Ngũ cốc ăn kiêng cho người tiểu đường bạn đã biết chưa ?

222

Hiện nay bệnh tiểu đường được coi là phổ biến vì hầu hết mọi người hiện nay có thói quen sinh hoạt không đúng cũng như ăn uống không phù hợp sẽ là nguyên nhân chính gây nên bệnh tiểu đường. Bạn có thể tham khảo về việc ngũ cốc ăn kiêng cho người tiểu đường hiệu quả.

Ngũ cốc ăn kiêng cho người tiểu đường bạn nên cần biết

Ngũ cốc nguyên hạt được biết là có lợi cho bệnh tiểu đường, nhưng tương đối ít nghiên cứu xem xét số lượng và loại ngũ cốc nguyên hạt tối đa hóa tác dụng bảo vệ này.  Hành vi ăn uống của họ được ghi lại trong khoảng thời gian định kỳ, và thông tin này được kết hợp với chẩn đoán bệnh tiểu đường. Các nhà nghiên cứu đặc biệt quan tâm đến việc tiêu thụ ba loại ngũ cốc nguyên hạt: lúa mì, lúa mạch đen và yến mạch.

– Số lượng: Mỗi khẩu phần 16 g mỗi ngày, ngũ cốc nguyên hạt làm giảm 11% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở nam giới và 7% ở phụ nữ. Có một tác động tích lũy: chúng ta tiêu thụ càng nhiều, rủi ro càng thấp. Khuyến nghị là vượt quá 50 g mỗi ngày.

– Ở nam giới: có thể sử dụng cả 3 loại ngũ cốc lúa mì, lúa mạch đen và yến mạch

– Ở phụ nữ: tác dụng đặc biệt rõ rệt với lúa mì và yến mạch.

Lợi ích khi sử dụng ngũ cốc ăn kiêng cho người tiểu đường

– Ngũ cốc nguyên hạt cải thiện độ nhạy insulin. Điều này có nghĩa là cơ thể sử dụng glucose hiệu quả và hiệu quả hơn;

– Ngũ cốc nguyên hạt được tiêu hóa chậm hơn. Điều này dẫn đến việc tăng lượng đường trong máu (phản ứng glucose sau ăn) chậm hơn sau khi ăn

– Các chất dinh dưỡng trong ngũ cốc nguyên hạt và hàm lượng chất xơ giúp giảm mức độ viêm của cơ thể 

– Chất xơ trong ngũ cốc nguyên hạt không được tiêu hóa hoàn toàn trong đường tiêu hóa và tạo ra các axit béo chuỗi ngắn làm giảm độ nhạy insulin.

– Bạn nên kết hợp việc sử dụng ngũ cốc ăn kiêng cho người tiểu đường cùng với việc tập luyện các bài thể dục trên máy chạy bộ hoặc xe đạp tập nếu bạn không có quá nhiều thời gian để đi đến phòng tập.

Ngũ cốc nguyên hạt là gì?

Ngũ cốc nguyên hạt chứa cả ba phần tự nhiên của hạt ngũ cốc: cám, mầm và nội nhũ. Cám là màng bao quanh hạt. Mầm là phôi có thể nảy mầm thành cây mới. Nó chứa nhiều vitamin B, protein, khoáng chất và chất béo lành mạnh. Nội nhũ (lõi bột) là phần trong cùng và lớn nhất của hạt ngũ cốc, chủ yếu chứa tinh bột (cacbohydrat) là một trong những nguồn thức ăn quan trọng nhất đối với con người.

Nó cũng bao gồm một phần protein, chẳng hạn như albumin, globulin, gliadin và glutenin. Hai protein cuối cùng này cùng nhau tạo thành protein gluten. Các loại ngũ cốc tinh chế như bột mì trắng và gạo trắng được chế biến theo cách mà chúng thiếu các phần của ngũ cốc nguyên hạt. Ngũ cốc nguyên hạt là các loại ngũ cốc như gạo lứt, ngũ cốc nguyên hạt, bulgur, yến mạch, rau dền, lúa mạch và hạt quinoa.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Sữa rửa mặt nghệ Thái Dương có tốt không?
  2. Cách tăng cân bằng trứng gà
  3. Đi bộ buổi sáng có giảm cân không?
  4. Massage Nguyễn Thị Thập
  5. Máy chạy bộ Elipsport

Sở thích sử dụng ngũ cốc nguyên hạt liên quan đến việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2 đã được biết đến từ lâu, nhưng vai trò của chúng thực sự chưa bao giờ được nghiên cứu. Cũng không có sự rõ ràng về lượng cần thiết để giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!