Một số nguyên tắc khi dùng thuốc hạ sốt cho trẻ

257

Nhiệt độ bình thường có thể dao động từ 36,2 C đến 37,5 C, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là những con số này thực sự chỉ dành cho người lớn. Trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ, có thể có nhiệt độ bình thường cao hơn một chút. Bạn có thể tham khảo bài viết này để có thể biết thêm về một số nguyên tắc khi dùng thuốc hạ sốt cho trẻ.

Các nguyên tắc khi dùng thuốc hạ sốt cho trẻ mà bạn cần lưu ý

Trẻ em dễ bị sốt hơn người lớn. Thân nhiệt bình thường của một đứa trẻ khỏe mạnh vào khoảng 36,5 ° C đến 37,5 ° C. Nhiệt độ cao và sốt kéo chất lỏng ra khỏi cơ thể. Điều này đặc biệt đúng đối với trẻ sơ sinh và trẻ em.

Do đó, điều quan trọng là phải uống nhiều để cơ thể không bị mất nước. Thức uống thích hợp là nước lọc, trà hoặc các loại nước hoa quả pha loãng. Quần áo cũng cần được điều chỉnh nếu nhiệt độ cơ thể tăng lên. Cơ thể phải có khả năng tỏa nhiệt qua da để hạ sốt. Ngoài ra, nhiệt độ phòng không được quá cao để bạn có thể thư giãn và ngủ đủ giấc. Không khí trong lành giúp trẻ tăng cường hệ thống miễn dịch.Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng con trẻ của bạn phải ăn mặc đủ ấm.

Dưới đây là nguyên tắc khi dùng thuốc hạ sốt cho trẻ 

Aspirin không nên được kê đơn cho trẻ em hoặc thanh thiếu niên để hạ sốt. Mặc dù hiếm gặp ở thanh thiếu niên lớn hơn, nhưng trẻ nhỏ hơn có thể phát triển một tình trạng đe dọa tính mạng được gọi là hội chứng Reye.

Các chiến lược quản lý cơn sốt điển hình khi dùng thuốc hạ sốt có thể giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn, nhưng chúng không ngăn chặn được cơn co giật do sốt. Thay vào đó, người chăm sóc nên giữ trẻ càng an toàn càng tốt dưới khung bằng cách:

– Đặt trẻ nằm nghiêng trên bề mặt phẳng, được bảo vệ để giảm thiểu nguy cơ bị thương

– Theo dõi em bé để đảm bảo chúng không bị sốc

– Định thời gian co giật và liên hệ với dịch vụ cấp cứu nếu cơn co giật kéo dài hơn 5 phút

Nếu trẻ bị sốt, trẻ nên đến gặp bác sĩ nhi khoa. Bác sĩ có thể đề nghị điều trị bằng phenobarbitol hoặc một loại thuốc tương tự nếu trẻ sống ở vùng sâu vùng xa nơi không thể tiếp cận dịch vụ cấp cứu hoặc nếu trẻ có tiền sử co giật rất lâu.

Khi nào nên đến và hỏi bác sĩ khi dùng thuốc hạ sốt cho trẻ ?

Những điều sau đây áp dụng cho trẻ sơ sinh dưới ba tháng tuổi: Nếu nhiệt độ cơ thể trên 38 ° C, cha mẹ nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa để được an toàn. Nếu cơn sốt ở trẻ dưới hai tuổi kéo dài hơn 24 giờ, bạn cũng nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Điều này thường áp dụng nếu trẻ bị chuột rút, không muốn uống, suy nhược nghiêm trọng hoặc xuất hiện các triệu chứng khác như tiêu chảy hoặc nôn mửa.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Sữa rửa mặt nghệ Thái Dương có tốt không?
  2. Cách tăng cân bằng trứng gà
  3. Đi bộ buổi sáng có giảm cân không?
  4. Massage Nguyễn Thị Thập
  5. Máy chạy bộ Elipsport

Nếu nhiệt độ cơ thể tăng trên 39 ° C ở trẻ lớn hơn và người lớn, hoặc sốt kéo dài hơn hai ngày hoặc nếu nó xảy ra lặp lại, họ cũng nên đi khám và điều trị. Việc thăm khám bác sĩ khẩn cấp như thế nào luôn phụ thuộc vào từng trường hợp cá nhân, vào các khiếu nại và vào tình trạng tổng thể. 

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!