Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ có được uống nước dừa không?

388

Với mức sống của người dân ngày càng được nâng cao thì tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường ngày càng cao. Ở nhóm đối tượng đặc biệt là phụ nữ có thai, so với phụ nữ không mang thai ở cùng độ tuổi, tỷ lệ tăng đường huyết lớn hơn

Với mức sống của người dân ngày càng được nâng cao thì tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường ngày càng cao. Ở nhóm đối tượng đặc biệt là phụ nữ có thai, so với phụ nữ không mang thai ở cùng độ tuổi, tỷ lệ tăng đường huyết lớn hơn. Nguyên nhân chính là do khi mang thai bị suy dinh dưỡng quá mức cộng với những thay đổi tâm sinh lý khi mang thai dẫn đến chuyển hóa đường huyết bất thường và tăng đường huyết. Nước dừa rất phổ biến ở Caribe và Đông Nam Á. Nước dừa là chất lỏng trắng trong của dừa xanh và dừa đỏ nói chung, đừng nhầm lẫn thức uống giải khát ít calo này với nước cốt dừa nhé

Dinh dưỡng của nước dừa

Mặc dù mỗi cốc nước dừa chứa 6 gam đường và 252 mg natri nhưng nước dừa vẫn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mỗi cốc nước dừa có 46 calo và cũng rất giàu kali, vitamin C và magiê.Nước dừa cũng chứa một số carbohydrate, chất béo, protein và selen. Do chứa các chất điện giải, axit amin, hormone thực vật, chất chống oxy hóa, các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng và cytokine giúp đảo ngược tuổi tác, nước dừa được coi là một trong những thức uống giải độc mạnh nhất. Tóm lại, nước dừa không chỉ là thức uống giải cơn khát trong thời tiết nắng nóng mà nó còn được ứng dụng thành công trong y học cổ truyền.

Nước dừa có nhiều lợi ích y tế, bao gồm kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả. Khi thử nghiệm trên những con chuột bị mắc bệnh tiểu đường, người ta thấy rằng nước dừa có khả năng điều trị trong việc giảm lượng đường trong máu và stress oxy hóa.

Vậy lợi ích của nước dừa khi mang thai là gì? 

Trong 9 tháng này, có quá nhiều lưu ý phải tuân theo, những thứ bạn cần không nên chứa caffeine hoặc quá nhiều đường cho bạn và thai nhi, cũng không nên là đồ uống có gas. Tuy nhiên, nước dừa không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn này mà nó còn chứa axit folic hoặc vitamin B9, một chất dinh dưỡng làm giảm thiếu máu khi mang thai và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Sữa rửa mặt nghệ Thái Dương có tốt không?
  2. Cách tăng cân bằng trứng gà
  3. Đi bộ buổi sáng có giảm cân không?
  4. Massage Nguyễn Thị Thập
  5. Máy chạy bộ Elipsport

Nó thúc đẩy sức khỏe của thai nhi và giúp các bà mẹ mới sinh nhiều sữa mẹ hơn. Nó cũng làm giảm các vấn đề phổ biến của thai kỳ như khó tiêu, táo bón và ợ chua. Nhưng không nên ăn quá no khi uống vì sẽ làm tình trạng buồn nôn thêm trầm trọng.

⇒ Vì vậy, tiểu đường thai kỳ cũng có thể uống nước dừa.

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail