Dấu hiệu mắc bệnh tiểu đường ở nam giới

217

Ngày nay bệnh tiểu đường đang ngày một tăng cao do nhiều nguyên nhân chính khác nhau từ việc ăn uống hằng ngày sai cách và thói quen sinh hoạt không đúng. 

Bạn có thể tham khảo trong bài viết này vì nó sẽ cung cấp cho bạn cách nhận biết dấu hiệu mắc bệnh tiểu đường ở nam giới mà bạn cần nên lưu ý.

Dấu hiệu mắc bệnh tiểu đường ở nam giới mà bạn cần nên biết

Dấu hiệu mắc bệnh tiểu đường ở nam giới

Đi tiểu thường xuyên

Dấu hiệu đầu tiên phổ biến là bạn đi tiểu nhiều hơn và thường xuyên hơn bình thường. Khi lượng đường trong máu trở nên đủ cao, đường sẽ rò rỉ vào nước tiểu. Đường trong nước tiểu hấp thụ nước từ cơ thể, làm tăng lượng nước tiểu. Điều này cũng khiến bạn khát nước hơn.

Khát bất thường

Khi bạn mất một lượng lớn chất lỏng, bạn cũng trở nên khát hơn. Do đó, khát nước tăng lên có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Một số cũng bị khô miệng.

Cảm thấy mệt mỏi

Thiếu insulin dẫn đến rối loạn chuyển hóa nghiêm trọng, có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và bất lực.

Thay đổi trọng lượng

Cùng với đó, sự xáo trộn trong quá trình trao đổi chất có thể ảnh hưởng đến sức mạnh của bạn, nó cũng không có gì lạ khi bạn có thể nhìn thấy trên cân, thường là hình thức sụt cân rõ rệt. Nếu bạn giảm cân không giải thích được, bệnh tiểu đường có thể là một nguyên nhân cơ bản. Điều này là do cơ thể đã bắt đầu phân hủy protein từ cơ bắp của bạn thay vì lấy nó từ chất béo.

Chậm lành vết thương

Nếu bạn nhận thấy vết thương và vết thương của bạn lành chậm hơn bình thường, đó có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Đối với bệnh nhân tiểu đường, loét chân nói riêng là một yếu tố nguy cơ chính. 

Thay đổi làn da

Những thay đổi trên da ở bệnh nhân tiểu đường về cơ bản là do hệ tuần hoàn máu và dây thần kinh bị tổn thương, cảm giác cũng vì thế mà giảm đi. Da khô cũng phổ biến. Nếu bạn bị đốm đen, kích ứng da và phát ban, điều đó có thể đáng chú ý. Đồng thời, bạn nên nhớ rằng mọi người đều có những thay đổi về da theo tuổi tác.

Chảy máu nướu răng

Ai cũng biết rằng sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng bởi bệnh tiểu đường. Do đó, nướu đỏ và sưng có thể là do tình trạng viêm nhiễm nơi vi khuẩn phát triển mạnh do lượng đường trong máu quá cao.

Các loại thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường

Có một số loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường loại 2. Thực phẩm này sẽ làm giảm nguy cơ tử vong sớm vì bệnh tim mạch.

Trong số những thực phẩm này, chúng ta có:

– Rau

– Các loại đậu như đậu phộng, đậu nành, đậu Hà Lan, đậu, đậu gà và đậu lăng

– Rau củ

– Trái cây

– Sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt

– Cá

– Quả hạch

– Cà phê  (hơn hai tách mỗi ngày) có tác dụng đã được chứng minh trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở bệnh nhân tiểu đường.

– Chất tạo ngọt , ngày nay không còn bằng chứng nào cho thấy aspartame có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe do tác dụng độc hại của nó. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng chất làm ngọt nhân tạo cũng duy trì cảm giác thèm ăn đồ ngọt, có thể dẫn đến tăng lượng calo.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
  2. Ăn sầu riêng uống nước dừa
  3. Kiêm nhiệm tiếng anh
  4. Máy chạy bộ Elipsport
  5. Elipsport
  6. Máy chạy bộ điện

Còn về lượng muối ăn vào?

Nếu bạn bị tiểu đường, khuyến nghị về lượng muối cũng giống như đối với bạn không bị tiểu đường, tức là 6-7 gam / ngày.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!