Bí tích tiếng Anh là gì?

422

Bí tích tiếng Anh là gì?. Nếu là là người mang trong mình đạo Công Giáo thì bí tích chính là thuật ngữ mà bạn thường xuyên được nghe đến.

Vậy bạn có thật sự hiểu hết về bí tích chưa?. Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi phân tích và đưa ra lời giải đáp cho câu thắc mắc này và qua đó biết thêm được nhiều thông tin hơn về nó nhé!

Bí tích tiếng Anh là gì?

Bí tích tiếng Anh là: Sacraments

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Kẹo cay con tàu có tác dụng gì
 2. Tắc kê tiếng anh
 3. Đi bộ buổi sáng có giảm cân không
 4. Cách tăng cân bằng trứng gà
 5. bà bầu có được dùng vaseline
 6. sau cơn mưa trời lại sáng tiếng anh
 7. giày tây tiếng anh
 8. 1 tuần nên tập gym mấy lần
 9. Nhập học tiếng anh là gì
 10. ổ cắm điện tiếng anh là gì
 11. ma nơ canh tiếng anh
 12. lồng đèn tiếng anh là gì
 13. nước ngọt có gas tiếng anh là gì
 14. xin lỗi đã làm phiền tiếng anh
 15. viện trưởng tiếng anh là gì
 16. chân đế tiếng anh là gì
 17. trò chơi rút gỗ tiếng anh là gì
 18. vít nở tiếng anh là gì
 19. ngoại trưởng là gì
 20. bông cải xanh tiếng anh
 21. làm phiền tiếng anh là gì
 22. phong độ tiếng anh là gì
 23. ngất xỉu tiếng anh
 24. đồ dùng cá nhân tiếng anh là gì
 25. cho thuê cổ trang
 26. cho thuê cổ trang
 27. cần thuê sườn xám
 28. cần thuê cổ trang
 29. cho thuê cổ trang

Bí tích là gì?

Một bí tích là một hành động thiêng liêng trong Kitô giáo mà qua đó Thiên Chúa nói đến người đàn ông. Theo nghĩa này, một bí tích đối lập với cầu nguyện và hy sinh, trong đó con người đến gần Thiên Chúa. Một số bí tích đánh dấu một thời điểm quan trọng trong cuộc đời của các tín hữu. 

Ví dụ, với hầu hết các bí tích, chúng ta thực hiện một cử chỉ chúc lành hoặc dấu thánh giá, đặt tay (xác nhận, chức tư tế), ngâm mình (báp têm) Những hành động này được kèm theo lời nói, trong lời cầu nguyện, lời chúc phúc và công thức. Hơn nữa, chúng cũng được ‘mang theo’ bởi các đồ vật và vật cụ thể. Vì vậy, trong Bí tích Thánh Thể, chẳng hạn, chúng ta sử dụng bánh và rượu; nước trong phép rửa tội; dầu để xác nhận và xức dầu cho người bệnh; nhẫn trong đám cưới. Vì vậy, bạn luôn có thể “nhìn, ngửi, cảm nhận, nghe và thậm chí nếm” các bí tích.

Tầm quan trọng của các bí tích

Các bí tích có tầm quan trọng lớn đối với Giáo hội, đối với cả Giáo hội với tư cách là một cộng đồng tín hữu và đối với mỗi cá nhân tín hữu. Trước hết, chúng ta có thể xác định toàn bộ đời sống phụng vụ diễn ra như thế nào xung quanh Bí tích Thánh Thể và các bí tích khác. Nhưng đối với mỗi cá nhân Kitô hữu, các bí tích có ‘tầm quan trọng sống còn’: không có bí tích thì không thể hiệp thông với Thiên Chúa và người ta vẫn không thể tiếp cận được với ơn cứu độ của Thiên Chúa.

– Lễ rửa tội

– Sự xác nhận

– Bí tích thánh thể

– Sự hòa giải (thú nhận)

– Xức dầu cho người bệnh

– Kết hôn

– Chức tư tế

Tất cả các Bí tích có thể được cử hành trong nhà thờ chính của giáo xứ.

– Trẻ em được rửa tội mỗi tháng một lần.

– Bí tích Thánh Thể được cử hành thường xuyên và bạn có thể rước lễ hàng tuần.

– Lễ Thêm sức được cử hành mỗi năm một lần cho toàn bộ khu vực

– Lễ cưới diễn ra trong nhà thờ vào ngày mà cặp cô dâu đã chọn.

– Lễ phong chức linh mục hầu như không bao giờ xảy ra trong nhà thờ của chúng tôi. 

– Sự xưng tội có thể được nhận tại nhà hoặc trong nhà thờ. Trong quá khứ, họ đã sử dụng tòa giải tội cho việc này. 

– Việc Xức Dầu Người Bệnh hầu như luôn diễn ra tại nhà dân hoặc bệnh viện.

Chi tiết hơn về 7 bí tích có thể bạn chưa biết

Bí tích Rửa tội

Phép rửa là con đường thoát khỏi cõi chết để sống; cửa ngõ vào Giáo hội và là nơi khởi đầu của sự hiệp thông lâu dài với Thiên Chúa.

Bí tích Thêm sức

Bí tích Thêm sức là bí tích hoàn tất việc rửa tội và ban ơn Chúa Thánh Thần cho chúng ta. Bất cứ ai tự do lựa chọn cuộc sống làm con của Đức Chúa Trời và dưới các dấu hiệu của việc đặt tay và xức dầu bằng thánh lễ, cầu nguyện cho thánh linh Đức Chúa Trời, sẽ nhận được sức mạnh để làm chứng cho tình yêu và quyền năng của Đức Chúa Trời trong lời nói và việc làm. 

Bí tích Thánh Thể

Thánh Thể là bí tích, trong đó Chúa Giêsu Kitô ban Mình và Máu Người – chính Người – cho chúng ta, để chúng ta cũng hiến mình trong tình yêu với Người và hiệp nhất với người trong sự hiệp thông thánh thiện. 

Bí tích sám hối và hòa giải

Bí tích này còn được gọi là bí tích tha tội, hoán cải hay giải tội. Đó là lý do tại sao chúng ta đã được ban các bí tích chữa lành và hòa giải để giải thoát chúng ta khỏi tội lỗi và củng cố chúng ta trong sự yếu đuối về thể chất và tâm lý.

Bí tích xức dầu bệnh nhân

Đức Chúa Trời muốn chúng ta khỏe mạnh về thể xác và linh hồn, để chúng ta cũng trở thành những người tin Chúa và nhìn thấy Nước Ngài sắp đến. Việc xức dầu cho người bệnh mang lại sự thoải mái, bình an và sức mạnh và kết nối người bệnh trong tình trạng nguy kịch và sự đau khổ của họ ở mức độ sâu sắc với sự đau khổ của Chúa

Bí tích truyền chức

Bí tích truyền chức có ba chức vụ: giám mục (giám mục), linh mục (chủ tế) và phó tế (phó tế). Những người được phong chức không chỉ đảm nhận một chức vụ hay một chức vụ. Qua việc truyền chức giám mục, linh mục hay phó tế nhận được một sức mạnh và một sứ mệnh nào đó, được ban cho anh chị em cùng đức tin của mình.

Bí tích hôn nhân

Bí tích hôn phối được thực hiện qua lời hứa của vợ chồng trước Thiên Chúa và Hội Thánh, được Thiên Chúa chấp nhận và đóng ấn, và được thực hiện nhờ sự kết hợp thể xác của đôi vợ chồng. Bởi vì chính Đức Chúa Trời đã tạo nên mối dây liên kết của hôn nhân bí tích, nó ràng buộc cho đến khi một trong hai người bạn đời qua đời.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!