Mẹ bầu sinh con dễ hơn nhờ tập thể dục thường xuyên

628

 Mẹ bầu sinh con dễ hơn nhờ tập thể dục thường xuyên có thật hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Mẹ bầu sinh con dễ hơn nhờ tập thể dục thường xuyên có thật hay không? Theo chuyên gia,  tập thể dục khi mang thai giúp giảm bớt nhiều vấn đề phổ biến của thai kỳ.

Nó cải thiện lưu thông, giúp ngăn ngừa giãn tĩnh mạch, chuột rút ở chân và sưng mắt cá chân. Nó cũng ngăn ngừa đau lưng bằng cách tăng cường các cơ hỗ trợ lưng. Tập thể dục giúp bạn chuẩn bị cho việc sinh nở. Một số nghiên cứu cho rằng mức độ thể chất của người mẹ có thể giúp chuyển dạ ngắn hơn, ít can thiệp y tế hơn và ít kiệt sức hơn khi chuyển dạ. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cách tập thể dục giúp bạn mang thai dễ dàng hơn

Hệ thống tim mạch được tăng cường sẽ mang lại cho bạn sức bền hơn, và cơ bắp khỏe hơn sẽ cho phép bạn hoàn thành nhiệm vụ mà ít nỗ lực hơn, giúp bạn có nhiều năng lượng hơn để tiếp tục suốt cả ngày. Một số phụ nữ thích tập yoga trước khi sinh .

Tập thể dục cũng cho phép bạn ngủ ngon hơn. Hầu hết phụ nữ khó ngủ suốt đêm vào cuối thai kỳ. Tập thể dục thường xuyên (và đảm bảo ít nhất ba giờ trước khi đi ngủ) sẽ giúp bạn giảm bớt năng lượng dư thừa và đủ mệt mỏi để ru bạn vào giấc ngủ sâu và thư thái hơn.

Tập thể dục đã được chứng minh là cải thiện tâm trạng của bạn. Nó cũng có thể làm giảm tâm trạng thất thường , cải thiện hình ảnh bản thân của bạn và cho phép bạn cảm thấy kiểm soát.

Giữ dáng sẽ không làm giảm cơn đau, nhưng nó chắc chắn sẽ giúp bạn có sức bền cần thiết để vượt qua cơn đau đẻ.

Bằng cách duy trì mức độ thể chất của bạn trong khi mang thai, bạn sẽ ít bị tăng cân hơn. Tập thể dục cũng duy trì cơ bắp và sức mạnh của bạn. Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng tăng hơn mức khuyến nghị từ 25 đến 35 pound (đối với phụ nữ có cân nặng bình thường) trong thai kỳ khiến việc giảm cân sau khi sinh con sẽ khó hơn.

Hướng dẫn tập thể dục

Kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi bắt đầu một chương trình tập thể dục. Đối với hầu hết phụ nữ mang thai, tập thể dục rất có lợi. Tuy nhiên, đối với những phụ nữ mang thai có nguy cơ cao hoặc có nguy cơ chuyển dạ sinh non, việc tập thể dục cần được giám sát chặt chẽ bởi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để đảm bảo rằng nó không gây thêm mối đe dọa nào cho bạn hoặc em bé của bạn.

Khi bạn tập thể dục, lưu lượng máu di chuyển khỏi các cơ quan nội tạng (bao gồm cả tử cung) để cung cấp cho cơ, phổi và tim của bạn nhiều oxy hơn. Nếu bạn tập thể dục quá sức, bạn có thể hạn chế oxy từ tử cung. Đảm bảo duy trì mức nhịp tim khuyến nghị để đảm bảo rằng em bé của bạn nhận được lượng oxy cần thiết.

Khi quá trình mang thai của bạn tiến triển, trung tâm cân bằng của bạn thay đổi, khiến bạn dễ bị ngã hơn. Tham gia các hoạt động như bơi lội, đi bộ hoặc thể dục nhịp điệu có tác động thấp mà không khiến bạn có thêm nguy cơ trượt hoặc ngã. Tránh các hoạt động như trượt tuyết xuống dốc, cưỡi ngựa, leo núi và các môn thể thao tiếp xúc (như bóng đá hoặc bóng đá) có thể khiến bạn có nguy cơ bị chấn thương hoặc ngã.

Qua bài viết trên chúng ta thấy mẹ bầu sinh con dễ hơn nhờ tập thể dục thường xuyên

thực sự đúng. Mang thai thường khiến phụ nữ cảm thấy ít năng lượng hơn, nhưng tập thể dục thường xuyên có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn để vượt qua cả ngày.

nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!