Hợp đồng thi công tiếng Anh là gì?

42

Hợp đồng thi công tiếng Anh là gì?. Việc thi công một công trình luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác một cách nhất định và tuân theo một hợp đồng.

Hợp đồng thi công luôn được tạo ra khi xuất hiện một dự án nào đó, để có thể tìm hiểu thêm về nó, bạn có thể tham khảo trong bài viết này để được làm rõ vấn đề về hợp đồng thi công nhé!

Hợp đồng thi công tiếng Anh là gì?

Hợp đồng thi công tiếng Anh là: construction contract

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Kẹo cay con tàu có tác dụng gì
 2. Tắc kê tiếng anh
 3. Đi bộ buổi sáng có giảm cân không
 4. Cách tăng cân bằng trứng gà
 5. bà bầu có được dùng vaseline
 6. sau cơn mưa trời lại sáng tiếng anh
 7. giày tây tiếng anh
 8. 1 tuần nên tập gym mấy lần
 9. Nhập học tiếng anh là gì
 10. ổ cắm điện tiếng anh là gì
 11. ma nơ canh tiếng anh
 12. lồng đèn tiếng anh là gì
 13. nước ngọt có gas tiếng anh là gì
 14. xin lỗi đã làm phiền tiếng anh
 15. viện trưởng tiếng anh là gì
 16. chân đế tiếng anh là gì
 17. trò chơi rút gỗ tiếng anh là gì
 18. vít nở tiếng anh là gì
 19. ngoại trưởng là gì
 20. bông cải xanh tiếng anh
 21. làm phiền tiếng anh là gì
 22. phong độ tiếng anh là gì
 23. ngất xỉu tiếng anh
 24. đồ dùng cá nhân tiếng anh là gì
 25. cho thuê cổ trang
 26. cho thuê cổ trang
 27. cần thuê sườn xám
 28. cần thuê cổ trang
 29. cho thuê cổ trang

Hợp đồng thi công là gì?

Hợp đồng xây dựng là sự thỏa thuận bằng văn bản về việc xây dựng giữa khách hàng và nhà thầu. Hợp đồng phải tạo ra một cái nhìn tổng thể về quyền và nghĩa vụ của các bên liên quan đến nhiệm vụ cá nhân.

Là một nhà xây dựng hoặc nhà thầu, bạn không bao giờ nên ký hợp đồng xây dựng mà không lập một hợp đồng bằng văn bản mô tả rõ ràng ai sẽ làm những gì và khi nào.

Hợp đồng thi công có những gì? 

Phân bổ trách nhiệm xung quanh thiết kế

Thiết kế là về thời gian xây dựng và lựa chọn các giải pháp kỹ thuật và vật liệu. Là một khách hàng, bạn có thể để lại thiết kế cho nhà thầu hoặc một nhà tư vấn. Nếu bất ngờ xảy ra trong thời gian thi công, cần phải làm rõ xem có phải do lỗi thiết kế, lỗi thi công hay đó là rủi ro của chính khách hàng – và do đó, tư vấn, nhà thầu hay khách hàng phải chịu trách nhiệm.

Bảo mật và bảo hành

Các thỏa thuận về thế chấp và bảo lãnh trong hợp đồng xây dựng phải đảm bảo rằng hai bên hoàn thành nghĩa vụ (thanh toán) của mình đối với bên kia. Do đó, khách hàng yên tâm rằng nhà thầu hoàn thành công việc và nhà thầu yên tâm rằng khách hàng trả tiền cho công việc.

Thông thường nhà thầu cung cấp khoản bảo đảm bằng 15% giá hợp đồng trong suốt thời gian xây dựng. Ví dụ, bảo mật có thể được cung cấp thông qua bảo lãnh ngân hàng.

Kế hoạch chi tiêu

Hợp đồng xây dựng nên bao gồm một kế hoạch về thời điểm khách hàng sẽ trả tiền cho công việc. Một kế hoạch thanh toán có thể được xây dựng theo khoản thanh toán hàng tháng hoặc thanh toán theo các tiêu chuẩn trong việc xây dựng đã hoàn thành.

Thỏa thuận về việc làm thêm

Không hiếm trường hợp phát sinh có nghĩa là phải thực hiện các thay đổi đối với dự án xây dựng. Vì vậy, hợp đồng xây dựng cần tính đến việc bạn liên quan đến bất kỳ công việc phụ nào.

Thủ tục về việc làm thêm được trình bày càng rõ ràng thì càng ít rủi ro khi thảo luận về việc trả lương cho họ.

Lịch trình và hậu quả của sự chậm trễ

Trong bất kỳ hợp đồng xây dựng nào, cần có thỏa thuận về ngày hoàn thành. Là một nhà thầu, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo một tiến độ thực tế mà bạn mong đợi để có thể tuân thủ. Với tư cách là khách hàng, bạn nên cố gắng đạt được thỏa thuận về dịch vụ chăm sóc ban ngày, điều này có thể thúc đẩy nhà thầu hoàn thành theo cách tốt nhất có thể vào thời gian đã thỏa thuận.

Tài liệu và đảm bảo chất lượng

Một ý kiến ​​hay cho cả bạn, là nhà thầu và bạn, là khách hàng, nên đưa việc đảm bảo chất lượng có hệ thống vào hợp đồng xây dựng. Mục đích của đảm bảo chất lượng là ngăn ngừa sai sót trong quá trình thi công dự án. Đồng thời, là một nhà thầu, bạn có thể sử dụng sự đảm bảo chất lượng như một bằng chứng rằng bạn đã thực hiện công việc của mình một cách chính xác.

Nguồn: https://lg123.info/

Bình luận