Các cách diệt con giời leo bằng phương pháp tự nhiên

629

Bất cứ ai từng bị thủy đậu khi còn nhỏ đều nhớ đến phát ban đỏ, ngứa ngáy đau đớn giống như mụn nước , và có lẽ kèm theo đó là sốt và mệt mỏi.

Nhưng mặc dù đúng là bây giờ bạn đã được tiêm phòng bệnh thủy đậu suốt đời, nhưng có một biến chứng liên quan đến thủy đậu mà bạn có thể chưa nghĩ đến: bệnh Zona . Bệnh giời leo là sự tái hoạt của vi-rút thủy đậu (vi-rút varicella-zoster, hoặc VZV) và gây ra phát ban ngứa, đau ở một nơi trên cơ thể. Bệnh zona phổ biến nhất ở người lớn trên 50 tuổi; trên thực tế, khoảng một nửa số người trên 80 tuổi có thể gặp phải tình trạng này.

Chống Covid bằng việc mua>>>Elipsportmay chay bomáy chạy bộ Elipsportmáy chạy bộ

Các cách diệt con giời leo bằng phương pháp tự nhiên

Các cách diệt con giời leo bằng phương pháp tự nhiên

Chườm đá

“Da có thể cảm thấy cực kỳ nhạy cảm ngay cả khi chạm nhẹ nhất. Giữ mát bằng cách chườm mát có thể hữu ích, ”Tiến sĩ Strowd nói. Tiến sĩ Strowd cho biết: Nếu vùng phát ban của bạn quá nhạy cảm đối với việc chườm mát trực tiếp, hãy thử chườm khăn bông ẩm lên vùng đó từ 5 đến 10 phút vài lần mỗi ngày (nghĩ đến nhiệt độ tủ lạnh chứ không phải nhiệt độ tủ đông). Ngoài ra, tránh tiếp xúc với bất kỳ vết phồng rộp hở nào, Lauren Eckert Ploch, MD, bác sĩ da liễu tại Augusta, Georgia cho biết.

Vaseline

Tiến sĩ Strowd nói: “Che vết phát ban bằng một lớp Vaseline mỏng và sau đó là một miếng băng bông lớn sẽ bảo vệ da khỏi quần áo hoặc các kích ứng khác. Tiến sĩ Ploch cho biết điều này cũng sẽ giúp bạn không chạm vào khu vực đó và làm lây lan nhiễm trùng. Thoa một lớp mỏng Vaseline sau khi rửa một lần mỗi ngày và dùng băng không dính băng lại. Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm dầu mỏ hoặc dimethicone khác, Tiến sĩ Ploch nói, nhưng tránh sử dụng kem dưỡng da hoặc các loại thuốc OTC bôi ngoài da khác có chứa hương thơm vì có thể gây kích ứng da. Hướng đến các sản phẩm đơn giản, không gây kích ứng cho da nhạy cảm.

Bám vào quần áo vải cotton rộng rãi

Tiến sĩ Strowd nói: “Để chống ngứa, hãy mặc quần áo rộng rãi bằng sợi tự nhiên mềm như bông hoặc vải lanh. “Những thứ này sẽ thoải mái hơn những loại vải tổng hợp bó sát hoặc quần áo bằng len.”

Tắm bột yến mạch hoặc muối nở

Tiến sĩ Strowd cho biết những loại thuốc này có thể giúp giảm ngứa tạm thời và có thể làm dịu. Tìm bột yến mạch dạng keo (hoặc bột xay) để thêm vào nước tắm mát hoặc thêm muối nở. Cả hai đều có thể giúp làm dịu cơn ngứa và nhẹ nhàng trên da.

Kem dưỡng da calamine

Học viện Da liễu Hoa Kỳ khuyên dùng loại kem dưỡng da này để giảm bệnh zona. Nó nhẹ nhàng và có thể giúp giảm ngứa ở mức tối thiểu. Tiến sĩ Ploch nói: Hãy bôi thuốc khi mụn nước của bạn đã đóng vảy.

Các thực phẩm hàng đầu cho bệnh giời leo

Thực phẩm giàu vitamin B  – Hệ thần kinh đang bị tấn công bởi vi rút bệnh zona; do đó, điều quan trọng là phải bao gồm các loại thực phẩm giàu vitamin B như thịt bò ăn cỏ , sữa nuôi, trứng, gà hữu cơ và cá đánh bắt tự nhiên.

 

Nước  – Nước đầy đủ là chìa khóa để loại bỏ vi rút khỏi hệ thống của bạn. Cố gắng uống ít nhất 8 ounce mỗi 2 giờ.

Tỏi và hành tây  – Cả tỏi sống và hành tây đều chứa allicin, có thể giúp tăng cường chức năng miễn dịch.

Thực phẩm giàu vitamin C  – Thêm trái cây và rau quả màu cam và vàng để tăng lượng vitamin C , giúp tăng cường hệ miễn dịch và đẩy nhanh quá trình chữa bệnh.

Rau lá xanh  – Những loại rau này chứa nhiều beta-carotene  và canxi, có thể tăng cường chức năng miễn dịch.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!