Cách mát xa mặt tại nhà vừa an toàn lại hiệu quả – Mục đích của việc mát xa mặt tại nhà

376

Mát xa mặt luôn là một trong những bước chăm sóc da không thể thiếu của những chị em phụ nữ trong xã hội hiện đại này. Mặc dù đa số mỗi người đều sử dụng các loại kem chăm sóc da nhưng vẫn cần mát xa tại nhà để có hiệu quả hơn trong việc phục hồi và duy trì làn da khỏe mạnh. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách mát xa mặt tại nhà vừa an toàn và dễ làm để các bạn có thể tham khảo dưới đây. 

Mục đích của việc mát xa mặt tại nhà

Massage kích thích mạch máu lưu thông máu trơn tru hơn giúp duy trì làn da khỏe mạnh. Đầu của chúng ta có hơn 30 cơ, do chúng có những biểu hiện đầy màu sắc và có thể nhai thức ăn một cách bình thường. Trong trường hợp bình thường, các bài tập kéo giãn cơ lặp đi lặp lại sẽ làm tiêu hao năng lượng và tích tụ chất thải. Mát-xa có thể thúc đẩy lưu thông máu và mát-xa thường xuyên có thể cải thiện độ bóng và độ đàn hồi của da, đồng thời làm cho khuôn mặt trở nên săn chắc. Theo tuổi tác và trọng lực, cơ mặt của chúng ta bắt đầu từ từ sa xuống và có dấu hiệu giãn ra. Cấu trúc của cơ mặt khác nhau và massage mặt có thể giúp cải thiện điều này. Nó cũng làm cho da khỏe mạnh hơn, mờ và sáng bóng. 

Thông thường trong cuộc sống bận rộn này chúng ta không có thời gian để tới các địa điểm mát xa để được chăm sóc và thư giãn cho làn da của mình do đó cách mát xa mặt tại nhà dưới đây các bạn có thể tham khảo để có thể áp dụng cho làn da của mình khỏe mạnh bằng các bước sau đây. 

Cách mát xa mặt tại nhà hiệu quả

Dùng lòng bàn tay quấn quanh mặt, xoa đều kem massage trong lòng bàn tay lên mặt khi massage. Bắt đầu từ giữa trán, massage theo hình xoắn ốc về phía thái dương. Điểm mát xa ở đây cùng tốc độ với xung.

Khi  massage mi trên, lướt ngón tay từ khóe mắt trong đến đuôi mắt, khi massage mi dưới, bạn hãy miết thành vòng tròn đồng thời cố gắng làm phẳng các nếp nhăn ở đuôi mắt, sau đó vuốt nhẹ xuống dưới. Vì là bộ phận nhạy cảm hơn nên động tác cần nhẹ nhàng hơn. Khi massage sống mũi, bạn có thể dùng phương pháp trượt ngón tay lên xuống khi massage mũi. Khi massage xung quanh môi, hãy thực hiện theo thứ tự từ giữa môi ra ngoài, từ trên xuống dưới. Bạn có thể nhếch khóe môi khi massage môi dưới. 

Khi massage vùng má, vẽ hình xoắn ốc theo hướng từ cằm lên thái dương tuy nhiên điều cần lưu ý là phải cẩn thận không dùng lực quá mạnh. Dau đó dùng hai tay quấn toàn bộ khuôn mặt và trượt ra ngoài tuyến mang tai. Cuối cùng, dùng ngón tay ấn nhẹ vào tuyến mang tai. Khi xoa bóp cổ, hãy vuốt về phía ngực. Sau khi massage xong, dùng khăn giấy lau sạch lớp kem massage hoặc rửa lại bằng nước ấm.

Từ các bước trên là những bước cơ bản của cách mát xa mặt tại nhà để cho tất cả mọi người có nhu cầu có thể áp dụng. Cuộc sống hiện đại này rất cần những cách mát xa mặt tại nhà để con người có thể chủ động trong mọi trường hợp để có thể chăm sóc làn da của mình một cách hoàn hảo. Các cô gái hãy là chính mình và nên biết yêu bản thân nhiều hơn nữa nhé. 

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail