Thẻ giữ xe tiếng Anh là gì

39

Hiện đại, đa phần ai cũng có riêng cho mình một chiếc xe, đó có thể là xe máy, ô tô,…Khi chúng ta đi tới những nơi khu dân cư hay trung tâm thương mại hay thậm chí là một cửa hàng nào đó thì việc giữ xe là không thể tránh. Vì thế chúng ta cần biết thẻ giữ xe là gì và thẻ giữ xe tiếng Anh là gì để đối phó với các trường hợp ngoài ý muốn. Cùng mình tìm hiểu những thông tin này nào.

Thẻ giữ xe tiếng Anh là gì?

Thẻ giữ xe tiếng Anh là Parking cards hoặc Parking pass, đây đều là từ vựng chỉ thẻ giữ xe.

Từ vựng tiếng Anh về bãi đỗ xe

 • Car park: bãi đỗ xe
 • Parking ticket: vé đỗ xe
 • Driving licence: bằng lái xe
 • Parking space: chỗ đỗ xe
 • Multi-storey car park: bãi đỗ xe nhiều tầng
 • Traffic warden: nhân viên kiểm soát việc đỗ xe
 • Parking meter: máy tính tiền đỗ xe

Thẻ giữ xe là gì?

Thẻ giữ xe là một thẻ được sử dụng để đậu xe tại một địa điểm hoặc khu vực. Khi bạn trông giữ phương tiện, điều cần thiết và quan trọng nhất là phải xin được thẻ giữ xe. Thẻ giữ xe có thể được xem như một hợp đồng hoặc ràng buộc giữa người trông xe và người lái xe. Thẻ gửi xe thường chứa thông tin về xe của người gửi và ở một số nơi, thông tin về tài xế.

Khi bạn đậu xe, thẻ giữ xe thực sự quan trọng đối với bạn. Như đã đề cập trước đó, thông tin thẻ giữ xe hiển thị xe của bạn và thông tin của bạn. Nếu bạn làm mất thẻ, việc đậu xe sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tài sản của bạn như trộm xe hoặc rò rỉ dữ liệu.

Thẻ giữ xe còn giúp chủ phương tiện biết xe của ai để có thể kiểm soát xe hiệu quả, hạn chế tối đa tình trạng trộm xe, nhầm xe.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống giữ xe thông qua thẻ giữ xe

Hệ thống đỗ xe từ tính về cơ bản dựa trên công nghệ cảm ứng thẻ từ. Vì thẻ từ được trang bị chip thông minh. Thẻ từ nhỏ gọn như thẻ ATM, có thể lưu thông tin khách vào thẻ căn cước. Bạn hoàn toàn bị thuyết phục về sự an toàn. Vì mỗi người dùng có một ID thẻ duy nhất.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. kẹo cay con tàu có tác dụng gì
 2. tắc kê tiếng anh
 3. keto bài 19
 4. thực đơn low carb 13 ngày
 5. megumi giá bao nhiêu
 6. bị giời leo ở môi
 7. đi bộ buổi sáng có giảm cân không
 8. cách tăng cân bằng trứng gà
 9. 1 tuần nên tập gym mấy lần
 10. máy chạy bộ Elipsport
 11. Uống milo có béo không
 12. ghe massage elipsport
 13. Elipsport
 14. Máy chạy bộ điện elipsport
 15. xe đạp tập thể dục elipsport

Khi người gửi rút thẻ vào đầu đọc thẻ, thiết bị sẽ lưu lại ID biển số và hình ảnh do camera lưu trữ. Tất cả thông tin này được chuyển sang các tệp được lưu trữ trên máy tính của bạn. Phần mềm phân tích ID của từng người dùng và lưu trữ riêng. Tại đây, phần mềm có nhiệm vụ quản lý dữ liệu và so sánh dữ liệu đã lưu trữ trước đó từ các bãi giữ xe khác. Nếu CMND đã được kiểm tra chính xác với hình ảnh tương ứng của các biến phương tiện trên máy tính thì sẽ được bàn giao. Ngược lại, nếu xảy ra lỗi, nhân viên an ninh sẽ được thông báo ngay lập tức.

Ngoài ra, hệ thống lưu trữ thẻ từ còn có các chức năng khác như quản trị, thống kê bán hàng, chấm công, …

Nguồn: https://lg123.info/

Bình luận