Giải độc cơ thể bằng nước muối

306

Ngoài việc làm sạch đường ruột thì nước muối có khả năng thải độc, giải độc tố, cải thiện đường tiêu hóa. Tuy nhiên, đối với phương pháp giải độc cơ thể bằng nước muối không phải ai cũng phù hợp cả. Bạn hãy đọc qua bài viết này để hiểu biết rõ hơn việc sử dụng nước muối có thể làm thanh lọc cơ thể một cách an toàn và hiệu quả.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng da

Công dụng của nước muối với cơ thể

Ăn vào buổi tối có thể làm cho thức ăn đọng trong đường ruột của bạn và quá trình phân hủy thực phẩm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn lên men, tạo ra các chất độc hại. Để giúp làm sạch đường ruột, đồng thời tăng hệ miễn dịch và cải thiện tình trạng nhiễm trùng thì vào mỗi buổi tối bạn nên uống một ly nước muối pha loãng.

Thông tin tham khảo: địa chỉ mua collagen

Thành phần của nước muối bao gồm nước nóng và nước biển (không có i-ốt), bạn nên chọn muối biển ở những nơi có nước biển sạch vì muối này chưa qua tinh luyện hay tẩy trắng nên vẫn giữ được khoảng khoáng chất tốt nhất. Thanh lọc bằng nước muối còn giúp làm sạch miệng, loại bỏ các vi khuẩn đồng thời đẩy lùi bệnh hôi miệng.

Cách pha nước muối làm sạch ruột

Sử dụng nước muối để làm sạch cơ thể một cách hiệu quả nhất, bạn có thể xem quá cách pha nước muối theo công thức và nên uống khi bụng đói để làm sạch ruột:

Cho một lít (khoảng 4 cốc) nước ấm hòa tan với khoảng 2 thìa cà phê muối biển chưa qua tinh luyện (muối hồng Himalaya). Để làm tăng hương vị và dễ uống hơn bạn có thể thêm một ít nước chanh vào nước muối hồng Himalaya.

Thông tin tham khảo: Cần lưu ý không nên uống collagen

Sau khi pha hỗn hợp sau, bạn sử dụng một cách từ từ rồi nằm nghiêng bên phải tầm khoảng 20-30 phút. Làm như thế sẽ giúp nước muối tăng khả năng làm sạch đường ruột của bạn một cách hiệu quả hơn.

Ngoài phương pháp pha loãng nước muối như trên, bạn có thể sử dụng phương pháp giải độc cơ thể bằng nước muối với lượng 5g muối biển hòa tan trong 2 lít nước ấm. Sau đó bạn chia ra uống vào buổi sáng khoảng 250ml để làm sạch cơ thể và bạn nên áp dụng vào mỗi buổi tối sau khi ăn vài giờ.

Nước muối được cho là có khả năng giúp đường ruột đào thải chất độc ra khỏi cơ thể của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nên làm sạch cơ thể bằng nước muối khi bụng đói để mang lại hiệu quả cao.

Những vấn đề cần lưu ý khi thanh lọc cơ thể bằng nước muối

Mặc dù phương pháp giải độc cơ thể bằng nước muối mang lại nhiều lợi ích nhưng trước khi sử dụng nước muối để giải độc cơ thể, bạn cần nên có một số chú ý sau:

Bạn có thể tăng nguy cơ cao huyết áp, chuột rút, đầy hơi và mất nước.

Nước muối có thể làm quá tải mức natri trong cơ thể. Uống nước muối khi bụng đói khiến bạn buồn nôn và dễ bị nôn. Mất cân bằng điện giải do mất natri và chất lỏng trong cơ thể.

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail