Chân trụ tiếng anh là gì? Từ vựng tiếng anh về bóng đá

936

Chân trụ tiếng anh là gì? Bạn có muốn vốn từ vựng tiếng anh của mình ngày một khá hơn không. Nếu muốn thì nên tập thói quen dành ra 10 phút mỗi ngày để học 5 – 10 từ tiếng anh mỗi ngày nhé! Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải thích chân trị tiếng anh là gì và học hỏi thêm nhiều từ vựng có liên quan.

Chân trụ là gì?

Chân trụ hay gọi trong bóng đá, chân trụ phải đặt song song với hướng sút và cách bóng theo phương ngang 15 – 20cm. Mũi chân trụ hướng thẳng về mục tiêu sút bóng. Chân trụ đặt chắc chắn, chân sút cần được khóa chặt phần mắt cá chân. Mũi chân sút hướng thẳng xuống mặt đất để tạo điểm tiếp xúc tốt nhất với bóng.

Chân trụ tiếng anh là gì?

Chân trụ tiếng anh là “Supporting leg”

Từ vựng tiếng anh về bóng đá

A match: trận đấu 

A pitch : sân thi đấu 

A referee: trọng tài 

An attacker : tiền đạo 

A skipper : đội trưởng 

A substitute: dự bị 

A manager : huấn luyện viên 

A foul: lỗi 

Full-time: hết giờ 

Injury time: giờ cộng thêm do bóng chết 

Extra time: hiệp phụ 

Offside: việt vị 

An own goal : bàn đốt lưới nhà 

An equaliser: bàn thắng san bằng tỉ số 

A draw: một trận hoà 

A goalkeeper : thủ môn

A defender : hậu vệ 

A midfielder: trung vệ 

The away-goal rule: luật bàn thắng sân nhà-sân khách 

The kick-off: quả giao bóng 

Forwards (Left, Right, Center): Tiền đạo hộ công

Leftback, Rightback: Hậu vệ cánh 

Sweeper: Hậu vệ quét 

Goalkeeper: Thủ môn

A goal-kick: quả phát bóng từ vạch 5m50 

A free-kick: quả đá phạt 

A penalty: quả phạt 11m 

A corner: quả đá phạt góc 

A throw-in: quả ném biên 

A penalty shoot-out: đá luân lưu 

A goal difference: bàn thắng cách biệt (VD: Đội A thắng đội B 3 bàn cách biệt)

A head-to-head: xếp hạng theo trận đối đầu (đội nào thắng sẽ xếp trên)

A play-off: trận đấu giành vé vớt 

Cách sút chân trụ trong bóng đá đúng kỹ thuật

Bước 1: Chạy đà

Để thực hiện cú sút bóng bổng và mạnh thì các bạn cần chạy lấy đà. Lấy đà cách xa bóng từ 3-6 bước và hơi chéo về phía chân không thuận. Khi chạy lấy đà, tốc độ gia tăng nhanh dần đều để tạo lực cho cú sút. 

Bước đà cuối phải dài hơn các bước khác cho việc vung chân sút bóng (gia tăng tốc độ vung chân, kiểm soát tư thế của thân người và nâng cao tính chuẩn xác của động tác sút bóng).

Bước 2: Đặt Vị trí của chân trụ

Chân trụ thường là chân không thuận. Toàn bộ trong tâm được dồn về chân trụ, khớp gối hơi khuỵu xuống ổn định vững chắc để đỡ cơ thể. Để thực hiện cú sút bóng bổng thành công thì chân trụ của bạn cần đặt xa cách bóng khoảng 15-20cm, mũi chân hướng thẳng với bóng.

Trên thực tế vị trí của chân trụ thường được quyết định bởi phương pháp sút bóng để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc tiếp xúc bóng và phát huy tối đa tốc độ thực hiện cách sút bóng bổng của chân sút. 

Bước 3: Vung chân sút bóng

Vung chân đến một cú sút bóng bổng và mạnh. Sau khi chân trụ đã chọn đúng vị trí, chân sút (chân thuận) vung ra sau với biên độ rộng và cao => quả bóng sẽ được đá đi với một lực mạnh, tốc độ cao và khoảng cách xa. Chú ý: Lực vung chân quyết định với lực bóng đi mạnh hay nhẹ là do động tác này.

Khi sút, người chơi lấy mông làm điểm tựa, đưa phần đùi và cẳng chân từ sau ra trước, đến khi đầu gối vuông góc với bóng thì vung mạnh cẳng chân về phía trước để tạo lực cho cú sút và giúp chân sút bóng thực hiện động tác với tốc độ nhanh nhất trong tư thế thuận đà. Mũi bàn chân trụ chỉ hướng sút bóng đi, chân sút bóng hình bàn chân cố định, biên độ vung đùi hẹp, sau khi sút bóng, cẳng chân đột ngột dừng lại.

Bước 4: Chọn điểm tiếp xúc giữa chân sút và bóng

Cách sút bóng bổng và mạnh có thành công hay không, chính là phụ thuộc vào vị trí tiếp xúc giữa chân sút và bóng. Bạn phải xác định được hướng bóng đi và điểm đặt của chân để đưa bóng trúng đích. Nếu sút vào tâm của trái bóng, bóng sẽ bay song song với mặt đất, đây là cú sút sẽ có lực mạnh nhất. Nếu sút vào phía trên 2/3 của bóng và mặt sân, bóng sẽ bay sệt. 

Nếu sút vào điểm 1/3 giữa bóng và mặt sân, bóng sẽ bay bổng lên phía trên. Chính vì thế, để bóng đi bổng và mạnh thì bạn cần sút ở vị trí phía dưới 1/3 quả bóng và với lực vung chân cao. Khi chân tiếp xúc với bóng, cổ chân phải gồng cứng, bàn chân giữ cố định.

Bước 5: Kết thúc động tác

Chân sút sẽ theo đà tiếp tục lăn về phía trước và kéo theo toàn bộ cơ thể đổ về trước. Các bộ phận trong cơ thể phải phối hợp nhịp nhàng và phải giữ thăng bằng cho cơ thể để bảo đảm độ chuẩn xác của cú sút đồng thời tạo điều kiện thuận lợi.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. kẹo cay con tàu có tác dụng gì
 2. tắc kê tiếng anh
 3. keto bài 19
 4. thực đơn low carb 13 ngày
 5. megumi giá bao nhiêu
 6. bị giời leo ở môi
 7. đi bộ buổi sáng có giảm cân không
 8. cách tăng cân bằng trứng gà
 9. 1 tuần nên tập gym mấy lần
 10. máy chạy bộ Elipsport
 11. Uống milo có béo không
 12. ghe massage elipsport
 13. Elipsport
 14. Máy chạy bộ điện elipsport
 15. xe đạp tập thể dục elipsport

Những cú sút bóng bổng luôn được các siêu sao như Ronaldo, Messi,… ưu tiên sử dụng. Đặc biệt ở các quả đá phạt cố định do sự khó đoán của đường bóng sẽ dễ dàng đánh lừa thủ môn.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!