Sự khác nhau giữa kem lót và kem nền

455

Nhiều chị em bắt đầu học trang điểm sẽ rất khó phân biệt giữa các loại mỹ phẩm đặc biệt là kem lót và kem nền. Vậy sự khác nhau giữa kem lót và kem nền như thế nào?

Những cô nàng mới bắt đầu chập chững học cách trang điểm cho bản thân thường sẽ rất bối rối. Bởi lẽ việc phân biệt chúng đã khó việc dùng chúng như thế nào lại càng đau đầu hơn. Điều cơ bản khi bắt đầu học trang điểm là bạn cần biết được sự khác nhau giữa kem lót và kem nền là gì.

Xem thêm>> Uống sữa milo có béo không?, uống nước muối buổi sáng giảm cân, máy chạy bộ Elipsport,massage nguyễn thị thập

Sự khác nhau giữa kem lót và kem nền

Sự khác nhau giữa kem LÓT và kem Nền

Kem lót  luôn phải là bước đầu tiên trong thói quen trang điểm của bạn. Sau khi bạn  thoa kem dưỡng ẩm, hãy lấy kem lót của bạn. Nó sẽ làm bóng trên mọi  nếp nhăn  và  lỗ chân lông có thể nhìn thấy. Kem lót tạo ra lớp nền mịn màng cho lớp nền của bạn và giúp mỹ phẩm của bạn bền lâu với thời gian.

Có rất nhiều loại kem lót khác nhau, vì vậy hãy tìm loại phù hợp với làn da của bạn. Da đỏ và kích ứng? Và kem lót không chỉ dành cho da mặt của bạn! Nếu bạn đang trang điểm  bóng  hoặc lót, kem lót mí mắt  là điều cần thiết. 

Kem nền hoàn hảo để tạo ra một làn da đồng nhất. Mặc dù  một số phụ nữ thoa kem che khuyết điểm trước khi đánh phấn nền nhưng đây thực sự nên là bước thứ hai trong thói quen của bạn.

Nếu bạn thoa kem che khuyết điểm trước, nó sẽ bị nhòe và hòa vào lớp trang điểm của bạn. Để có màu da hoàn hảo, hãy đánh kem lót, sau đó đánh kem nền.

Bạn muốn tìm loại kem nền phù hợp với mình ? Đã đến lúc bắt đầu thử nghiệm. Cách tốt nhất để chọn kem nền là phù hợp với khuôn ngực của bạn. Nếu bạn thuộc da ở đó, bạn cũng có thể thử màu trang điểm trên mu bàn tay của mình (và chắc chắn bạn nên nâng cấp SPF của mình).

Lấy một vài đường mẫu trên da của bạn, và sau đó đi ra ngoài để kiểm tra lớp trang điểm trong ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng của cửa hàng có thể gây hiểu nhầm, vì vậy hãy nhớ nhìn thấy phấn nền của bạn dưới ánh nắng mặt trời. Chắc chắn, nó đòi hỏi một số nỗ lực, nhưng nó đáng giá. Khi bạn đã tìm được loại phấn nền hoàn hảo, hãy gắn bó với thương hiệu của bạn. 

Cách sử dụng kem lót

Tự hỏi làm thế nào để sử dụng kem lót mặt? Nó đơn giản. Nếu bạn đang sử dụng kem dưỡng ẩm, hãy thoa kem dưỡng ẩm trước, sau đó để da khô trong vài phút. Bắt đầu từ phần trung tâm của khuôn mặt, chỉ thoa một lớp kem lót nhẹ, dùng ngón tay hoặc miếng mút trang điểm chấm vào . Để kem lót khô trong vài phút trước khi thoa kem nền. Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo kem lót bạn chọn phù hợp với lớp nền của bạn. Ví dụ, nếu bạn có kem lót gốc silicone và kem nền gốc nước, kem nền của bạn có thể “viên” trên lớp kem lót. Nếu bạn có kem lót gốc silicone, tốt nhất bạn nên sử dụng kem nền có gốc silicone lên trên.

Khi nói đến kem lót cho phấn mắt, bạn nên lưu ý rằng chúng có thể được sử dụng bằng ngón tay, cọ hoặc miếng bọt biển của bạn. Đối với kem lót mắt hiệu chỉnh màu sắc, bạn nên sử dụng cọ hơn để đảm bảo nhắm mục tiêu trong bảng màu. Đối với kem lót trong suốt, bạn nên sử dụng ngón tay để có thể thực sự biết lượng sản phẩm đang được sử dụng bao nhiêu và ở đâu.

Để thoa lớp lót mascara, bạn hãy uốn cong mi, sau đó quét lớp kem lót từ gốc đến ngọn. Mỗi lần chỉ chuốt một mắt vì bạn muốn chuốt lại lớp mascara yêu thích của mình trước khi lớp sơn lót khô đi. Cuối cùng, hàng mi của bạn sẽ trông tươi tốt và tuyệt vời.

Cách sử dụng kem nền

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ, dùng toner và dưỡng ẩm tốt bằng kem hoặc lotion dưỡng ẩm nhẹ. Cho kem dưỡng ẩm một thời gian để hấp thụ vào da, sau đó sử dụng kem lót.

Làm ẩm miếng bọt biển của bạn với nước hoặc xịt một ít nước xịt dưỡng trang điểm lên nó. Tiếp theo, lấy một ít phấn nền lên mu bàn tay. Lấy một ít sản phẩm ra với đầu rộng hơn của miếng bọt biển làm đẹp, và bắt đầu thoa từ giữa khuôn mặt trộn đều. Điều này được thực hiện một cách hiệu quả nhất bằng cách sử dụng chuyển động cố định hoặc bật lên.

Để pha trộn nó ở những vùng nhỏ hơn, như quanh mũi hoặc dưới mắt, hãy sử dụng phần cuối hẹp của miếng bọt biển với cùng chuyển động nảy.

Sử dụng phấn phủ trong mờ hoặc phấn phủ yêu thích của bạn và đánh phấn nền bằng cọ. Bây giờ lớp nền của bạn đã hoàn thành, bạn có thể thực hiện các bước trang điểm còn lại như bình thường. Trang điểm mắt, thêm chút má hồng, một chút phấn highlighter và một ít son môi để hoàn thiện vẻ ngoài.

 Bài viết trên cũng đã phân biệt được khác nhau giữa kem lót và kem nền. Ngoài ra bài viết còn hướng dẫn cho bạn cách sử dụng kem lót và kem nền rất chi tiết mà mọi cô nàng đều có thể làm được khi mới bắt đầu học trang điểm.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail