Món ăn “bổ não” cho con trong mùa thi cha mẹ cần biết

525

Vào các mùa thi cử, các bậc cha mẹ thường nấu những món ăn có tác dụng rất tốt đối với trí nhớ của con cái mình với hy vọng con sẽ có một kỳ thi hiệu quả và đạt kết quả cao. Trên thực tế, có rất nhiều các thực phẩm bổ sung trí nhớ cho chúng ta mà mỗi người cần bổ sung với một liều lượng đầy đặn để có thể làm tăng trí nhớ của mỗi người. Do đó, bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một số thực phẩm có ích cho bộ não mình.

Thực phẩm bổ não cha mẹ cần biết

Dầu ô liu

Chất béo không bão hòa trong dầu ô liu rất tốt cho não bộ . Tăng lượng chất béo không bão hòa đơn có thể cải thiện trí nhớ và các chức năng nhận thức khác. Dầu ô liu chứa hơn 30 hợp chất phenolic, là chất chống oxy hóa mạnh và chất loại bỏ gốc tự do. Dầu ô liu cũng chứa nhiều vitamin E và K, hai loại vitamin này rất quan trọng đối với trí nhớ và ngăn ngừa sự sa sút trí tuệ. Lợi ích cuối cùng của dầu ô liu là nó không chứa chất béo chuyển hóa không lành mạnh.

Quả trứng

Trứng chứa protein, vitamin B12, có thể là một nguồn axit béo omega-3 quan trọng. Trứng nguyên quả là nguồn thực phẩm đầu tiên của choline Choline là tiền chất của acetylcholine, là chất dẫn truyền thần kinh đóng vai trò quan trọng trong trí nhớ và học tập. Đủ acetylcholine cần thiết để cải thiện trí nhớ và suy nghĩ nhanh chóng và tập trung với mức độ tuổi thấp có liên quan đến bệnh Alzheimer.

Quả bơ

Hầu hết 75% quả bơ là chất béo không bão hòa đơn , giống như chất béo lành mạnh trong dầu ô liu. Các axit béo không bão hòa đơn thúc đẩy sản xuất acetylcholine, và bơ là một nguồn tuyệt vời của các vitamin cần thiết cho não, chẳng hạn như C, E, K và vitamin B phức hợp. Chúng cũng có thể được sử dụng như chất tăng cường chất dinh dưỡng để giúp hấp thụ các vitamin tan trong chất béo.

Quả óc chó

Hạt đầu tiên của bộ não. Quả óc chó là một trong những nguồn tốt nhất của ALA (axit α- linolenic), chiết xuất từ ​​quả đào lõi ức chế sự tích tụ trong não của bệnh nhân Alzheimer được tìm thấy là protein amyloid β- độc hại. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn quả óc chó có thể cải thiện thời gian phản ứng, học tập và trí nhớ.

Trên đây là một số các thực phẩm rất có lợi ích đối với não bộ không chỉ cho các bạn học sinh trong thời gian thi cử mà còn bổ dưỡng cho những thành viên trong gia đình bạn có thể áp dụng. 

Có nên thường xuyên ăn thức ăn “bổ não”

Sau khi thấy được những lợi ích đối với trí não mà các thực phẩm trên mang lại, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người thắc mắc không biết nên bổ sung với một liều lượng như thế nào là vừa đủ khi mà có quá nhiều các loại thực phẩm. Để trả lời cho vấn đề này thì các chuyên gia đã khuyên rằng không nên ăn thường xuyên những thực phẩm này mà nên ăn với một liều lượng vừa phải, kết hợp với nhiều loại rau xanh và hoa quả. 

Bởi vì trong rau xanh có rất nhiều Vitamin tốt có lợi cho sức khỏe cũng như cung cấp đầy đủ các dưỡng chất để có thể có một cơ thể tỉnh táo và khỏe mạnh. Hãy biết kết hợp nhiều món ăn khác nhau làm tăng thêm khẩu vị thèm ăn cũng như bổ dưỡng các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể bản thân và gia đình.

nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!