Thờ cúng tiếng anh là gì? Các từ vựng tiếng anh về thờ cúng

2860

Thờ cúng tiếng anh là gì? Việc biết thêm nhiều từ vựng là điều ai cũng mong muốn, nhưng để nhớ các từ vựng lâu thì là điều rất khó khăn, do đó nhiều người bỏ cuộc và làm việc học tiếng anh trở nên trì trệ và kéo dài. Cho nên bạn cần phải có phương pháp học tiếng anh phù hợp để tăng thêm vốn từ vựng mỗi ngày.

Thờ cúng là gì

Thờ cúng hay còn gọi là thờ phụng là một nghi thức tôn sùng tôn giáo thường hướng đến một vị thần. Thờ cúng có thể được thực hiện riêng lẻ, trong một nhóm không chính thức hoặc chính thức, hoặc bởi một nhà lãnh đạo được chỉ định. Những hành vi như vậy có thể liên quan đến việc tôn vinh người khác. Chúng ta thường hay nói thờ cúng ông bà đã khuất.

Thờ cúng tiếng anh là gì

Thờ cúng tiếng anh là “Worship”

EX:

Worship of ancestors on the 30th of Tet

  • Thờ cúng ông bà tổ tiên vào ngày 30 tết

Các từ vựng tiếng anh về thờ cúng

burn incense sticks: thắp hương

circular incense stick: nhang vòng

ancestors’ graves: mộ tổ tiên

ancestral altar: bàn thờ tổ tiên

incense (n) /ˈɪnsens/ cây nhang

candle (n) /ˈkæn.dəl/ nến

the offering of incense: việc dâng hương

incense burner bowl: bát hương

underworld: về thế giới bên kia

offering: lễ vật

family altar: bàn thờ gia tiên

worshipping act: việc thờ cúng

Thờ cúng tổ tiên – Nét đẹp văn hóa của người Việt Nam

Chúng ta không còn quá xa lạ với việc thờ cúng, hằng năm mỗi gia đình điều thờ cúng ông bà của mình. Thờ tổ tiên là một nét đẹp văn hóa của người Việt xưa và nay. Bàn thờ tổ tiên là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình, không kể giàu nghèo hay địa vị xã hội.

Thờ cúng tổ tiên chính thể hiện lòng thành tưởng nhớ về cội nguồn hình thức lễ nghi, cúng bái nhằm thể hiện tấm lòng thành kính, đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã sinh thành và gây dựng nên cuộc sống cho con cháu – những người thuộc thế hệ đầu tiên của một dòng họ, với ông bà, cha mẹ đã qua đời. Thờ cúng không chỉ là nét đẹp văn hóa mà nó còn thể hiện lòng thành lòng biết ơn của con cháu khi vẫn nhớ về người đã khuất.

Tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có nguồn gốc từ nền kinh tế nông nghiệp trong xã hội phụ quyền xưa. Khi Nho giáo du nhập vào Việt Nam, chữ hiếu được đề cao, đã làm cho tục thờ cúng tổ tiên có một nền tảng triết lý sâu sắc. Gia đình, gia tộc, và vấn đề “dương danh hiển gia” được đề cao.

Đã từ lâu, thờ cúng tổ tiên ông bà đã trở thành một phong tục, là chuẩn mực đạo đức và nguyên tắc làm người; một nét đẹp văn hóa không thể lãng quên. Đồng thời là một phần quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Dân Việt trọng lễ nghĩa, hiếu thảo với cha mẹ và có hiếu với ông bà tổ tiên, với nguồn gốc của mình.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!