Cách nhận biết kiến ba khoang cắn và bị zona thần kinh, giời leo

839

Cách nhận biết kiến ba khoang cắn và bị zona thần kinh, giời leo là câu hỏi của rất nhiều người vì thực tế rất nhiều người đều nhầm lẫn rất lớn các triệu chứng của viêm da do kiến ba khoang cắn và viêm da do giời leo từ những sai lầm đó đã dẫn đến ảnh hưởng đến rất nhiều trong việc điều trị

Phân biệt cũng như nhận biết viêm da do giời leo, zona thần kinh và kiến ba khoang cắn là gì?

cách nhận biết kiến ba hoang cắn và bị zona thần kinh, giời leo

Bệnh zona-viêm da: Nếu axit photphoric hữu cơ của bọ hung làm bỏng da, dẫn đến mẩn đỏ và bỏng … Cơ địa trông đa dạng, nhưng không cải thiện cho đến 5-7 ngày. Kiến cắn: Da bị sưng tấy và ửng đỏ do bị côn trùng có tên là kiến ​​ba khoang tấn công. Có nhiều vùng da hở (mặt, cổ, ngực, vai, gáy…) tiếp tục phát triển, cơ thể ngứa ran, cảm giác khó chịu.

12 – 24 giờ sau khi xuất hiện 3 sọc đỏ, xuất hiện các tổn thương điển hình ở hốc (bỏng da, mụn nước, thành từng vệt hoặc từng đám, mụn nước ở giữa, trẻ có thể sốt nhẹ, nổi hạch…). Khi vết xước ngứa lan rộng trên vùng da lành, vùng da nhăn nheo sẽ thay đổi.

Viêm da do giời leo và kiến ba khoang cắn khác nhau ở đâu?

Nguyên nhân chính gây ra bệnh giời leo cũng như zona thần kinh là do độc tố trong côn trùng gây ra bệnh giời leo. Khi chúng bị đánh chết, chất độc sẽ được giải phóng. Chất độc này gây kích ứng da và bỏng khi tiếp xúc.

Bệnh giời leo hay bệnh giời leo là một dạng động vật chân đốt, có hình dạng giống như một con ma cà rồng nhưng nhỏ hơn. Chân cao hơn nên di chuyển khá nhanh. Chúng thường sống ở những nơi ẩm thấp như góc nhà, ngóc ngách dưới gầm giường, bàn, tủ quần áo… Bệnh viêm da giời leo có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Vào ban đêm, khi bò lên cơ thể, nó sẽ tiết ra axit photpho gây bỏng da. Bạn cần đặc biệt chú ý đến các triệu chứng của bệnh giời leo để đúng thời điểm phục hồi.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm da ở kiến ​​ba khoang là một loại côn trùng cùng tên khác với kiến ​​đỏ, trại phong (kiến đen). Kiến ba khoang xuất hiện khá nhiều theo sự thay đổi của thời tiết, thường xuất hiện nhiều sau mưa. Đó là lý do tại sao vào những ngày mưa, thời tiết có nhiều mây và ẩm ướt … loài côn trùng này có thể bò rất nhiều ra khỏi tổ và bay vào nhà của cư dân.

Loài kiến ​​này có thân hình mảnh mai, dài như hạt thóc. Chúng lớn hơn nhiều so với kiến ​​đỏ, kiến ​​gió, cơ thể thường có 2 màu đen và vàng. Kiến ba khoang có 3 chân, bụng có cảm giác nóng rát, ngứa ran đỏ.

Các triệu chứng viêm da do giời leo

Giời leo thần kinh và vết cắn Ví dụ: Các mụn nước nhỏ, hẹp ở các bộ phận khác nhau của cơ thể. Đặc biệt là những vùng như đùi, lưng, tay chân vì chúng thường ra nhiều mồ hôi. Một số trường hợp tái phát ở các vị trí như môi, cằm, trán. Nghiêm trọng, mụn nước vỡ ra và thối rữa. Tốt nhất, bạn nên đến gặp bác sĩ để điều trị càng sớm càng tốt, vì gây ra sẹo lớn khi mụn nước vỡ ra rất cao.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!