Đất đai tiếng Anh là gì? Đặc điểm của đất đai và quyền sở hữu đất

158

Bạn là người yêu thích bộ môn tiếng Anh và việc học từ vựng là sở thích cũng như đam mê khiến bạn muốn chinh phục những từ vựng khó.

Vậy bạn có biết đất đai tiếng Anh là gì chưa?. Nếu chưa thì hãy cùng nhau giải đáp và qua đó biết thêm được nhiều thông tin cần thiết hơn về đất đai nhé!

Đất đai tiếng Anh là gì?

Đất đai tiếng Anh là: land

Đất đai là gì?

– Đất đai, theo nghĩa kinh doanh, có thể chỉ bất động sản hoặc tài sản, trừ đi các tòa nhà và thiết bị, được chỉ định bởi các ranh giới không gian cố định. Quyền sở hữu đất có thể cung cấp cho chủ sở hữu quyền đối với bất kỳ tài nguyên thiên nhiên nào tồn tại trong ranh giới đất của họ. Kinh tế học truyền thống cho rằng đất đai là một yếu tố sản xuất, cùng với vốn và lao động. Việc bán đất dẫn đến lãi hoặc lỗ vốn . 

– Trong điều khoản sản xuất: Khái niệm cơ bản về đất đai là một mảnh đất cụ thể, một tài sản có ranh giới phân định rõ ràng, có chủ sở hữu. Bạn có thể xem khái niệm đất đai theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào bối cảnh của nó và hoàn cảnh mà nó được phân tích.

– Trong kinh tế học: Về mặt pháp lý và kinh tế, một mảnh đất là một yếu tố trong một hình thức sản xuất nào đó , và mặc dù đất không bị tiêu thụ trong quá trình sản xuất này, nhưng không có sản xuất nào khác – chẳng hạn như lương thực – sẽ không thể thực hiện được nếu không có nó. Do đó, chúng ta có thể coi đất đai là tài nguyên không có chi phí sản xuất . Mặc dù thực tế là mọi người luôn có thể thay đổi việc sử dụng đất để sinh lợi ít hơn hoặc nhiều hơn, nhưng chúng tôi không thể tăng nguồn cung.

Tầm quan trọng của đất đai

Đất đai với tư cách là một nhân tố sản xuất có tầm quan trọng to lớn. Như đã được chỉ ra, mọi thứ chúng ta sử dụng cuối cùng đều có thể được xác định nguồn gốc từ đất liền. Đất đai có thể được gọi đúng là nguồn gốc của mọi của cải vật chất. Sự thịnh vượng kinh tế của một quốc gia gắn liền với sự phong phú của tài nguyên thiên nhiên.

Đặc điểm của đất đai và quyền sở hữu đất

Đất đai như một tài sản tự nhiên

Đất có thể bao gồm bất cứ thứ gì trên mặt đất, có nghĩa là các tòa nhà, cây cối và nước là một phần của đất như một tài sản. Thuật ngữ đất đai bao gồm tất cả các yếu tố vật chất, được thiên nhiên ban tặng cho một khu vực hoặc một phần tài sản cụ thể môi trường, đồng ruộng, rừng, khoáng sản, khí hậu, động vật và cơ thể hoặc nguồn nước. Chủ đất có thể được hưởng vô số tài nguyên thiên nhiên trên tài sản của họ bao gồm thực vật, đời sống con người và động vật, đất, khoáng sản, vị trí địa lý, đặc điểm điện từ và địa vật lý. 

Bởi vì khí đốt tự nhiên và dầu đang bị cạn kiệt , đất đai chứa những tài nguyên này có giá trị rất lớn. Trong nhiều trường hợp, các công ty khoan và dầu khí trả cho chủ đất những khoản tiền đáng kể để có quyền sử dụng đất của họ để tiếp cận các nguồn tài nguyên thiên nhiên đó, đặc biệt nếu đất đó giàu một loại tài nguyên cụ thể.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Kẹo cay con tàu có tác dụng gì
 2. Tắc kê tiếng anh
 3. Keto bài 19
 4. Thực đơn low carb 13 ngày
 5. Megumi giá bao nhiêu
 6. Bị giời leo ở môi
 7. Đi bộ buổi sáng có giảm cân không
 8. Cách tăng cân bằng trứng gà
 9. 1 tuần nên tập gym mấy lần
 10. Máy chạy bộ Elipsport
 11. Nhập học tiếng anh là gì
 12. Uống milo có béo không
 13. Lông mày la hán
 14. Giáo dục công dân tiếng anh là gì
 15. Hamster robo thích ăn gì
 16. Ăn sầu riêng uống nước dừa

Đầu tư vào đất để phát triển

Lợi ích kinh tế chính của đất đai là sự khan hiếm của nó. Nhiều nhà đầu tư mua đất làm như vậy với mục đích phát triển nó, thường là để phát triển bất động sản thương mại hoặc nhà ở tuân theo pháp lệnh quy hoạch. Đầu tư vào đất thô có thể tạo ra dòng tiền đáng kể trong tương lai, dễ dự đoán sau khi được đảm bảo, nhưng việc phát triển đất có thể rất tốn kém và không chắc chắn. Những rủi ro liên quan đến việc phát triển đất có thể xuất phát từ thuế, các quy định hạn chế sử dụng, cho thuê và bán bất động sản, và thậm chí cả thiên tai.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
error: Content is protected !!