Cách làm tan máu bầm ở mí mắt

810

Một chút xui rủi khiến mắt của bạn bị bầm tím và sắp tới lại có một bữa tiệc bạn cần tham gia? Làm sao đây nhỉ? Những cách làm tan máu bầm ở mí mắt được đề cập trong bài viết sẽ giúp bạn giải quyết nhanh vấn đề phía trên đấy!

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

1. Nguyên nhân tụ máu bầm ở mí mắt

Trước tiên, với bất kỳ vấn đề nào chúng ta cũng cần đi gốc đến ngọn. Hiện tượng bị bầm mắt là tình trạng các tế bào hồng cầu tích tụ nhiều xung quanh khu vực mắt. Điều này khiến cho mắt có màu đậm hơn những vùng da xung quanh (màu thâm tím). Cùng liệt kê những nguyên nhân gây bầm ở mí mắt:

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

  • Do tác động lực từ bên ngoài: đa số nguyên nhân gây bầm mắt là do bạn sơ ý va vào cánh tay của ai đó hoặc một vật cứng (như bức tường chẳng hạn,…). Tùy theo tình trạng mà có thể kèm theo đau nhức mắt.
  • Biến chứng do các ca phẫu thuật ở mặt. Nếu bạn vừa trải qua ca phẫu thuật nâng mũi, cắt mí mắt thì vùng da quanh mắt sẽ bầm tím, hơi đau nhức,… Đây hoàn toàn là vấn đề bình thường, tùy tình trạng cơ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn bạn những cách chăm sóc vết thương sau phẫu thuật.
  • Nếu đang yên đang lành mắt bạn bầm tím thì rất có thể đây là triệu chứng của căn bệnh nào đó (như nứt xương sọ,…). Vì thế không nên chủ quan mà hãy đến ngay cơ sở y tế để khám sức khỏe.

2. Cách làm tan máu bầm ở mí mắt

2.1. Chườm lạnh

Chườm lạnh từ 24-48h sau chấn thương (không có vết thương hở) sẽ giúp giảm tình trạng tích tụ máu dưới da gây nên các vết bầm, sưng đỏ,… Lưu ý không để đá tiếp xúc trực tiếp với da, quấn đá trong khăn mềm và chườm lên mắt tầm 10-15 phút. Lặp lại nhiều lần trong 1-2 ngày sau chấn thương. 

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Collagen là gì

Cần có ý kiến bác sĩ cho những ca phẫu thuật ở mặt.

2.2. Chườm nóng làm nhạt vết bầm tím

Khi mắt xuất hiện vết bầm tím bạn nên áp dụng chườm nóng lên vùng da quanh mắt. Bạn thực hiện những bước như sau: Lấy một cái khăn mềm để bỏ vào tô nước ấm. Lấy khăn ra và vắt thật khô rồi chườm nhẹ nhàng lên mặt.

2.3. Nhẹ nhàng massage vùng mắt bị bầm tím

Nếu mắt không có vết thương hở hãy massage nhẹ nhàng vùng mí mắt bị bầm mỗi ngày. Cách này giúp máu lưu thông, giảm sưng, giảm bầm.

2.4. Tìm gặp bác sĩ để nhận tư vấn và điều trị

Xem xét, phân tích tình trạng mắt bầm và tìm đến bác sĩ để thăm khám. Nếu nguyên nhân không đến từ tác động của ngoại lực, bác sĩ sẽ có phương hướng khám và điều trị chuẩn nhất dành cho bạn.

Hy vọng những thông tin cách làm tan máu bầm ở mí mắt trong bài viết giúp bạn có được những kiến thức chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và vui vẻ.

nguồn:https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail