thể đi qua thận. Ở người lớn, thận có thể lọc đến 180 lít máu mỗi ngày.

Một xét nghiệm nhằm đo lường mức độ lọc máu và loại bỏ chất thải của thận còn gọi là xét nghiệm đo tốc độ lọc cầu thận (GFR). Tốc độ thanh thải creatinin là thể tích huyết tương loại bỏ được creatinine trên mỗi đơn vị thời gian và là biện pháp hữu ích để tính độ lọc cầu thận (GFR).

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail