Tôi tự hỏi tiếng Anh là gì?

46

Tôi tự hỏi tiếng Anh là gì? Bạn có từng tự nói chuyện, tự tâm sự với chính mình không? Nếu có thắc mắc về từ vựng tiếng Anh nào mang nghĩa tôi tự hỏi thì hãy đọc bài viết sau nhé

Cuộc sống hiện đại đôi khi khiến con người ta khó kiếm được người để tâm sự, lúc đó chúng ta sẽ chọn cách nói chuyện tâm sự với chính bản thân mình. Vậy tự nói chuyện với mình có là dấu hiệu của bệnh lý không? Tôi tự hỏi tiếng Anh là gì? Chủ đề blong hôm nay sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức thú vị đấy. Bắt đầu nào

Tôi tự hỏi tiếng Anh là gì?

Tôi tự hỏi tiếng Anh là: I wonder

Phát âm từ tôi tự hỏi tiếng Anh là: /aɪ  ˈwʌndər/

Định nghĩa và dịch nghĩa từ Wonder

to think about something and try to decide what is true, what will happen, what you should do,…( suy nghĩ về điều gì đó và cố gắng quyết định điều gì là đúng, điều gì sẽ xảy ra, bạn nên làm gì, …)

Ví dụ: Why do you want to know?’ ‘No particular reason. I was just wondering.’ (Tại sao mày muốn biết? ”“ Không có lý do cụ thể. Tao chỉ đang tự hỏi. “)

Nghĩa khác của từ Wonder

 • wonder if, whether… used as a polite way of asking a question or asking somebody to do something. (tự hỏi liệu, liệu… nghĩa này được sử dụng như một cách lịch sự để đặt câu hỏi hoặc yêu cầu ai đó làm điều gì đó)

Ví dụ: I was wondering whether you’d like to come to a party. (Tôi đang tự hỏi liệu bạn có muốn đến một bữa tiệc không.)

 • to be very surprised by something. (rất ngạc nhiên vì điều gì đó)

Ví dụ như: I don’t wonder you’re tired. You’ve had a busy day. (Tôi sẽ không ngạc nhiên là bạn mệt mỏi. Bạn đã có một ngày bận rộn ùi.

Tự nói chuyện với chính mình có là dấu hiệu bệnh tâm thần

Cuộc sống hiện đại khiến con người ta phải hết sức cảnh giác, thậm chí còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng nên ngày càng có nhiều người trở nên quá kín tiếng, không biết nói gì thì đơn giản là không nói gì nên càng ít cơ hội giao tiếp, trò chuyện, tâm lý càng lớn. áp lực.

Khi bị căng thẳng lâu dài, khả năng điều khiển hệ thống ngôn ngữ của não bộ chúng ta sẽ bị suy yếu, do đó sẽ có triệu chứng nói chuyện với chính mình, ngay cả khi có người xung quanh, bạn cũng không thể kiểm soát được, tạo cho mọi người một cảm giác không thể giải thích được, và có thể bạn cảm thấy hơi xấu hổ. Hành vi này là biểu hiện bên ngoài của bệnh tâm thần do áp lực tâm lý quá lớn.

Bệnh nhân cảm thấy sự xúc động tâm lý và sự thoải mái về tinh thần từ những hành vi tự nói và vô nghĩa của chính mình, đồng thời cảm thấy nghiện và không thể kiềm chế. Hầu hết những người tự nói chuyện này đều mắc các bệnh tâm thần, chẳng hạn như tâm thần phân liệt.

Phương pháp “tôi tự hỏi chính mình” giúp học tập hiệu quả

Brian Ross, một nhà tâm lý học tại Đại học Illinois, đã đăng ký một khóa học về khoa học máy tính. Anh ấy đã không tham gia một lớp học trong một thời gian dài. Bộ râu và cái đầu hói khiến anh ta trông dễ thấy. Anh ấy lớn hơn tất cả các học sinh khác mười tuổi, điều này khiến anh ấy rất lo lắng.

Nhưng anh ta có một lợi thế. Ross là một nhà nghiên cứu học tập, anh ấy quen thuộc với một chiến lược học tập rất hiệu quả nhưng thường bị đánh giá thấp – tự giải thích . Phương pháp này xoay quanh việc tự hỏi bản thân những câu hỏi giải thích, chẳng hạn như “Điều này có nghĩa là gì? Tại sao nó lại quan trọng?” Nó hoạt động để hỏi những câu hỏi này thành tiếng. Một nghiên cứu cho thấy những người giải thích được bản thân học nhanh hơn gấp ba lần so với những người không giải thích.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Kẹo cay con tàu có tác dụng gì
 2. Tắc kê tiếng anh
 3. Keto bài 19
 4. Thực đơn low carb 13 ngày
 5. Megumi giá bao nhiêu
 6. Bị giời leo ở môi
 7. Đi bộ buổi sáng có giảm cân không
 8. Cách tăng cân bằng trứng gà
 9. 1 tuần nên tập gym mấy lần
 10. Máy chạy bộ Elipsport
 11. Nhập học tiếng anh là gì
 12. Uống milo có béo không
 13. Lông mày la hán
 14. Giáo dục công dân tiếng anh là gì
 15. Hamster robo thích ăn gì
 16. Ăn sầu riêng uống nước dừa

Vào cuối khóa học, Rose phát hiện ra rằng mặc dù anh ta tương đối thiếu kinh nghiệm và không quen với máy tính, anh ta có thể trả lời nhiều câu hỏi mà các sinh viên khác không thể trả lời, và hiểu các phương pháp lập trình mà các sinh viên khác không hiểu. Anh ấy nói với tôi: “Đôi khi lợi thế của tôi là tôi tập trung vào bức tranh lớn hơn.”

Nguồn: https://lg123.info/

Bình luận