Chăm sóc da nhờn mụn hiệu quả

443

Ở lứa tuổi dậy thì luôn có nhiều biến đổi về tính cách cũng như cơ thể. Việc xuất hiện da nhờn ở tuổi dậy thì cũng không có gì là ngạc nhiên. Để có thể hiểu thêm, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thêm về cách chăm sóc da nhờn mụn cho tuổi dậy thì hiệu quả rõ rệt.

Cách chăm sóc da nhờn mụn cho tuổi dậy thì 

Làm sạch sâu

Woman happy cleanses the skin with foam in bathroom.

Làm sạch sâu là điều cần thiết  để ngăn chặn bã nhờn tích tụ và làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Nếu bạn làm điều đó hai lần một ngày là đủ, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối. Nếu bạn làm sạch quá mức, bạn sẽ lấy đi lớp màng bảo vệ của da và làm da mất nước, và nếu bạn làm sạch ít hơn, các lỗ chân lông sẽ bị tắc. 

Vệ sinh hàng ngày và ban đêm

Đây là điểm đầu tiên, cơ bản và quan trọng nhất đối với tất cả các loại da, đặc biệt là ở những người có xu hướng da nhờn hoặc mụn trứng cá. Cách chăm sóc da nhờn mụn hàng ngày và đêm đảm bảo loại bỏ tất cả các tạp chất, mồ hôi và ô nhiễm từ môi trường da để ngăn chặn các lỗ chân lông bị tắc và do đó phát triển nhiễm trùng.

Làm săn chắc và cân bằng độ pH

Việc sử dụng nước hoa hồng là cần thiết sau khi rửa mặt, đặc biệt đối với loại da này sử dụng thêm các loại sữa rửa mặt có tính tẩy để cân bằng độ pH của da và làm dịu, mềm da. Một lần nữa, việc sử dụng loại toner này và loại khác sẽ tùy thuộc vào việc da hơi nhờn hay rất dầu.

Hiratation và bảo vệ

Đây cũng là một bước rất quan trọng trong cách chăm sóc da nhờn mụn, đặc biệt nếu chúng ta phải tiếp xúc hàng ngày với các yếu tố bên ngoài như nắng, gió, lạnh, ánh sáng nhân tạo, ô nhiễm và khói bụi … Kem dưỡng ẩm giúp củng cố hàng rào bảo vệ tự nhiên của chúng ta và đều nó hoạt động lần lượt, ngoài việc điều trị các khía cạnh cụ thể trên da của chúng ta. Đối với loại da này, da hỗn hợp, da dầu và có mụn hoặc các khuyết điểm, điều quan trọng là chọn các sản phẩm nhẹ, dạng gel hoặc nhũ tương, với mức độ dưỡng ẩm tối ưu và tùy theo tình trạng của chúng ta.

Các mẹo để giúp chăm sóc da nhờn mụn trở nên hiệu quả hơn

Đừng chạm vào mặt

Bạn có biết rằng, trung bình chúng ta chạm vào khuôn mặt của mình bốn phút một lần? Các đầu ngón tay được bao phủ bởi vi khuẩn và có khả năng mang chúng đến những gì chúng chạm vào. Vì vậy, hãy cố gắng chạm vào mặt ít hơn và rửa tay nhiều lần trong ngày để bạn ít lây lan vi khuẩn khi chạm vào.

Không bao giờ nặn mụn đầu đen hoặc mụn nhọt

Chúng tôi biết rằng nó rất hấp dẫn và đôi khi dường như tốt nhất để loại bỏ mủ và giảm viêm. Nhưng việc nặn mụn đầu đen và mụn bọc là điều tồi tệ nhất vì vi khuẩn lây lan và làm cho bệnh trở nên tồi tệ hơn

Đôi khi trang điểm có thể giúp

Một số người cho rằng không nên trang điểm vì da nhờn, dễ nổi mụn. Điều đó không đúng. Trang điểm có thể giúp chúng ta cảm thấy tốt hơn về bản thân và đôi khi nó có thể hữu ích vì những người trang điểm có xu hướng ít chạm vào khuôn mặt hơn vì sợ làm hỏng nó. Nếu bạn trang điểm, hãy chọn các sản phẩm đã được chứng minh là không gây mụn và đảm bảo tẩy trang hoàn toàn trước khi đi ngủ, với chất làm sạch được đặc chế cho việc chăm sóc da nhờn mụn.

Giữ điện thoại di động của bạn sạch sẽ

Hầu hết chúng ta lo lắng về việc rửa tay hơn là giữ cho điện thoại của mình sạch sẽ. Điện thoại tích tụ vi khuẩn và khi chúng ta áp vào mặt, vi khuẩn này sẽ lây lan nhanh chóng.

Thông tin tham khảo:uống collagen bao lâu thì dừng, uống collagen bao nhiêu là đủ, uống collagen trong bao lâu

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!