Giấm táo là gì? Bí quyết sử dụng giấm táo hiệu quả

394

Như chúng ta đã biết thì giấm táo là công thức mà nhiều người sử dụng hằng ngày thời nay. Với khả năng kết hợp với nhiều món ăn và tác dụng bổ ích của nó thì việc được ưa chuộng cũng rất là bình thường.

Tuy nhiên, bạn đã biết giấm táo là gì chưa? Một loại nước gia vị với công dụng giảm cân thần kỳ này thì chắc hẳn ai cũng đều muốn biết nó từ đâu mà ra cũng như bí quyết sử dụng nấm táo hiệu quả cao nhất là nên làm món gì? Cùng nhau vào bài để biết tất cả thông tin này nào.

Giấm táo là gì?

Giấm táo có tên tiếng anh là apple cider vinegar, được chế biến từ quả táo tươi. Đây là một phương pháp được lưu truyền từ xưa trong dân gian ở các nước Tây Âu. Giấm táo chứa axit axetic, phần còn lại của giấm táo là nước.

Giấm táo được làm từ táo tươi và chế biến chung với một vài nguyên liệu. Đây là phương pháp được lưu truyền trong dân gian phương Tây từ xa xưa. Giấm táo có chứa axit axetic, phần còn lại của giấm táo là nước.

Giấm táo là gì? Bí quyết sử dụng giấm táo hiệu quả

Giấm táo có 2 dạng:

  • Giấm táo pha nước tự nhiên: thường có hạn sử dụng ngắn, phải sử dụng liền và khó bảo quản.
  • Bột giấm táo: Phương pháp đông khô được sử dụng để tách nước khỏi giấm táo dạng nước tự nhiên. Tuổi thọ dài hơn và bảo trì dễ dàng hơn. Đồng thời, dễ sử dụng hơn nhờ định lượng chính xác hơn, tránh dùng quá liều dẫn đến tác dụng phụ không tốt cho sức.

5 bí quyết sử dụng giấm táo hiệu quả và an toàn

Bí quyết 1: Uống giấm táo với nước để giảm cân

Đây là cách đơn giản nhất để sử dụng giấm táo để giảm cân. Bạn chỉ cần dùng 2 – 3 thìa giấm táo pha loãng với nước trong ngày để uống. Vì vậy, nên chia đều và không đồng thời. Để tăng hiệu quả, hãy uống giấm táo trước khi ăn. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy thử 5ml mỗi ngày và sau đó bổ sung dần dần.

Trong mọi trường hợp, bạn không nên uống giấm trực tiếp, vì nó có thể làm bỏng cổ họng của bạn nếu hàm lượng axit quá cao. Để giảm cân và tốt cho sức khỏe, hãy cân nhắc sử dụng giấm táo ở dạng lỏng thay vì thuốc viên có thể gây nguy hiểm.

Bí quyết 2: Pha giấm táo với mật ong

Mật ong làm giảm tính axit của giấm, do đó, giảm cân là điều mà giấm táo giúp bạn vĩnh viễn. Đồng thời, uống mật ong hàng ngày còn kháng viêm và tốt cho làn da của bạn.

Bạn có thể làm điều này chỉ bằng cách pha loãng 1-2 muỗng canh giấm táo với 1 muỗng cà phê mật ong và nước ấm. uống trong ngày, trước bữa ăn và trước khi đi ngủ.

Nếu bạn bị dị ứng mật ong, bạn không nên sử dụng nó hoặc nếu bạn sử dụng nó, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn.

Bí quyết 3: Thêm giấm táo vào thức uống hàng ngày của bạn

Một vài mẹo nhỏ để thêm giấm táo vào đồ uống hàng ngày như sinh tố và nước trái cây cũng sẽ giúp bạn hấp thụ giấm táo dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải thức uống nào bạn cũng có thể thêm giấm táo, chẳng hạn như nước chanh vì chúng khá chua. Thêm axit sẽ không tốt cho dạ dày của bạn, đặc biệt nếu bạn dùng chúng thường xuyên.

Bí quyết 4: Trộn giấm táo với salad

Đây gần như là phương pháp phổ biến nhất được nhiều chị em áp dụng để giảm cân cấp tốc. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng 1-2 thìa giấm táo mỗi ngày, không nên lạm dụng.

Bí quyết 5: Kết hợp giấm táo và đỗ đen

Đậu đen rang thơm cho vào ly để nguội, sau đó cho giấm vào ngập mặt đậu đen và để ngâm trong 1 tuần.

Sau khi ăn cơm 3 tiếng, bạn hãy uống 2-3 thìa đậu đen trong bữa ăn. Chúng giúp bạn no lâu mà không cần đồ ăn vặt. Đồng thời, đây cũng là thực phẩm có tác dụng kích thích tiêu hóa, thúc đẩy năng lượng làm giảm mô mỡ thừa.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!