Cách tăng cường trí nhớ nhờ ăn, tập Yoga và thay đổi thói quen

359

Bạn mắc chứng hay quên hay mọi người thường nói vui là “ não cá vàng “ và bạn muốn thay đổi thói quen đó bằng những phương pháp khác nhau để có thể tăng cường trí nhớ. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết thêm về cách tăng cường trí nhờ nhờ ăn và tập Yoga hiệu quả nhanh chóng.

Tập Yoga và hiệu quả tăng cường trí nhớ nhanh chóng

Yoga giúp cải thiện tuần hoàn trong cơ thể, cho phép não bộ hoạt động tốt hơn, từ đó cũng mang lại cho bạn trí nhớ tốt hơn. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa điều này, cách tốt nhất là thực hiện các động tác asana giúp thúc đẩy lưu lượng máu lên đầu. Yoga giúp chúng ta tập trung vào hiện tại và tạo ra sự cân bằng tốt giữa cơ thể và tâm trí. Ngoài ra, yoga dẫn đến khả năng tập trung, phối hợp, tốc độ phản ứng và trí nhớ tối ưu tốt hơn.

Bạn nên tập yoga cùng với các bài tập từ nhẹ nhàng cho đến nâng cao kết hợp với việc ăn những thực phẩm tốt và có lợi trong việc cải thiện trí nhớ.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tiêu thụ quả óc chó giúp cải thiện hiệu suất của bạn. Ngoài ra, nó còn có tác động tích cực đến trí nhớ, khả năng tập trung và thời gian xử lý thông tin của bạn.

Ngoài ra, bơ đã được phát hiện ra rằng nó tăng cường chức năng nhận thức trong thử nghiệm. Đặc biệt, tiêu thụ sẽ ảnh hưởng đến trí nhớ của chúng ta, tốc độ chúng ta hoàn thành nhiệm vụ và khoảng thời gian chú ý của chúng ta.

Các nhà khoa học cũng thấy rằng cacao và sôcôla giúp ghi nhớ và xử lý thông tin thị giác. Ca cao cũng có tác dụng chống lại chứng hay quên do tuổi tác.

Cuối cùng, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng quế cải thiện trí nhớ của chúng ta và giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức như Alzheimer.

Các lợi ích khác từ việc yoga tốt cho sức khỏe

Giảm căng thẳng

Yoga hạn chế ảnh hưởng vật lý của căng thẳng đến cơ thể. Nhờ tác dụng thư giãn của yoga, sự giảm hormone căng thẳng cortisol diễn ra trong cơ thể. Các lợi ích khác cho cơ thể bao gồm giảm huyết áp và nhịp tim, cải thiện tiêu hóa và tăng khả năng miễn dịch. Yoga cũng làm giảm các triệu chứng lo lắng, trầm cảm, mệt mỏi, hen suyễn và mất ngủ.

Thư giãn và ngủ ngon hơn

Bằng cách thường xuyên tập yoga, bạn sẽ học được cách thư giãn tốt hơn. Nếu bạn ngủ không ngon giấc, yoga có thể giúp bạn lấy lại bình yên. Quá trình chuyển đổi từ ngày sang đêm có thể diễn ra dần dần thông qua một số asana và các khía cạnh thiền của yoga, giúp tăng cơ hội có một giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm. Bạn cũng có thể thực hiện các bài tập thư giãn tại nhà trước khi ngủ.

Thêm năng lượng

Ban đầu, yoga tiêu tốn năng lượng, vì không dễ dàng giữ hơi thở bình tĩnh từ những tư thế phức tạp. Nhưng cuối cùng, bất kỳ tư thế nào thành công sẽ cung cấp nhiều năng lượng hơn. Một số asana đặc biệt nhằm mục đích cung cấp nhiều năng lượng tích cực hơn, một số khác để giải phóng năng lượng tiêu cực tốt hơn.

Giảm đau

Tập yoga có thể làm dịu cơn đau. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thực hành các asana và thiền, hoặc kết hợp cả hai, làm giảm đau cho bệnh nhân ung thư,  người bị rối loạn miễn dịch và huyết áp cao, cũng như những người bị đau lưng và cổ và những người khác. bệnh tật. Đó là lý do tại sao nhiều chuyên gia giới thiệu mọi người tập yoga. Yoga cũng giúp xử lý nỗi đau về cảm xúc. Điều quan trọng là giáo viên yoga phải biết rõ về những phàn nàn của bạn.

Thông tin tham khảo: collagen là gìcollagen có tác dụng gìuống collagen có tốt không

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!