Dầu gội ngăn ngừa rụng tóc – Nguyên nhân gì bị rụng tóc

461

Rụng tóc là vấn đề chung của các chị em, bạn có lo lắng khi mỗi lần gội đầu là một mớ tóc rụng không? Đó không chỉ là do tóc bạn yếu mà còn do chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn muốn giảm sự rụng tóc thì bạn có thể sử dụng các loại dầu gội ngăn ngừa rụng tóc hoặc thay đổi chế độ ăn uống có các thực phẩm giúp khỏe tóc. Sau đây tôi sẽ giới thiệu một số loại dầu gội ngăn ngừa rụng tóc để bạn có thể tham khảo.

Rụng tóc là gì? Nguyên nhân gì bị rụng tóc?

Có khoảng 100.000 nang tóc dưới da đầu cho phép tóc phát triển, có người bẩm sinh đã có nhiều nang tóc nên tóc dày, có người lại ít nang tóc nên tóc thưa. Mỗi sợi tóc của con người đều trải qua ba giai đoạn: thời kỳ tăng trưởng (nghĩa là giai đoạn tăng trưởng tích cực), thời kỳ thoái hóa (nghĩa là giai đoạn biến đổi) và thời kỳ nghỉ ngơi (nghĩa là tóc đang ở giai đoạn nghỉ ngơi hoặc chết).

Tình trạng tăng trưởng xuất hiện kéo dài trung bình 3 năm, trong thời gian này tóc sẽ phát triển với tốc độ khoảng 1 cm mỗi tháng. Thời kỳ thoái hóa kéo dài khoảng ba tuần, lúc này tóc sẽ rụng từ từ. Thời gian nghỉ ngơi cuối cùng kéo dài trong ba tháng, sau khi các nang tóc được nghỉ ngơi hoàn toàn và nhận đủ chất dinh dưỡng, tóc mới sẽ mọc lên. Nói chung, 90% tóc đang trong giai đoạn tăng trưởng và 10% trong giai đoạn nghỉ ngơi. Đồng thời, tóc của chúng ta sẽ ở các giai đoạn khác nhau, và các giai đoạn này sẽ lặp lại theo chu kỳ. Trong trường hợp bình thường, một người sẽ rụng khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày. Khi lượng tóc rụng trên 100 sợi tóc mỗi ngày được coi là rụng tóc. Rụng tóc có thể chia làm hai loại, một là hói đầu do lượng tóc rụng nhiều, hai là tóc mỏng dần và cuối cùng là hói đầu.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rụng tóc nhiều là do nhiều áp lực trong cuộc sống như: áp lực sinh nở, mắc các bệnh hiểm nghèo như sốt xuất huyết, di chuyển, áp lực công việc…. Trong tình trạng căng thẳng cấp tính, khoảng 30% -40% tóc sẽ bước vào thời kỳ nghỉ ngơi và sẽ tự rụng sau 3 tháng. Quá trình rụng tóc kiểu này kéo dài từ 3 đến 6 tháng, đôi khi gây hói đầu cục bộ.

Ngoài ra, suy dinh dưỡng, thiếu ngủ gây rối loạn nội tiết, kinh nguyệt không đều, ăn kiêng (các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, vitamin D, biotin,… không được dự trữ trong cơ thể), thường xuyên uốn tóc, suy giảm nhanh nồng độ estrogen ở phụ nữ sau sinh. Bệnh tuyến giáp, thiếu máu do thiếu sắt, lupus ban đỏ hệ thống, hóa trị và các yếu tố khác có thể gây rụng tóc.

Các loại dầu gội ngăn ngừa

Kérastase

Kérastase là thương hiệu chăm sóc tóc chuyên nghiệp hàng đầu thế giới đến từ Paris, Pháp, thể hiện đẳng cấp cao nhất trong ngành chăm sóc tóc và là thương hiệu cần phải có của tất cả các salon tóc cao cấp. Aminexil được cấp bằng sáng chế được sử dụng trong loạt sản phẩm chống rụng tóc. Thành phần này có thể ngăn chặn hiệu quả sự xơ cứng của mạng lưới sợi collagen. Nó hiện được biết đến như một thành phần chống rụng tóc hiệu quả hơn trong lĩnh vực này. Dầu gội chống rụng phục hồi Kérastase rất thích hợp cho tóc mỏng, tóc rụng nhiều, người muốn tóc dày. Nó có thể giữ cho tóc mềm mại, thúc đẩy tái tạo nang tóc và tái tạo tóc mới dày hơn.

Lu Ying Tough

Thương hiệu chăm sóc tóc và gội đầu bằng thảo dược Hàn Quốc cao cấp Lv, được biết đến với tên gọi Ryo tại Hàn Quốc, được thành lập vào năm 2008. Đứng đầu trong số các thương hiệu chăm sóc tóc tại Hàn Quốc và được nhiều người tiêu dùng công nhận và tôn trọng. Thích hợp cho tóc khô trung bình, sử dụng các loại thuốc bắc như: Mỡ vàng, huyền sâm, mật nhân, bạc hà, trà xanh,… để ngăn ngừa tình trạng tóc dầu, xỉn màu, gãy rụng, rụng tóc mang lại hiệu quả điều trị rõ rệt và có thể ngăn ngừa gàu. Nó được chiết xuất từ ​​các chiết xuất thảo dược khác nhau của Trung Quốc, có tác dụng chính là ngăn ngừa rụng tóc, nuôi dưỡng tóc, giữ ẩm và phục hồi, phục hồi da đầu khỏe mạnh, ổn định tóc làm nền, giúp tóc dày và sáng hơn.

Trên đây là một số thông tin về việc rụng tóc và các loại dầu gội ngăn ngừa rụng tóc bạn có thể sẽ quan tâm, nếu trường hợp tóc rụng quá nhiều thì bạn nên đi khám bác sĩ để được đưa lời khuyên tốt nhất.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail