Tại sao bị giời leo không dùng kháng sinh?

491

Bệnh giời leo không đơn giản chỉ là bệnh giời leo đâu mà đây là căn bệnh viêm nhiễm vô cùng khó chịu do virus gây nên sẽ là đau nhức nổi hạt đỏ ở vùng bị nhiễm.

Bệnh giời leo có thể xuất hiện ở tay, chân, sườn, cổ, vai , mặt trong đó là ở ngay vùng hốc mắt là khó điều trị cũng như nguy hiểm nhất. Hiện nay có rất nhiều cách để điều trị bệnh giời leo từ dân gian cho đến thuốc tây, thuốc bắc nhưng câu hỏi đặc ra là tại sao bị giời leo không dùng kháng sinh. Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết này nhé!

Tại sao bị giời leo không dùng kháng sinh?

Theo khía cạnh y học thì chúng ta biết được thuốc kháng sinh là thuốc đặc trị được điều chế ra nhằm để kìm hãm cũng như tiêu diệt các tác nhân gây bệnh của vi khuẩn gây nên. Còn giời leo là căn bệnh do virut gây nên thế nên các thuốc kháng sinh khi dùng để điều trị các trường hợp bệnh do virut gây nên là hoàn toàn vô ích bởi lẽ đơn giản rằng virut vô cùng khác với vi khuẩn. Với các trường hợp điều trị bệnh giời leo cần phẫu thuật để hạn chế tối đa tình trạng viêm nhiễm vết thương thì mới dùng thuốc kháng sinh cho bệnh nhân bị bệnh giời leo

Tại sao bị giời leo không dùng kháng sinh?

Dấu hiệu nhận biết rằng bạn đã mắc bệnh giời leo

Có cảm giác bỏng rát, sưng tấy vùng tổn thương, sốt nhẹ khoảng 37-3805, mệt mỏi, bứt rứt, hồi hộp.

Bệnh giời leo có thể lây bệnh cho bất kỳ vùng da nào trên cơ thể, bệnh kéo dài 10-15 ngày và gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp ở người cao tuổi.

Ngứa, rát, đau, đỏ và sưng phát triển nhanh chóng ở vùng bị ảnh hưởng. tiếp theo là dạng mụn nước lúc đầu có màu nhạt, sau chuyển sang màu hồng, sau đó nhanh chóng lan rộng ra nhiều phía và nổi nốt, sưng tấy đồng thời da vẫn ngứa ngáy khó chịu. Nếu vết zona bị vỡ, việc chuyển giao sẽ nhanh hơn.

Sau khi hết các dấu hiệu của bệnh giời leo, người bệnh luôn có cảm giác đau dữ dội ở vùng tổn thương. chơi, lấy một lần duy nhất trong đời.

Nên sử dụng loại thuốc gì để mà điều trị bệnh giời leo

Để chữa bệnh giời leo – giời leo – người ta thường nhai và đắp vào vùng bị bệnh bằng đậu xanh hoặc mướp ngọt. Bệnh tuy dễ chịu nhưng vẫn không khỏi.

Tuy nhiên, có trường hợp bệnh biến mất sau khoảng một tuần. Ngày càng có nhiều người tin tưởng vào phương pháp điều trị này. Đây là điều tình cờ vì sau 7-10 ngày bệnh cũng sẽ tự khỏi mà không cần điều trị vì đây là bệnh do virus. Do đó, các phương pháp điều trị rất sai lầm. Vì vậy, nếu bị giời leo, bạn nên đến gặp bác sĩ để được khám và điều trị thích hợp.

Theo BS.CKI. Trần Quốc Long cho Sức khỏe Đời sống biết bệnh zona giai đoạn đầu như sau: Thuốc kháng vi rút:

Dùng acyclovir liều chuẩn 30 mg / kg trong 7-10 ngày. 200 mg Tegretol được uống như 1 viên sáng và 1 viên chiều; hoặc Lyrica, uống một viên vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Bôi thuốc trị nhiễm trùng bằng eosin hoặc dung dịch Milian khi mụn nước chảy ra.

Bệnh giời leo là một căn bệnh khó chịu cũng như rất khó để điều trị thế nên nếu bạn đang nghi ngờ mình đang bị bệnh giời leo thì hãy để bệnh viện hoặc nhà thuốc uy tín để được sự hỗ trợ cũng như là giúp đỡ của các bác sĩ chuyên môn nhé vì các thông tin ở trên chỉ nhằm mục đích tham khảo.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail