Nước Mông Cổ tiếng Anh là gì?

615

Nước mông cổ là nước có diện tích lớn thứ nhì sau Kazakhstan, dân số hiện tại của nước mông cổ là 3.311.139 người vào ngày 21/02/2021 theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc. 

Với dân số 3 triệu dân năm 2021 bạn có thể thấy nước Mông Cổ là nước có mật độ dân số thấp nhất. Vậy để biết về nước Mông Cổ tiếng anh là gì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới đây nhé!

Nước mông cổ tiếng anh là gì

Nước mông cổ tiếng anh là “Mongolia”

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Kẹo cay con tàu có tác dụng gì
 2. Tắc kê tiếng anh
 3. Đi bộ buổi sáng có giảm cân không
 4. Cách tăng cân bằng trứng gà
 5. bà bầu có được dùng vaseline
 6. sau cơn mưa trời lại sáng tiếng anh
 7. giày tây tiếng anh
 8. 1 tuần nên tập gym mấy lần
 9. Nhập học tiếng anh là gì
 10. ổ cắm điện tiếng anh là gì
 11. ma nơ canh tiếng anh
 12. lồng đèn tiếng anh là gì
 13. nước ngọt có gas tiếng anh là gì
 14. xin lỗi đã làm phiền tiếng anh
 15. viện trưởng tiếng anh là gì
 16. chân đế tiếng anh là gì
 17. trò chơi rút gỗ tiếng anh là gì
 18. vít nở tiếng anh là gì
 19. ngoại trưởng là gì
 20. bông cải xanh tiếng anh
 21. làm phiền tiếng anh là gì
 22. phong độ tiếng anh là gì
 23. ngất xỉu tiếng anh
 24. đồ dùng cá nhân tiếng anh là gì
 25. cho thuê cổ trang
 26. cho thuê cổ trang
 27. cần thuê sườn xám
 28. cần thuê cổ trang
 29. cho thuê cổ trang

Những điều thú vị về đất nước Mông Cổ

Mông cổ là một đất nước bạn nên tới và khám phá những điều thú vị và cảnh quan tuyệt đẹp. Mộng cổ về du lịch tuy vẫn còn chưa được đầu tư cho lắm. Nhưng chính vì nó còn mộc mạc và cảnh đẹp tự nhiên nên được rất nhiều khách du lịch ghé thăm và tìm hiểu những điều thú vị đó.

Mông Cổ Được Gọi Là “Vùng Đất Của Bầu Trời Xanh”

Bầu trời ở Mông Cổ không có mây trong hơn hai phần ba năm. Vì vậy, bầu trời xanh có thể nhìn thấy trên khắp dải đất rộng lớn của đất nước vào hầu hết các ngày. Người Mông Cổ thường được gọi là “Vùng đất của bầu trời xanh.”

Lạc Đà Hai Bướu Sống Ở Mông Cổ

Lạc đà Bactrian , một loài động vật móng guốc có ngón chẵn, chú lạc đà này được chú ý với hai cái bướu trên lưng. Nó có khả năng chịu đựng độ cao, lạnh và hạn hán cao, do đó đã được sử dụng cho các chuyến đi trên Con đường Tơ lụa.

Sữa Ngựa Lên Men Là Đồ Uống Phổ Biến Của Người Mông Cổ

Người Mông Cổ thích uống Airag, một sản phẩm sữa lên men được làm từ sữa ngựa cái. Airag là thức uống dân tộc truyền thống của Mông Cổ. Những người dân du mục của đất nước này thường chào đón khách của họ bằng một bát Airag. Người ta phải nhấp một ngụm đồ uống vì từ chối nó ngay lập tức sẽ bị coi là bất lịch sự.

Những Người Du Mục Vẫn Sống Ở Mông Cổ

Trong khi gần một nửa dân số của Mông Cổ sống ở thủ đô và một số ngôi làng rải rác xung quanh nó, phần dân số còn lại sống du mục không khác nhiều so với tổ tiên của họ hàng trăm năm trước. Những người du mục Mông Cổ sống trong những chiếc lều được gọi là yurts cùng với gia đình và gia súc của họ. Họ di chuyển để tìm đồng cỏ mới cho gia súc của họ hoặc để bảo vệ mình khỏi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Mông Cổ Được Chú Ý Vì Văn Hóa Ngựa 

Ngựa đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người Mông Cổ. Ngựa tượng trưng cho nền văn hóa của đất nước và tương truyền rằng một người Mông Cổ không có ngựa giống như một con chim không có cánh. Dân số ngựa của Mông Cổ đông hơn dân số của nó. Hơn 2 triệu con ngựa được tìm thấy ở đây. Những con ngựa được thả rông và sống ngoài trời, nơi chúng tìm thức ăn. Một số động vật bị giết để lấy thịt. Tuy nhiên, công dụng quan trọng nhất của ngựa là để đi lại từ nơi này sang nơi khác. Đua ngựa cũng là một môn thể thao phổ biến ở Mông Cổ.

Mông Cổ Có Sa Mạc Lớn Thứ Hai Châu Á

Trong thời kỳ đỉnh cao của Đế chế Mông Cổ, một số thành phố quan trọng của Con đường Tơ lụa nằm dọc theo Gobi. Lượng mưa thấp ở sa mạc này là kết quả của hiệu ứng bóng mưa, theo đó Cao nguyên Tây Tạng chặn gió mang mưa từ Ấn Độ Dương xâm nhập vào Gobi. Hầu hết Gobi là cát nhưng một số khu vực có đá trơ trọi.

Khủng Long Lang Thang Ở Mông Cổ Hàng Triệu Năm Trước

Sa mạc Gobi ở Mông Cổ được coi là hồ chứa hóa thạch khủng long lớn nhất thế giới. Khu vực này được chú ý với một số lượng lớn các hóa thạch khủng long từ cuối kỷ Phấn trắng đại diện cho giai đoạn cuối cùng của quá trình tiến hóa khủng long. Các nghiên cứu đã tiết lộ rằng môi trường của sa mạc Gobi rất khác so với ngày nay khi khủng long sinh sống.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!