Cách thức dậy sớm vào buổi sáng để không mệt mỏi

814

 Mỗi buổi sáng bạn thường xuyên thức dậy với tâm thế khá mệt mỏi. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách thức dậy sớm vào buổi sáng để không mệt mỏi. Cùng tìm hiểu nào.

xem thêm>>xem phim xưamáy chạy bộ

Bao lâu thì bạn thực sự thức dậy với cảm giác tràn đầy sinh lực? Bạn thức dậy với báo thức bao nhiêu lần một tuần, dành thời gian cần thiết để chuẩn bị sẵn sàng mà không cảm thấy vội vàng, ăn một bữa sáng có thể thực sự cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết để bắt đầu ngày mới? Tục ngữ xưa nói: “Đi ngủ sớm, dậy sớm làm cho người đàn ông khỏe mạnh, giàu có và khôn ngoan.” Nhưng học cách thức dậy sớm vào buổi sáng là một thách thức đối với hầu hết mọi người.  Mỗi buổi sáng  bạn thường xuyên thức dậy với tâm thế khá mệt mỏi. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách thức dậy sớm vào buổi sáng để không mệt mỏi. Cùng tìm hiểu nào.

Cách thức dậy sớm vào buổi sáng để không mệt mỏi 

Ngủ đủ giấc

Theo nghiên cứu, trung bình một người trưởng thành cần ngủ từ 7 đến 9 tiếng.

Trong khi ngủ, chúng ta trải qua năm giai đoạn của chu kỳ ngủ . Giai đoạn đầu tiên là ngủ nhẹ, tiếp theo là giai đoạn chuẩn bị cho chúng ta ngủ sâu. Sau đó đến giai đoạn ngủ sâu, và nó tiếp tục đến giai đoạn thứ tư. Sau bốn giai đoạn này là giai đoạn REM.

Chu kỳ giấc ngủ kéo dài khoảng 90 phút và bạn nên ngủ năm chu kỳ mỗi đêm (7,5 giờ).

Nếu bạn phải đi ngủ rất muộn, thì bạn nên đảm bảo ít nhất ba chu kỳ ngủ hoặc ngủ đủ 4,5 tiếng.

Hãy nhất quán

Khi đã ngủ đủ giấc, bạn cần tập trung vào sự nhất quán.Cơ thể con người yêu thích sự nhất quán. Cả cơ thể và tâm trí của bạn sẽ biết ơn nếu bạn đi ngủ và thức dậy mỗi ngày vào cùng một thời điểm. Bằng cách đó, các hormone và hóa chất mà các cơ quan của chúng ta tiết ra sẽ quen với một mô hình bình thường.

Và khi bạn thay đổi mô hình đó, cơ thể bạn cần có thời gian để thích nghi. Đây là lý do tại sao mọi người bị trễ máy bay sau khi họ thay đổi múi giờ và phá vỡ hoàn toàn các cơ quan khuôn mẫu đã từng làm.

Mỗi khi bạn thay đổi mô hình giấc ngủ, cơ thể bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi một thứ gì đó giống như chân máy bay siêu nhỏ. Bạn sẽ gặp khó khăn hơn nhiều khi thức dậy, cảm thấy chệnh choạng và chắc chắn bạn sẽ không thực hiện tốt các công việc hàng ngày của mình.

Đảm bảo bạn thư giãn vào ban đêm

Sau khi bạn đã quyết định đi ngủ và thức dậy vào cùng một giờ mỗi ngày, hãy tự hỏi bản thân câu hỏi sau: “Bạn làm gì trước khi đi ngủ?” Nhiều người có xu hướng gục xuống giường ngay sau khi đi làm về muộn. Điều này không lành mạnh cho cơ thể và tâm trí. 

Thay vào đó, điều bạn nên làm là dành một giờ mỗi đêm để vệ sinh giấc ngủ đúng cách .

Đọc sách, đi tắm hoặc nghe nhạc. Và bằng mọi giá, hãy tránh xa màn hình. Ánh sáng xanh từ thiết bị di động, máy tính, máy tính bảng và TV làm gián đoạn quá trình sản xuất melatonin trong não – chất hóa học giúp bạn ngủ ngon giúp bạn lạc vào cõi mộng.

Chuẩn bị gì cho một đêm ngon giấc?

  • Tránh uống cà phê, rượu vang đỏ và tiêu thụ socola trước khi ngủ
  • Đi vệ sinh ngay trước khi bạn định ngủ

Từ bài viết trên bạn đã biết được một số bí quyết dậy sớm nhưng không để laiij cảm giác mỏi mỏi. Hãy thử thực hiện ngay từ hôm nay nhé

nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail