Mách bạn 7 cách hạ sốt nhanh ở người lớn 

503

Bị sốt luôn là một trong những chứng bệnh mà con người thời đại ngày nay hay mắc phải, những người bị sốt thì một trong những nguyên nhân chủ yếu chính là do thời tiết bên ngoài hoặc do vi rút.

Có rất nhiều cách hạ sốt nhanh ở người lớn mà khi bạn bị sốt nhẹ có thể áp dụng những phương pháp này để có thể hạ sốt. Dưới đây là 7 cách hạ sốt nhanh ở người lớn có hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. 

7 cách hạ sốt nhanh ở người lớn bạn có biết

7 Cách hạ sốt nhanh ở người lớn

Nghỉ ngơi 

Lúc này, bạn dễ bị mệt mỏi về thể chất, yếu tay chân, chóng mặt và sưng phù, vì vậy đừng ép mình làm việc, giữ gìn cơ thể là điều mấu chốt. Đi ngủ đắp chăn bông dày để giúp cơ thể thoát mồ hôi, quá trình đổ mồ hôi cũng là quá trình tản nhiệt của cơ thể.

Uống nhiều nước lọc

Ngay từ khi bắt đầu bị cảm, hãy uống nhiều nước lọc. Mặc dù bạn có thể không muốn uống vào lúc này, nhưng hãy tự nhủ rằng các tế bào miễn dịch của bạn đang chiến đấu với bệnh tật và chúng cần một môi trường nước. Một lượng lớn nước cũng có thể thúc đẩy việc loại bỏ chất thải kịp thời. Đồng thời, bổ sung kịp thời lượng nước bị mất do nhiệt độ cao và đổ mồ hôi để giảm khô miệng sau khi phục hồi.

Uống một ít nước gừng 

Nguyên liệu: gừng thái sợi, đường nâu, hẹ tây, tỏi cắt lát và nước sôi. Việc uống một ít nước gừng giúp khử lạnh trong người.

Ngâm chân

Tiếp tục ngâm chân bằng nước nóng, có thể đun thêm vài vỉ gừng để giữ ấm cho cơ thể.

Xông hơi

Xông toàn thân bằng nước ấm, nhất là vùng trán, tay, chân. Làm sạch bằng nước và cồn, cũng có thể dùng rượu thay rượu trắng. Chỉ xoa trán, lòng bàn tay, bàn chân. Tốt hơn là nên lau mỗi ngày 15 phút trong trường hợp nghiêm trọng, khoảng thời gian có thể được rút ngắn.

Bổ sung vitamin C và E

Vitamin C là một loại kháng sinh tự nhiên, có chức năng tiêu viêm, hạ sốt, nâng cao sức đề kháng. Uống một ít thích hợp. Bạn có thể uống dưỡng chất hoặc đến hiệu thuốc. Vitamin E cũng cần được bổ sung. Nhiệt độ cao sẽ đẩy nhanh quá trình oxy hóa trong tế bào, và vitamin E thích hợp có thể bảo vệ tế bào.

Điều chỉnh nhiệt độ trong nhà 

Tạo bầu không khí khu khám bệnh càng nhiều càng tốt để bệnh nhân dễ hồi phục. Không để nhiệt độ phòng quá cao, không quá 18,3 độ C. Đồng thời, phòng cần được thông gió hợp lý để tăng tản nhiệt từ da giúp phục hồi, nhưng không sử dụng thiết bị thông gió. Và duy trì ánh sáng dịu nhẹ để bệnh nhân thư giãn. 

Khi nào nên áp dụng các cách hạ sốt nhanh

Nếu người bệnh bị sốt nhẹ thì dùng các cách hạ sốt nhanh cũng là một biện pháp tự bảo vệ. Hạ sốt là biện pháp phòng vệ để cơ thể chống lại bệnh tật và tự bảo vệ mình, vì vậy nếu sốt nhẹ dưới 38,5 độ, không khó chịu lắm, không cần thiết phải đi khám thì có thể áp dụng 7 cách hạ sốt nhanh ở người lớn. Tuy nhiên, thuốc hạ sốt chỉ là điều trị triệu chứng chứ không thể loại bỏ nguyên nhân, không nên lạm dụng thuốc hạ sốt khi chưa có chẩn đoán rõ ràng kẻo che đậy tình trạng bệnh, ảnh hưởng đến kết quả chẩn đoán, điều trị chậm trễ. 

Đặc biệt đối với những trường hợp sốt nhẹ kéo dài, cần đi khám để được bác sĩ thăm khám càng sớm càng tốt, khám toàn diện càng sớm càng tốt. Một số triệu chứng ban đầu của khối u ác tính hoặc nhiễm vi khuẩn ban đầu cũng là sốt nhẹ. Nhiều người có thể chọn uống một số loại thuốc hạ sốt khi thấy mình bị sốt nhẹ. Tuy nhiên, nếu sốt nhẹ xảy ra do các bệnh khác thì họ sẽ tự ý dùng thuốc.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail