Chạy máy chạy bộ có gì hơn chạy thường

384

Tôi đã từng có thời gian thắc mắc tại sao máy chạy bộ lại phát minh ra để rồi mục tiêu cũng giống như chạy thường đó chính là nâng cao sức khỏe, cải thiện vóc dáng và ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm. 

xem thêm>> Elipsport|máy chạy bộ|ghế massage, máy chạy bộ

Sau khi đọc qua được vài bài báo trên mạng cùng với những người bạn thường xuyên tập luyện trên máy chạy bộ thì tôi cũng đã nghiệm ra được vài điều về nó. Ưu điểm của việc chạy trên máy chạy bộ mà tôi đã từng trông thấy được là những việc như sau:

Chạy máy chạy bộ có gì hơn chạy thường?

– Tránh được những khó khăn mà người chạy gặp phải khi tập luyện ngoài trời: giao thông trong thị trấn, thiếu ánh sáng vào ban đêm ở vùng nông thôn, thời tiết xấu, mất an toàn …

– Thậm chí không chính xác, nó tái tạo một cử chỉ gần giống với động tác chạy và các yêu cầu về tim-hô hấp giống hệt nhau.

– Cho phép làm việc hiếu khí tốt.

– Dễ sử dụng cho phép bạn thực hiện một bài tập nhỏ dễ dàng phù hợp với lịch trình của bạn.

– Cung cấp một nhịp độ rất đều đặn để theo dõi và cho phép bạn kiểm soát tối đa các thông số bên trong (Nhịp tim, Calo) và bên ngoài (Tốc độ).

– Đệm nhiều hơn bitum, nó ít chấn thương hơn. Gân và khớp sẽ cảm ơn bạn.

– Khả năng có thứ gì đó để ngậm nước gần đó mà không cần phải mang theo thiết bị.

Tập luyện sức bền với tốc độ thường xuyên (65-70% VMA), với thời lượng khác nhau miễn là người tập không mệt mỏi với bài tập quá nhanh. Các phiên có sự thay đổi của nhịp điệu trên các phân đoạn dài, chẳng hạn như hoạt động ngưỡng (ví dụ 3 x 8 phút phục hồi 2 phút ở 80-85% VMA). 

Bạn có bao giờ nghĩ việc chạy bộ ngoài trời mưa hoặc trời quá nắng sẽ gây ra nhiều bất lợi hơn trong việc chạy bộ hay không. Nghĩ tới đó là tôi không muốn chạy bộ thường rồi. Đến đây thì tôi đã thấy được việc chạy trên máy chạy bộ sẽ thoải mái và tiện nghi hơn. Nếu bạn là người làm việc quá nhiều và không có quá nhiều trong việc đi đến các phòng gym để tập luyện thì việc chạy trên máy chạy bộ chính là chân ái đó nha. 

Không nghi ngờ gì khi chạy và đi bộ là những bài tập đốt cháy nhiều calo nhất. Chúng ta cũng có thể nói rằng chúng ta đốt cháy nhiều calo trên máy chạy bộ hơn là trên đường, vì chúng ta đổ mồ hôi nhiều hơn, điều này làm tăng tiêu thụ calo. Để mô phỏng ma sát và lực cản khi chạy ngoài trời, chỉ cần chọn độ nghiêng từ 1 đến 2%. Đương nhiên, lượng calo tiêu thụ tăng tương ứng với tốc độ và khoảng cách di chuyển, mỗi loại sẽ xác định tùy theo tình trạng thể chất của bạn.

Lợi ích của máy chạy bô

Luyện tập tim mạch trên máy chạy bộ kích hoạt tuần hoàn và cải thiện hiệu quả hoạt động của tim, do đó chúng ta dẻo dai hơn và cảm thấy ít mệt mỏi hơn, sẵn sàng giải quyết các hoạt động hàng ngày của mình. Ngoài ra, việc chạy trên máy chạy bộ chúng ta kích hoạt các khớp, giữ được độ đàn hồi cần thiết để ngăn ngừa tai nạn hoặc các vấn đề do lão hóa.

Chạy trên máy chạy bộ có thể rất thú vị, nhưng nó có thể nhanh chóng trở nên khó chịu. Để không cảm thấy nhàm chán, đừng ngần ngại bật một số bản nhạc hoặc thậm chí xem TV, bạn sẽ không thấy thời gian trôi qua! Và đừng quên chạy bộ ngoài trời để biến tấu một chút

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!