Gội đầu với muối

247

Một loại gia vị rất quen thuộc nhưng ít ai biết được rằng muối còn có công dụng trong việc làm đẹp và chăm sóc tóc chắc khỏe. Nếu bạn đã từng sử dụng rất nhiều loại dầu gội có nhãn hiệu uy tín nhưng không chữa hết được gàu và ngứa trên da đầu thì hãy thử gội đầu với muối xem nó có thể làm giảm gàu và ngứa da đầu.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng da

Công dụng của muối với mái tóc

Thông tin tham khảo: địa chỉ mua collagen

Làm sạch gàu

Từ sự tích tụ của da chết và vi khuẩn trên da đầu đã hình thành nên gàu. Gội đầu với muối diệt khuẩn giúp loại bỏ tế bào chết của vi khuẩn đã bám trên da đầu. Đồng thời, nó còn bảo vệ da đầu. Nó điều trị các bệnh ngoài da như nấm và kích thích lưu thông máu. Tuy nhiên,trong một số trường hợp, do bị dị ứng nên gàu mới xayats hiện trên da đầu hoặc sử dụng dầu gội không phù hợp, thay đổi nội tiết tố hoặc có thể bị nhiễm nấm nặng. Lúc đó, nó sẽ không hiệu quả khi bạn gội đầu bằng muối nữa.

Hạn chế bài tiết dầu nhờn

Gội đầu với muối có thể hạn chế lượng dầu trên da đầu. Đối với bạn nào có xu hướng tiết quá nhiều dầu, điều này thường sẽ khiến tóc bị bết dính. Vấn đề này sẽ khiến bạn cảm thấy ngứa ngày và khó chịu. Vì lý do này, gội đầu bằng muối sẽ hạn chế lượng dầu tiết ra, loại bỏ dầu trên tóc giúp bạn có một mái tóc không bị bết dính và bóng mượt hơn.

Cải thiện tình trạng rụng tóc

Trong muối có hai thành phần đó là natri và clorua, giúp can bằng chất lỏng trong cơ thể, giúp hoạt động bình thường giữa các tế bào. Thêm vào đó, natri trong muối sẽ giúp điều chỉnh và cân bằng điện giải trên đầu. Muối sẽ làm giảm kích thích da đầu, nội tiết tố androgen trong nang tóc, ngăn ngừa rối loạn tóc, duy trì mái tóc khỏe mạnh và ngăn ngừa rụng tóc.

Kích thích mọc tóc

Gội đầu bằng muối giúp tóc bóng mượt hơn và mọc tóc nhanh hơn. Gội đầu bằng muối sẽ giúp da đầu sạch hơn, loại bỏ gàu, giúp chân tóc khỏe mạnh và mọc dày hơn. Nhờ đó, nó kích thích mọc tóc dài hơn bình thường.

Giúp tóc bóng mượt

Nước thường không có khả năng làm sạch tốt bằng nước muối, vì vậy gội đầu bằng nước muối sẽ giúp làm sạch tóc và da đầu, loại bỏ vi khuẩn có hại trên tóc, tạo không gian cho tóc mọc thoải mái, giúp tóc bóng mượt và tự nhiên hơn.

Gội đầu bằng muối có tốt không?

Thông tin tham khảo: Cần lưu ý không nên uống collagen

Một giải pháp tốt để cải thiện tình trạng da đầu nhờn, ngăn ngừa rụng tóc và giúp tóc bạn bóng mượt hơn đó là phương pháp gội đầu bằng nước muối. Vì vậy, ngoài việc chăm sóc tóc, bạn nên ăn uống ddieuf độ và đầy đủ các dưỡng chất dinh dưỡng và uống nước mỗi ngày. Áp dụng chế độ ăn uống khoa học, giàu axit béo như omega 3 cũng sẽ giúp kích thích mọc tóc và ngăn ngừa rụng tóc.

Lưu ý khi gội đầu bằng muối

Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi gội đầu với muối để có được hiệu quả tốt nhất:

Nên sử dụng muối hồng Himalaya hoặc muối Epsom để đạt được hiệu quả tốt nhất cho tóc. Các loại muối này có độ mặt thấp và có chứa một hàm lượng khoáng chất cao.

Không nên gội đầu thường xuyên với muối vì có thể làm tóc bị khô, một tuần chỉ được gội 1-2 lần.

Bạn cần kiên trì và áp dụng với phương pháp này thường xuyên để có được một mái tóc như mong muốn.

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail