Nước ép dưa hấu để được bao lâu?

153

Đến thời điểm thì chưa có câu trả lời nào chính xác cho câu hỏi “nước ép dưa hấu để được bao lâu?” Bởi vì nước ép dưa hấu nó tùy thuộc vào từng loại dưa hấu được trồng và bảo quản như thế nào và các yếu tố từ môi trường bên ngoài. Tuy chưa có thời gian cụ thể để nước ép bao lâu thì tốt nhưng chúng ta cũng có thể bảo quản được ngày nào hay ngày đó.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Nước ép dưa hấu để được bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố thì nước ép dưa hấu để được bao lâu và có thể liệt kê một số yếu tố cơ bản đã tác động đến chất lượng của nước ép:

Chất lượng của dưa hấu

Dưa hấu tươi không chỉ ngon và bổ dưỡng mà còn để được lâu hơn ở dạng nguyên trái so với các trái cây héo và đã được nghiền nát thành nước ép.

Tốt nhất bạn nên mua các loại dưa hấu được trồng bằng phương pháp tự nhiên, theo một tiêu chuẩn và đạt tiêu chuẩn hữu cơ, không có bất kỳ sự can thiệp nào của hóa chất, phân bón hóa học, chất bảo quản hay hóa chất nào cả. Không sử dụng những hợp chất đó sẽ giúp bạn bảo quản được lâu mà còn đảm bảo tốt cho sức khỏe của bạn.

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Nhiệt độ

Nước ép dưa hấu sau khi vắt được bảo quản ở nhiệt độ dưới 20 độ C và không được thay đổi nhiệt độ. Vào khoảng nhiệt độ này thì thời gian bảo quản sẽ lâu hơn so với nước ép để ở nhiệt độ bình thường hoặc để nơi có nhiệt độ quá cao.

Ánh sáng

Hạn sử dụng càng ngắn khi nước ép dưa hấu càng gần nắng. Đây cũng là một lý do tại sao các nhà sản xuất nước ép trái cây hữu cơ thường bảo quản nước trái cây trong chai thủy tinh tối màu để ánh sáng không chiếu vào chai, do đó hạn chế sự lên men của một số loại nước trái cây.

Vệ sinh

Tay bạn khi ép nước có đảm bảo hợp vệ sinh và máy ép nước có sạch không? Công đoạn ngâm rửa và gọt trái cây có đảm bảo sạch sẽ không? Đây là những yếu tố bạn cần đảm bảo để hạn chế sự xâm nhập của các loại vị khuẩn vào nước ép, nếu như nước ép trái cây không đảm bảo vệ sinh thì hạn sử dụng của nó rất ngắn. Đây cũng là một trong những lý do khiến nước trái cây đóng chai hữu cơ (không chất bảo quản) có thời gian sử dụng lâu hơn gấp mấy lần so với các nước trái cây tự ép.

Hướng dẫn bảo quản nước ép trái cây đúng cách

Trên thực tế, nước ép dưa hấu khi được ép bằng tay rất khó để kiểm soát tốt các yếu tố trên, vì vậy nước ép dưa hấu tươi sau khi ép xong bạn nên uống ngay, nếu chưa uống hết thì cũng nên biết cách bảo quản như sau:

Giữ lạnh

Dù là nước dưa hấu tự ép hay nước dưa hấu đóng chai sau khi uống không hết bạn cần nên bỏ vào tủ lạnh để bảo quản. Đối với nước ép dưa hấu tươi thì không để quá 24 giờ (nhưng cũng tùy trái dưa hấu có thể đẻ lâu hơn nhưng không quá 3 ngày).

Không nấu nước ép trái cây

Nấu nước ép dưa hấu không chỉ làm mất chất dinh dưỡng mà còn làm giảm hạn sử dụng của nước ép.

Bảo quản trong chai thủy tinh có nắp đậy, miệng rộng, màu sẫm

Như đã chia sẻ, bạn cần giữ nước ép dưa hấu trong chai thủy tinh thay vì chai nhựa, có nắp đậy để đảm bảo vệ sinh, tránh nhiễm trùng ngang với người khác. Nước ép dưa hấu nên để trong tủ lạnh và hạn chế tác dụng oxy hóa.

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Tóm lại nước ép dưa hấu để được bao lâu còn tùy thuộc vào nước dưa hấu tự ép hay đóng chai cũng như các yếu tố khác từ bên ngoài. Tuy nhiên đối với nước ép dưa hấu tươi thì các bạn nên sử dụng liền trong 24 giờ.

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

Nguồn:https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!