Kim loại chì tiếng Anh là gì?

744

Bạn đang thắc mắc rằng kim loại chì tiếng Anh là gì?. Đừng lo, chuyên mục giải đáp tiếng Anh của chúng tôi hôm nay sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời đó và những thông tin liên quan về kim loại chì. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Kim loại chì tiếng Anh là gì?

Kim loại chì tiếng Anh là: metals lead

Chì là gì?

Chì có cả nguồn gốc tự nhiên và công nghiệp; trong quá khứ nó được sử dụng như một hợp kim kim loại cho các đường ống, nồi và các đồ dùng nhà bếp khác nhau. Ngoài ra, chì còn được sử dụng trong sơn, pin và làm chất phụ gia trong xăng.

Cơ thể chúng ta có thể tiếp xúc với chì qua da , đường miệng và đường hô hấp. Trẻ em dễ bị say hơn vì khả năng hấp thụ cao hơn nhiều so với người lớn.

Chì có thể đi qua cả hàng rào máu não và nhau thai nên phụ nữ mang thai cần hết sức lưu ý. Kim loại này được lắng đọng ở mức xương, ở mức của thần kinh trung ương (vỏ não, tiểu não ) và ở mức của dòng máu.

Trong máu, chì gây ra một dạng thiếu máu, vì nó ảnh hưởng đến sự hình thành hemoglobin.

Nó được đào thải khỏi cơ thể chúng ta qua nước tiểu và phân.

Chì, ngoài việc liên kết với các nhóm -SH của protein , còn thay thế Ca2 + trong tất cả các chức năng sinh học mà nó đảm nhiệm. Ví dụ, khoáng chất này cần thiết cho các quá trình enzym, cho quá trình co cơ và cuối cùng cho quá trình dẫn truyền thần kinh.

Nhiễm độc rất có thể là mãn tính, vì rất khó tiếp xúc với lượng chì quá lớn để gây ra ngộ độc cấp tính. Trong nhiễm độc mãn tính bị ảnh hưởng nhiều nhất là hệ thần kinh trung ương (bệnh não saturnine), nhưng hệ thống thận, tiêu hóa, tạo máu và sinh sản (cả nam và nữ) cũng liên quan.

Những thông tin liên quan về chì 

Chì trong thực phẩm

Chì, giống như các kim loại nặng khác, có thể làm ô nhiễm nhiều loại thực phẩm khác nhau trên bàn ăn của chúng ta. Các nguồn ô nhiễm là các chất thải không được xử lý đầy đủ, các chất cặn bã từ các hoạt động khai thác và chế biến kim loại này và kim loại khác, và sự cố tràn pin và sơn xuống đất gây ô nhiễm mặt đất và các tầng chứa nước.

Do đó, rau quả trồng ở những nơi ô nhiễm, hoặc nơi có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật có thể chứa chì. Nhưng bạn cũng phải cẩn thận với đồ hộp, có thể chứa kim loại này ở các mối hàn.

Do đó chúng ta phải chú ý:

– Trái cây và rau quả từ đất bị ô nhiễm hoặc được trồng bằng thuốc trừ sâu và thuốc trừ sâu

– Thực phẩm đóng hộp , đặc biệt là những thực phẩm được đựng trong một số loại đồ hộp

– Rượu và rượu táo

– Xúc xích, nội tạng và  xương 

– Bánh men

– Ngô đông lạnh trên lõi ngô

Chì trong nước

Một nguồn ô nhiễm khác có thể xảy ra là nước. Nó có thể phụ thuộc vào nguồn nước ngầm bị ô nhiễm bởi thuốc diệt côn trùng, ngoài việc tiếp xúc hoặc đổ xăng, ắc quy ô tô, sơn và thuốc nhuộm có chứa chì.

Ngoài ra, một số đường ống vẫn còn chì,  đặc biệt là những đường ống được tìm thấy trong những ngôi nhà được xây dựng trước năm 1930.

Nhưng ngay cả trong những ngôi nhà hiện đại, vẫn có khả năng ống đồng được hàn với kim loại này , nó sẽ giải phóng một lượng đáng kể, đặc biệt là trong vài năm đầu sau khi lắp đặt.

Chì trong quần áo

Cái gọi là thời trang “độc hại” không chỉ gây hại cho những người sản xuất ra nó, tức là những công nhân của các nhà máy ở các nước thế giới thứ ba, mà nó còn gây hại cho cả những người phương Tây chúng ta.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. kẹo cay con tàu có tác dụng gì
 2. tắc kê tiếng anh
 3. keto bài 19
 4. thực đơn low carb 13 ngày
 5. megumi giá bao nhiêu
 6. bị giời leo ở môi
 7. đi bộ buổi sáng có giảm cân không
 8. cách tăng cân bằng trứng gà
 9. 1 tuần nên tập gym mấy lần
 10. máy chạy bộ Elipsport
 11. Uống milo có béo không
 12. ghe massage elipsport
 13. Elipsport
 14. Máy chạy bộ điện elipsport
 15. xe đạp tập thể dục elipsport

Điều này là do vải có thể được nhuộm, giặt hoặc xử lý bằng  hóa chất và kim loại nặng. Chúng tiếp xúc với lớp biểu bì thâm nhập vào cơ thể và có nguy cơ làm thay đổi hệ thống nội tiết tố của chúng ta.

Đồng thời, chì và các chất độc hại khác phát tán ra môi trường, trong khi thông qua hệ thống cống rãnh, chúng gây ô nhiễm các tầng chứa nước.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail