Cách bảo quản rong nho tươi

323

Một loại thực phẩm với những giá trị dinh dưỡng tối ưu cho người sử dụng, vừa góp phần nâng cao sức khỏe, phòng ngừa và cải thiện bệnh lý đặc biệt là các bệnh lý thời đại như bệnh tim mạch, bệnh cao huyết áp, ung thư và vừa góp phần làm đẹp da đó là rong nho. Nhờ có những công dụng hiệu quả nên rong nho trở thành thứ thực phẩm mà được nhiều gia đinh lựa chọn để sử dụng trong bữa cơm gia đình. Và làm sao để ăn được rong nho ngon hơn và cách bảo quản rong nho tươi như thế nào thì tham khảo qua bài viết này.

Thông tin tham khảo: Những bệnh không nên uống collagen

Rong nho để được bao lâu?

Đầu tiên các bạn cần phải nắm rõ được các loại rong nho trên thị trường hiện nay như thế nào rồi mới nắm rõ được thời gian và hạn sử dụng từ đó để có cách bảo quản rong nho tươi một cách tốt hơn. Tùy mỗi loại rong nho có các chế biến khác nhau thì cách bảo quản và thời gian sử dụng cũng có sự thay đổi. Vậy có mấy loại rong nho trên thị trường hiện nay?

Thông tin tham khảo: tuổi 40 nên uống collagen loại nào

Trên thị trường hiện nay, có hai loại rong nhơ chính gồm rong nho khô (rong nho tách nước) và rong nho tươi.

Loại rong nho đã được sơ chế để tách nước là loại rong nho khô. Nó có thời gian sử dụng từ 6-8 tháng và được đóng gói trong túi chân không trong điều kiện không cần trữ lạnh.

Còn đối với rong nho tươi thì loại rong nho này được bảo quản nơi lạnh sau khi đã được thu hoạch và thời gian sử dụng tương đối ngắn do chúng không qua bất kì quá trình sơ chế nào. Sau khi thu hoạch tầm 3-5 ngày đây là thời điểm vàng để chúng ta có thể sử dụng chúng. Vào thời điểm tuyệt vời này chúng thể có thể cảm nhận được hết các tính chất, giá trị dinh dưỡng quý giá và vị ngon của rong nho.

Hướng dẫn cách bảo quản rong nho đúng cách

Tùy vào mỗi loại rong nho có cách sơ chế khác nhau thì sẽ có cách bảo quản rong nho tươi khác nhau. Cụ thể:

Cách bảo quản rong nho tươi

Đối với các loại rong nho tươi là rong cần quang hợp và còn sống nên chúng ta cần chú ý trong vấn đề bảo quản rong nho ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp với ánh sáng mặt trời và chúng ta tuyệt đối không nên bảo quản rong nho tươi ở trong tủ lạnh để tránh làm teo rong nho và có thể làm ảnh hưởng đến vị ngọt cũng như các giá trị dinh dưỡng có trong rong nho.

Muốn giữ được độ tươi ngon của rong nho một cách ngon nhất thì sau khi thu hoạch tong nhỏ biến sẽ phải trải qua các công đoạn làm sạch tạp khuẩn, đoạn khử ozone và làm khô ráo trước khi rong nho được đóng gói và được vận chuyển đến cho người tiêu dùng.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng trắng da

Cách bảo quản rong nho tách nước (rong nho khô)

Đối với các loại thuộc rong nho khô đã được qua quá trình sơ chế và được đóng gói trong túi chân không thì chúng ta có thể bảo quản rong nho khô trong tủ lạnh hoặc tủ đá rồi có thể đem ra thưởng thức

Cách bảo quản rong nho bằng phương pháp ướp muối

Một trong những cách bảo quản rong nho được nhiều đơn vị sản xuất áp dụng đó là phương pháp áp muối. Phương pháp này có ưu điểm là thời gian sử dụng được kéo dài lên đến 3-6 tháng mã vẫn đảm bảo được độ tươi ngon cũng như màu sắc và chất lượng của sản phẩm

Ai có nhu cầu cần thuê áo bà ba hay trang phục biểu diễn tại tphcm thì nên xem ngay

Nguồn:https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail