Một ngày ăn bao nhiêu calo để giảm cân?

218

Một ngày ăn bao nhiêu calo để giảm cân? là thắc mắc của những ai đang muốn giảm cân nhưng không biết phải kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể như thế nào? Ngày nay có nhiều công cụ hỗ trợ bạn có thể tự tìm ra lượng calo cần ăn mỗi ngày nếu bạn muốn duy trì vóc dáng, cân nặng của mình tốt nhất. Vậy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây để xem trung bình một ngày con người cần ăn bao nhiêu để giảm cân.

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

1. Một ngày ăn bao nhiêu calo để giảm cân?

Để giảm cân, tăng cân hoặc duy trì cân nặng ở mức bản thân mong muốn. Bạn cần biết mình một ngày ăn bao nhiêu calo để đạt được mục tiêu giảm cân.

Để có câu trả lời chính xác cho vấn đề này cần phải xem xét nhiều yếu tố, bao gồm tuổi, chiều cao, cân nặng hiện tại cũng như mức độ hoạt động và sức khỏe trao đổi chất hiện tại của cơ thể, cùng một vài yếu tố khác. Một nguyên tắc chung khi thực hiện giảm cân là cần giảm lượng calo tiêu thụ xuống ít hơn 500 calo so với mức cơ thể cần để duy trì cân nặng hiện tại

Dưới đây là lời khuyên của các bác sĩ về lượng calo trung bình phù hợp với từng đối tượng:

1.1. Phụ nữ

Phụ nữ ở độ tuổi từ 26 – 50 tuổi cần ăn khoảng 2.000 calo mỗi ngày để có thể duy trì cân nặng hiện tại và 1.500 calo mỗi ngày để giảm 1 pound (bằng 0,45 kg) cân nặng trong mỗi tuần.

Những phụ nữ thường xuyên hoạt động nhiều trong một ngày sẽ cần phải tiêu thụ 2.200 calo hàng ngày để duy trì trọng lượng cơ thể tốt nhất và ít nhất 1.700 calo để mất 1 pound (0,45 kg) trọng lượng với mỗi tuần.

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Phụ nữ trẻ ở độ tuổi dưới 26 tuổi thường có nhu cầu hấp thụ calo mỗi ngày cao hơn so với những đối tượng khác. Họ năng động và tràn trề sức trẻ nên vấn động rất nhiều trong ngày. Do vậy, họ cần khoảng 2.200 calo mỗi ngày để có thể duy trì được cân nặng của mình.

Phụ nữ trên 50 tuổi thường sẽ không cần nhiều calo trong ngày. Người phụ nữ trên 50 tuổi hoạt động ở mức vừa phải. Do đó, trung bình một ngày cân ăn khoảng 1.800 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng vốn có và 1.300 calo mỗi ngày để giảm 1 pound (0,45 kg) mỗi tuần.

Lưu ý rằng những ước tính này sẽ không áp dụng cho những người phụ nữ đang mang thai hoặc phụ nữ đang cho con bú vì họ luôn cần nhu cầu calo cao hơn để cho cả mẹ và em bé.

1.2. Đàn ông

Đàn ông trong độ tuổi từ 26 – 45 tuổi trung bình trong một ngày cần 2.600 calo để có thể duy trì cân nặng và cần 2.100 calo để giảm 1 pound (0,45 kg) mỗi tuần. Người có số bước chân hơn 3 dặm mỗi ngày có thể cần đến từ 2,800 – 3,000 calo trong ngày mới có thể duy trì được cân nặng của mình và khoảng 2,300 – 2,500 calo mỗi ngày để mất 1 pound (0,45 kg) trọng lượng cơ thể trong mỗi tuần.

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Nam giới ở độ tuổi từ 19 đến 25 có nhu cầu năng lượng cao hơn nhóm độ tuổi từ 26 – 35 tuổi. Mỗi ngày họ cần trung bình 2.800 calo để hấp thụ vào cơ thể mới có thể duy trì cân nặng hiện tại của mình và cần lên đến 3.000 calo nếu họ phải thường xuyên hoạt động. Trong trường hợp để giảm 1 pound (0,45 kg) mỗi tuần, nhóm độ tuổi này cần hoạt động điều độ hàng ngày nên sẽ tiêu thụ từ 2.300 đến 2.500 calo mỗi ngày.

Nhóm đối tượng nam giới trung niên và lớn tuổi trong khoảng độ tuổi từ 46 đến 65 tuổi thì trong trường hợp tần suất hoạt động vừa phải cần trung bình 2.400 calo mỗi ngày.

1.3. Trẻ em

Đối với nhóm đối tượng trẻ em sẽ có các mức nhu cầu calo khác nhau phụ thuộc vào độ tuổi, kích thước, cân nặng hiện tại và mức độ hoạt động của chúng.

Khi trẻ mới biết đi thì trung bình chỉ cần khoảng từ 1.200 đến 1.400 calo mỗi ngày. Trong khi đó, thanh thiếu niên hoạt động ở mức vừa phải trung bình cần 2.000 đến 2.800 calo mỗi ngày.

Đối với những cậu bé đang ở trong giai đoạn tuổi teen năng động, chúng chạy nhảy, đùa giỡn nhiều thì mức calo trên sẽ cao hơn thế. Nhóm trẻ em đang lớn và phát triển bình thường, khi thường xuyên tham gia vào hoạt động thể chất ngoài trời hay cả trong nhà thường không cần phải tính toán lượng calo cần nạp vào cơ thể chỉ khi chúng được cung cấp hàng loạt các lựa chọn ăn uống tốt cho sức khỏe thì hầu hết tự bản thân những đứa trẻ hoạt động điều độ sẽ tự nhiên ăn đủ lượng thức ăn mà cơ thể của chúng cảm thấy cần.

Đọc đến đây chắc bạn đã biết được một ngày ăn bao nhiêu calo để giảm cân rồi. Hãy cố gắng tính toán ăn đủ liều lượng thức ăn với mức calo cần thiết để duy trì một cân nặng lành mạnh không chỉ vóc dáng thon gọn mà cơ thể cũng luôn chắc khỏe nhé!

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

Nguồn:https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail