Hóa thạch tiếng Anh là gì?

457

Bạn là người thích nghiên cứu các vật thể từ hàng ngàn năm trước và tính niên đại của nó cũng chính là điều mà bạn thích thú tò mò chẳng hạn như các hóa thạch.

Vậy bạn đã biết hóa thạch tiếng Anh là gì chưa?. Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi này và sau đó tìm hiểu thêm về những kiến thức liên quan về hóa thạch nhé!

Hóa thạch tiếng Anh là gì?

Hóa thạch tiếng Anh là: fossil

Hóa thạch là gì?

Hóa thạch là tàn tích của thực vật hoặc động vật đã từng sinh sống. Trải qua hàng triệu năm, chúng đã được biến đổi thành đá, chúng tái tạo rất chính xác hình dạng mà chúng từng có. Thật không may, không phải mọi thứ từ thực vật hay động vật đều có thể biến thành hóa thạch. Theo quy luật, các bộ phận mềm như ruột và cơ biến mất rất lâu trước khi chúng trở thành sỏi. Ngoài ra, không phải tất cả động vật hay thực vật đều có thời gian để biến thành hóa thạch. Hầu hết chỉ thối rữa hoặc bị ăn và biến mất vĩnh viễn.

Ngày nay không chỉ có khủng long và thực vật được tìm thấy dưới dạng hóa thạch. Theo thời gian, sự sống trên Trái đất đã để lại rất nhiều hóa thạch của động vật có vú, thằn lằn, cá, côn trùng, lá, hoa, cây cối … vâng, hầu hết mọi thứ đã từng sống đều để lại thứ gì đó … ngay cả vi khuẩn cũng có thể được tìm thấy dưới dạng hóa thạch , nếu một người đủ kỹ năng và may mắn.

Bạn có thể tìm thấy trứng hóa thạch – thậm chí có thể có bào thai hóa thạch bên trong. Hoặc bạn có thể tìm thấy những mảnh da nhỏ hóa thạch có dấu vết của gàu. Người ta cũng có thể may mắn tìm thấy một con khủng long đã hóa đá … thì nó chỉ được gọi là coprolite. 

Một dạng hóa thạch cuối cùng rất quan trọng là dấu chân. Ví dụ, nếu một dấu chân được đặt trong đất mềm và nhanh chóng bị bão cát che phủ, thì các dấu vết có thể được lưu giữ hàng triệu năm và xuất hiện ở những nơi không ngờ nhất. Ở Hoa Kỳ, có một bức tường đá rất nổi tiếng, nó gần như hoàn toàn thẳng đứng. Bên kia bức tường có rất nhiều dấu chân. Xưa kia, tường thành là bờ sông mềm. Giờ đây, các dấu vết được lưu giữ trong đá như một hình ảnh khổng lồ của một nhãn cầu ngắn trong quá khứ xa xôi. 

Tuổi hóa thạch

Tương đối dễ dàng tìm ra hóa thạch bao nhiêu tuổi. Trước hết, bạn nhìn vào lớp đất mà hóa thạch được tìm thấy, hóa thạch Dino thường được tìm thấy trong các lớp đất hoặc lớp đá, được hình thành bởi bùn, cát và các vật liệu khác đã lắng đọng thành lớp dày trong một thời gian dài, chẳng hạn như ở dưới đáy. của hồ hoặc ở biển. Do đó, người ta thường có thể cho rằng các lớp bên dưới cũ hơn các lớp bên trên. Hóa thạch nhất thiết phải cùng tuổi với lớp mà nó được tìm thấy. Nếu bạn may mắn, có những hóa thạch khác, phổ biến hơn của các loài động vật nhỏ gần hóa thạch khủng long mà bạn đã biết khi còn sống.

Trong lớp đất, người ta tìm thấy cái gọi là đồng vị phóng xạ, ví dụ từ uranium-235. Đồng vị là nguyên tử. Tất cả các nguyên tố là hỗn hợp của các đồng vị. Các yếu tố tạo thành tất cảcác chất khác. Đồng vị phân huỷ (biến đổi) mọi lúc kể từ khi chúng được hình thành. Và chúng phân hủy với tốc độ như nhau mọi lúc. Người ta nói về “chu kỳ bán rã” của các đồng vị. Đây là thời gian trôi qua cho đến khi lượng của một loại đồng vị cụ thể giảm đi một nửa. Uranium-235 có chu kỳ bán rã hơn 700 triệu năm.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Kẹo cay con tàu có tác dụng gì
 2. Tắc kê tiếng anh
 3. Keto bài 19
 4. Thực đơn low carb 13 ngày
 5. Megumi giá bao nhiêu
 6. Bị giời leo ở môi
 7. Đi bộ buổi sáng có giảm cân không
 8. Cách tăng cân bằng trứng gà
 9. 1 tuần nên tập gym mấy lần
 10. Máy chạy bộ Elipsport
 11. Nhập học tiếng anh là gì
 12. Uống milo có béo không
 13. Lông mày la hán
 14. Giáo dục công dân tiếng anh là gì
 15. Hamster robo thích ăn gì
 16. Ăn sầu riêng uống nước dừa

Người ta có thể tính toán tuổi của một tảng đá bằng cách đo lượng đồng vị uranium-235 còn lại trong nó và bao nhiêu đã được chuyển đổi thành một loại chì cụ thể. Ví dụ, không có chì trong dung nham hoàn toàn mới từ núi lửa, nhưng có một số uranium-235. Bằng cách so sánh lượng uranium-235 và lượng chì trong một tảng đá cũ, người ta có thể tính được khoảng thời gian kể từ khi tảng đá được hình thành. Phương pháp này khá chính xác và nó rất phù hợp khi tính tuổi của hóa thạch khủng long

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!