Chuỗi động tác tại chỗ nâng cao sức khỏe cho dân văn phòng

393

Có những lợi ích về sức khỏe và nhận thức của việc tập thể dục trong khi làm việc có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn chuỗi động tác tại chỗ nâng cao sức khỏe cho dân văn phòng.

Đôi khi, sự khác biệt giữa một ngày làm việc hiệu quả và thời gian bị lãng phí có thể xuống tới một giờ như là  ngủ thêm một giờ, tập thể dục một giờ hoặc làm việc sâu trong một giờ có thể có tác động tích cực sâu sắc đến cách bạn làm việc và sống. Hãy thử Chuỗi động tác tại chỗ nâng cao sức khỏe cho dân văn phòng để xem sức khỏe và cơ thể bạn có cải thiện không nhé!

Tại sao nên vận động ngay cả trên bàn làm việc

Công nghệ hiện đại đã mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích và tiện nghi, nhưng có một nhược điểm lớn: Hầu hết chúng ta ngồi vào bàn làm việc tám giờ một ngày hoặc có thể, năm ngày một tuần, hầu hết các tuần trong năm.

Và thật không may, chính điều có thể khiến chúng ta trở thành những nhân viên làm việc hiệu quả, có lợi nhuận và thành công cho công ty cũng có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Ngồi quá nhiều có thể gây ra các bệnh về sức khỏe như tăng cân, bệnh tim, tiểu đường, huyết áp cao và các bệnh mãn tính khác. Một nghiên cứu (hơi đáng báo động) thậm chí còn phát hiện ra rằng những người ngồi cả ngày có nguy cơ tử vong tăng 40%.

Mặc dù chúng tôi không nói rằng công việc của bạn sẽ giết chết bạn, nhưng bạn nên thực hiện một số bước đơn giản để cải thiện sức khỏe của mình tại nơi làm việc. Một nơi dễ dàng để bắt đầu, đơn giản chỉ cần bắt đầu di chuyển cơ thể của bạn nhiều hơn một chút tại bàn làm việc.

Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các bài tập dễ dàng, thân thiện với bàn làm việc này sẽ bù đắp những ảnh hưởng của việc ngồi cả ngày. Những bài tập này không đòi hỏi bất kỳ sự đầu tư nào và sẽ giúp bạn giữ dáng và duy trì năng lượng suốt cả ngày làm việc. Bạn càng di chuyển, bạn càng cảm thấy tốt hơn và nó thực sự rất dễ dàng.Ngoài ra mua máy chạy bộ giúp cải thiện sức khỏe của bạn.

  • Chuỗi động tác tại chỗ nâng cao sức khỏe cho dân văn phòng

2.1. Phần thân trên

2.1.1. Cơ tam đầu Dips

Để thực hiện động tác này, bạn sẽ cần một chiếc ghế cố định. Hướng về phía trước ghế, hai tay hướng về phía trước. Đặt lòng bàn tay phẳng trên ghế, uốn cong khuỷu tay thẳng ra sau và hạ người thẳng xuống vài inch, giữ lưng càng gần ghế càng tốt. Sau đó duỗi thẳng cánh tay của bạn để vươn lên trở lại để bắt đầu.

Hoàn thành 20 lần nhúng.

2.1.2. Xung cánh tay

Những động tác này có tác dụng với cơ tam đầu và giúp kéo dài vai của bạn. Đứng lên bàn làm việc với cánh tay đặt ngang và lòng bàn tay hướng ra sau.

Đẩy cánh tay về phía sau trong 20 giây, giữ cánh tay dài và thẳng nhất có thể.

2.1.3. Chống đẩy với bàn

Điều đầu tiên: Hãy chắc chắn rằng bàn của bạn đủ chắc chắn để nâng đỡ trọng lượng cơ thể của bạn. Sau đó, lùi lại một vài bước, để bạn có thể đặt tay thẳng trên bàn, rộng hơn chiều ngang vai một chút. Hạ người xuống về phía bàn làm việc, giữ chặt trọng tâm. Sau đó đẩy trở lại cho đến khi cánh tay thẳng nhưng không bị khóa.

Cố gắng thực hiện 20 lần.

2.1.4. Đẩy tường

Đây là phiên bản sửa đổi của phiên bản bàn. Đứng cách tường vài bước và nghiêng người về phía đó, đặt hai tay bằng phẳng và rộng hơn vai. Hạ người xuống về phía tường, giữ căng cơ bụng để duy trì một đường thẳng từ đầu đến ngón chân, sau đó đẩy người lên cho đến khi cánh tay của bạn thẳng (nhưng không bị khóa).

Hoàn thành 20 đại diện.

2.2. Phần dưới cơ thể

2.2.1. Ghế squat

Tất cả những gì bạn phải làm là đứng dậy khỏi ghế, hạ thấp cơ thể xuống, dừng lại ngay trước khi ngồi xuống. Giữ trọng lượng của bạn ở gót chân của bạn để làm việc các cơ mông. Sau đó đứng lên trở lại.

Lặp lại 10 lần.

2.2.2. Đá chân về phía sau

Giữ mép bàn để làm điểm tựa, uốn cong một chân về phía sau, uốn cong bàn chân. Nâng gót chân lên một vài inch, sau đó hơi thả ra và ấn thẳng bàn chân về phía sau. Tiếp tục xen kẽ giữa việc nhấc gót chân lên, sau đó ấn lại.

Thực hiện 20 đến 30 lần, sau đó đổi bên.

2.2.3. Giả vờ nhảy dây

Nhảy bằng cả hai chân cùng một lúc hoặc luân phiên nếu bạn cần sửa đổi. Bạn có thể tăng cường độ bằng cách di chuyển cánh tay như thể bạn đang cầm một sợi dây.

2.2.4. Nâng bắp chân

Đứng sau ghế của bạn và giữ để được hỗ trợ . Nâng gót chân lên khỏi sàn cho đến khi bạn kiễng chân lên. Từ từ hạ người trở lại sàn.

Thực hiện 3 bộ 10 cái.

  • Kết luận

Khi bạn cảm thấy quá mệt mỏi khi phải ngồi một chỗ trong vòng 8 tiếng thì bài viết trên đã giới thiệu chuỗi động tác tại chỗ nâng cao sức khỏe cho dân văn phòng. Bạn có thể áp dụng những lúc nghỉ giữa giờ, chỉ cần như thế thôi nhưng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng của bạn đấy. Để tham khảo nhiều hơn thông tin về sức khỏe hãy truy cập vào website Elipsport.vn để tham khảo nhiều hơn nhé!

Thông tin tham khảo: collagen là gì, collagen có tác dụng gì, uống collagen có tốt không

nguồn:https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!