Tóc khô xơ phải gội đầu ngay theo cách này

749

Tóc khô xơ là tình trạng mà rất nhiều cô gái đang mặc phải khi mà hiện nay có rất nhiều những nhân tố tác động và làm cho mái tóc của mình bị khô xơ. Thực trạng tóc khô xơ làm cho các chị em cảm thấy rất tự ti khi đi ra ngoài. Do đó bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu một số nguyên nhân gây ra tình trạng tóc khô xơ cũng như phương pháp gội đầu làm giảm khô xơ cho tóc. 

Nguyên nhân là tóc khô xơ

Thiếu dinh dưỡng

Người thiếu một số vitamin và khoáng chất, có thể dẫn đến tóc khô và mỏng. Tóc của con người được gọi là keratin gồm các protein và enzyme cấu tạo từ keratin và chất cơ bản của móng là giống nhau. Thiếu sắt , thiếu một số protein, biotin và vitamin A , vitamin C, E và các vitamin ở mức độ thấp khác sẽ phá hủy cơ thể sản xuất keratin khỏe mạnh và khả năng giữ ẩm cần thiết cho tóc tự nhiên. Việc sản xuất keratin không lành mạnh sẽ làm chậm quá trình phát triển của tóc , khiến tóc gãy rụng, phá hủy sự ổn định của chân tóc, khiến tóc khô và mỏng.

Nhiệt độ nước quá nóng

Nhiều bạn gái biết không để máy sấy tóc quá nóng nhưng lại không quan tâm đến nhiệt độ nước, cứ thấy mát là gội đầu bằng nước nóng. Nhưng tình hình thực tế là các liên kết disulfua của tóc sẽ bị thủy phân trong nước nóng ở nhiệt độ cao hơn, và độ chắc và đàn hồi của tóc sẽ bị hư hại.

👉👉👉 Thông tin tham khảo:Nếu bạn cần mua Collagen hãy đến ngay Sắc Ngọc Khang

Các chị em phụ nữ sẽ thường sử dụng hoá chất để tạo kiểu cho tóc như uốn, ép, nhuộm rất nhiều. Việc sử dụng các loại hóa chất lâu ngày sẽ gây ra tình trạng tóc bị khô xơ và rất khó để phục hồi lại như ban đầu. 

Gội đầu làm giảm tóc khô xơ

Nhiều chuyên gia cho rằng gội đầu đúng cách sẽ làm giảm đáng kể tình trạng tóc khô xơ. Bởi vì gội đầu là lúc bản thân có thể thư giãn da đầu và massage giúp làm giảm tóc khô xơ. Dưới đây chúng tôi giới thiệu cho bạn cách gội đầu có thể làm giảm tóc khô xơ. 

Xả tóc với nước ấm khoảng 38 ℃ trong hai phút, mục đích của việc này là rửa sạch các chất bẩn bám trên bề mặt tóc như bụi, gàu,… Chuẩn bị cho bước tạo bọt dầu gội thứ 2. Một số người do vướng nhiệt độ nên luôn điều chỉnh máy nước nóng trước. Nhiệt độ gần như có thể được đánh giá bằng tay sau đó

Thoa dầu gội lên chân tóc từ da đầu đến toàn bộ tóc, dùng tay nâng tóc lên và lắc nhẹ, quá trình này kéo dài 2 phút và hai phút đầu trong năm phút. Cách lắc phổ biến ở đây là dùng năm ngón tay gõ nhẹ lên da đầu. Khi thực hiện, vì tay có cảm giác lắc và phồng rộp lên rất tuyệt

Xoa bóp. Giữ da đầu bằng ngón tay và không bao giờ chà xát. Ấn vào da đầu mềm như chạm vào quả đào. Massage da đầu từ sau tai lên đỉnh đầu trong khoảng 3 phút. Nếu bạn không biết cách massage, hãy tưởng tượng kỹ thuật massage khi bạn gội đầu trong tiệm hớt tóc, khi gội đầu và đặt tất cả các ngón tay lên đầu.

Có một lỗi trong cách massage của bản thân, đó là cánh tay của mình sẽ mềm do tay mình đưa lên khi tự massage, không giống như khi tiệm hớt tóc massage cho bạn thì tay người kia đặt song song và có điểm mượn. Vì vậy, ở bước này, mình sẽ massage một lúc rồi đưa tay xuống lắc đều. Thư giãn, thư giãn và tiếp tục.

Làm khô tóc‍. Phương pháp thông thường của chúng tôi là vò tóc bằng khăn để làm khô độ ẩm, sư phụ nói với bạn điều này là sai. Chà xát làm tổn thương lớp biểu bì của tóc. Nhớ đừng dùng khăn / mũ lưỡi trai khô chà xát tóc. Sau đó thổi tóc bằng không khí nóng đến khô 90% rồi dùng hơi lạnh để làm khô tóc, điều này có thể làm co lại lớp biểu bì của tóc để ngăn ngừa lão hóa tóc

nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail