Món ăn cho người tập gym

538

chúng ta đã biết, món ăn cho người tập gym là một chế độ ăn cần phải có đầy đủ các chất dinh dưỡng bởi vì trong quá trình tập luyện chúng ta đã mất rất nhiều sức lực. Vì vậy, một người khi trong quá trình tập gym cần chú ý nhiều đến những thực phẩm mình ăn để có thể đạt hiệu quả nhất. Do đó, món ăn cho người tập gym chính là chủ đề ngày hôm nay chúng ta bàn đến. 

Món ăn cho người tập gym giúp tăng cơ

Thịt bò nạc. Nhiều người khó xây dựng cơ bắp lầm tưởng bỏ mỡ, nghĩ rằng sẽ làm tăng mỡ trong cơ thể. Tuy nhiên, dưới tác dụng tổng hợp của omega-3 trong cá, chất béo bão hòa trong thịt bò thực sự có thể giúp cơ bắp phát triển. Ăn quá ít chất béo bão hòa sẽ gây nguy hiểm cho nồng độ testosterone và yếu tố tăng trưởng đảo tụy, những hormone giúp xây dựng cơ bắp. Thịt bò cũng là nguồn cung cấp cholesterol, là nguyên liệu chính để cơ thể tổng hợp testosterone. Tất nhiên, thịt bò cũng rất giàu creatine, vitamin B và kẽm.

Bottom round roast is one cut of beef that fits the government’s definition of “lean.” Still, the definition is confusing to consumers, nutrition scientists argue.

Quả trứng. Các nhà dinh dưỡng học có nhiều cách khác nhau để chấm điểm khả năng thúc đẩy tăng trưởng của các loại thực phẩm giàu protein khác nhau. Bởi vì chúng dễ hấp thụ nhất, cơ thể có thể dễ dàng phân hủy chúng thành các axit amin, nguyên liệu để phát triển cơ bắp. Trứng nguyên quả cũng rất giàu chất béo lành mạnh, chất béo bão hòa và lecithin, tất cả đều giúp phát triển cơ bắp. Lòng đỏ trứng có thể không lý tưởng trong thời kỳ điêu khắc, nhưng trong thời kỳ tăng cân không theo mùa, bạn đừng quên.

Cá hồi. 170 gram cá hồi cung cấp 34 gram protein, 4 gram axit béo omega-3, một chất béo lành mạnh giúp giảm sưng và đau, giúp phục hồi cơ bắp và nó có thể giúp ức chế cortisol. Nếu mức cortisol giảm xuống, mức testosterone sẽ tăng dần, giúp cơ bắp phát triển. Chế độ ăn giàu axit béo omega-3 cũng có thể cho phép hầu hết lượng glucose hấp thụ đi vào cơ thay vì chuyển hóa thành chất béo.

Món ăn cho người tập gym cần tránh xa

Thức ăn nhanh giàu chất béo. Khoai tây chiên, bánh mì kẹp thịt, xúc xích và bột ngô có thể nhanh chóng làm đầy bụng đói, nhưng ăn chúng sau khi tập luyện tương đương với việc làm hỏng tác dụng của các bài tập trước đó. Chất béo trong những thực phẩm này rất khó tiêu hóa, đây không phải là điều mà mọi người mong muốn sau khi tập luyện, thứ cần bổ sung sau khi tập luyện là glycogen thay vì làm tăng lượng mỡ dự trữ của cơ thể.

Pizza. Pizza chứa quá nhiều dầu, đặc biệt là loại có xúc xích và các loại nhân khác không thích hợp để ăn sau khi tập thể dục, ăn một miếng nhỏ có thể bù lại một lần tập luyện. Nếu phải ăn mì ống, bạn có thể chọn bánh mì nguyên cám, phô mai…

Thịt ba chỉ nướng. Bạn có thể ăn thịt nướng ở mức độ vừa phải nhưng chỉ thích hợp cho bữa sáng để dự trữ calo cho các hoạt động của ngày hôm sau, không thích hợp sau khi tập thể dục. Vì thịt nướng không dễ tiêu, sẽ cản trở quá trình trao đổi chất sau khi vận động, vì vậy những thực phẩm như trứng nên là lựa chọn hàng đầu để bổ sung protein.

Qua đó, chúng tôi cung cấp cho bạn một số thông tin về món ăn cho người tập gym cũng như những món cần tránh. Hy vọng bạn có một quá trình tập gym an toàn và hiệu quả. 

Thông tin tham khảo:uống collagen bao lâu thì dừng, uống collagen bao nhiêu là đủ, uống collagen trong bao lâu

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!