Chợ phiên tiếng Anh là gì? Chợ phiên là gì?

38

Chợ phiên tiếng anh là gì? Biết thêm nhiều từ vựng mỗi ngày giúp bạn dần cải thiện được vốn từ, muốn tăng vốn từ vựng của mình thì nên trau dồi mỗi ngày, dành ra một ít phút để học từ vựng thì trong một thời gian ngắn thì bạn có thể cải thiện được vốn từ vựng của mình, đừng bỏ qua bài học chợ phiên tiếng anh là gì? đầy hữu ích này nhé!

Chợ phiên là gì?

Chợ phiên là nét đẹp văn hóa và cũng là nơi chứa đựng các sắc thái văn hóa của đồng bào dân tộc vùng cao…Điểm chung của các chợ phiên này là hàng hóa hầu hết đều là nông sản địa phương hay nông cụ sản xuất do chính bàn tay người dân làm ra.

Chợ phiên tiếng Anh là gì?

Chợ phiên tiếng anh là “Fair

Ex:

The second weekend of the exhibition is also full of livestock and agriculture events.

  • Bãi chợ phiên này cũng là nơi triển lãm gia súc và nông sản.

This happens at Friday dinner every week.

  • Phiên chợ diễn ra vào ngày thứ 6 hàng tuần.

Mô hình chợ độc đáo chỉ có thể nhìn thấy ở Việt Nam

Chợ nổi Cái Răng: Nét độc đáo và đặc điểm chính của chợ nổi Cái Răng là chuyên buôn bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Chợ nổi hình thành là vì đường bộ và phương tiện lưu thông đường bộ chưa phát triển, trong khi đó nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa của người dân khá nhiều.

Chợ âm phủ Đà Lạt: Chợ sở dĩ có tên gọi là “âm phủ” bởi trước kia chưa có đèn đường, các gian hàng bán đồ ăn chỉ thắp một cây đèn nhỏ giữa không gian tối tăm. Để xuống được khu chợ, du khách phải lần mò theo các bậc tam cấp rất khó khăn. Chợ âm phủ là điểm đến không thể thiếu của bất cứ du khách nào đến Đà Lạt bởi không khí mua bán tấp nập ban đêm, hàng hóa, thức ăn giá rẻ. Về đêm, trời lạnh nên khu này chủ yếu chỉ bán những món nướng. Nhiều loại nông sản như bắp, khoai lang.

Chợ nón Gò Găng: Chợ nón Gò Găng là ngôi chợ độc đáo vô cùng, bởi từ 3 giờ sáng, phiên chợ đã bắt đầu sầm uất. Mọi người nhận ra nhau nhờ những ngọn đèn dầu leo lét, những ngọn nến lay lắt trong tiếng gió. Những người buôn bán lâu năm ở đây cho biết “Phiên chợ đã thành lệ, chẳng ai còn ngại cảnh tối tăm. Chợ toàn là những nữ nông dân nghèo khó trong vùng. Nón đem ra chợ bán được họ làm trong những lúc nông nhàn”. Ở chợ nón, người mua, người bán dường như đều quen biết nhau, cách xưng hô đầy thân mật, giọng xứ nẫu nghe chân chất. Bán xong mấy chồng nón, các cô lại mua các vật dụng dùng để làm nón và trở về để ra đồng. 

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ăn sầu riêng uống nước dừa
  2. Uống nước muối giảm cân
  3. Kiêm nhiệm tiếng anh
  4. Máy chạy bộ Elipsport
  5. Máy chạy bộ

Chợ phiên Bắc Hà: Là chợ vùng cao lớn nhất Lào Cai, tụ tập nhiều thương lái ở các dân tộc xa gần về trao đổi, buôn bán nhưng Bắc Hà còn nức tiếng hơn bởi vẫn giữa được những nét truyền thống. Chợ Bắc Hà họp vào chủ nhật hàng tuần từ sáng đến 2h. Đến đây có thể tìm thấy bất kỳ vật dụng nào cần thiết cho cuộc sống của người dân tộc từ cuốc, xẻng tới đồ thổ cẩm hay thậm chí là trâu ngựa, được phân chia khá rõ ràng thành các khu chợ nhỏ hơn để dễ tìm kiếm.

Nguồn: https://lg123.info/

Bình luận