Ngành công nghệ may tiếng anh là gì?

1215

May là hoạt động công nghiệp đã tồn tại từ rất lâu từ khi may thủ công cho đến bây giờ đã trở thành một ngành công nghiệp không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Vậy bạn đã biết ngành công nghệ may tiếng anh là gì cũng như lịch sử ngành may mặc là gì chưa chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Ngành công nghệ may tiếng anh là gì?

ngành công nghệ may tiếng anh là gì

Ngành công nghệ may tiếng anh là garment industry hay còn gọi là công nghệ may dệt đây là một cụm danh từ với industry là ngành công nghệ còn garment sẽ là may mặc

Lịch sử của ngành may mặc

Ngành may mặc thời cổ đại

Các tài liệu khảo cổ cho thấy rằng các thương nhân ở Babylon cổ đại đã có mặt vào năm 1400 trước Công nguyên Chr. Quần áo thành phẩm được vận chuyển và phân phối. Ở La Mã cổ đại, quần áo được làm trong các nhà máy có tới 100 công nhân mặc quần áo quân sự. 1300 TCN Các CEAD không mặc quần áo thích hợp. Người dân ở Trung Đông mặc quần áo rộng rãi. Người châu Âu thời Trung cổ mặc đồ lót bằng lụa và những bộ quần áo len làm bằng vải bền và mặc chúng trong suốt cuộc đời của họ. Phụ nữ dệt len ​​từ sợi và thợ dệt thường là đàn ông dệt vải trong nhà máy.

Sau năm 1350, quần áo trở nên phù hợp hơn. Ngành công nghiệp nhỏ đang chuẩn bị nhanh chóng bắt đầu sản xuất các phụ kiện áo sơ mi như tay áo, cổ áo có thể tháo rời, găng tay và mũ. Găng tay, tất, thắt lưng và mũ được nhập khẩu và xuất khẩu với số lượng lớn vào nửa sau của thế kỷ 16.

Trước cuộc Cách mạng Công nghiệp, hầu hết hàng dệt may được sản xuất ở quy mô nhỏ. còn được gọi là thuyền. Các thương gia mang nguyên liệu thô đến nhà của công nhân và chia công việc thành những công việc có kỹ năng thấp và cao.

Cuộc cách mạng công nghiệp 

Năm 1738, Lewis Paul và John Wyatt người Anh đã phát minh ra máy kéo sợi bông. Đến năm 1764, một bánh xe quay được tạo ra có thể quay nhanh hơn bao giờ hết. Máy kéo sợi vỏ tàu nước do Richard Arkwright phát minh năm 1770 giúp tăng tốc các sợi và tất cả đều chạy bằng hơi nước. Khung nước là sự khởi đầu của quá trình chuyển đổi từ sản xuất dệt may nhỏ lẻ sang hoạt động của nhà máy hiện nay.

Máy dệt điện được cấp bằng sáng chế vào năm 1784 bởi Edmund Cartwright, người có thể giúp dệt sợi. Khi những cải tiến sau đó tăng tốc độ và hiệu quả, phụ nữ bắt đầu thay thế nam giới làm thợ dệt. Đến năm 1880, 250.000 bông đã được dệt ở Anh.

Thuyền buôn đầu tiên cắm cờ Hoa Kỳ để xuất khẩu nhân sâm và mang theo mũ, cả đồ lót và găng tay nam. Đến cuối năm 1700, có hơn 200 công ty ở Bristol, Anh, kinh doanh găng tay, quần, tất, áo sơ mi, áo khoác và giày.

Nhiều sản phẩm quần áo khác nhau đã được sản xuất vào đầu thế kỷ 19. Quy mô lớn vẫn dựa trên cơ sở may thủ công. Việc phát minh ra máy dệt quần áo bằng hơi nước đã khiến các nghệ nhân sửng sốt. Ở Anh và Pháp, Schneider và Weber nhìn thấy mối đe dọa từ máy móc đối với cuộc sống của họ. Sản xuất dệt may tăng tốc khi phụ thuộc vào máy móc và nguyên liệu. Nhân viên mất tính độc lập và phụ thuộc vào xã hội và bỏ bê kỹ năng của họ. Bạn không còn là nghệ nhân, mà là những người thợ, chỉ làm theo nhịp điệu

Ngành công nghiệp may mặc Hoa Kỳ Đầu thế kỷ 20

Ở Mỹ, điều kiện làm việc tồi tệ trong các nhà máy thu hút sự chú ý của những người tiến bộ trong thế kỷ 20. Những người theo chủ nghĩa xã hội tiến bộ ảnh hưởng đến các hành động đoàn kết, bùng phát bạo lực và đình công của công nhân. Hầu hết công việc trong các nhà máy và xưởng do người nhập cư đảm nhiệm.

Quần áo của thế kỷ 21

Hiện tại, 40% tất cả các loại vải được làm từ polyester. Các loại vải mỏng hơn và kém bền hơn trước. Thậm chí, các thương hiệu có chất lượng xuống cấp (giá rẻ hơn) để cạnh tranh với các chuỗi bán lẻ lớn.

Mặc dù các nhà bán lẻ giới thiệu sản phẩm mới bốn lần một năm (một năm), nhiều chuỗi phân phối thay đổi sang một mẫu mới sau mỗi hai tuần. H&M và Forever 21 mang đến những chương trình mới xuất hiện gần như hàng ngày. Forever 21 có thể tạo ra một phong cách mới chỉ trong 6 tuần – từ thiết kế đến sản phẩm. H&M còn 8 tuần nữa.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Mua máy chạy bộ cho chó chọn loại nào?
  2. Hụt hẫng tiếng anh
  3. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
  4. Ăn sầu riêng uống nước dừa
  5. Uống milo có béo không

Mua sắm nhiều hơn đang là xu hướng thời trang hot nhất hiện nay. Phụ nữ chỉ mặc quần áo hai ba lần mà không cần suy nghĩ nhiều. Tủ quần áo của bạn đã trở thành nơi để tập hợp những bộ quần áo mới hàng ngày. Mặc dù các ngôi nhà chỉ có một tủ quần áo nhỏ vào giữa thế kỷ 20, nhưng ngày nay các ngôi nhà đều có một tủ quần áo nhỏ cỡ phòng.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!