7 cách giảm đau hạ sốt nhanh cho người lớn an toàn hiệu quả

549

Bạn đang muốn tìm kiếm các cách giảm đau hạ sốt nhanh chóng để có thể ngăn ngừa tình trạng sốt lâu dài. Đừng lo, bạn có thể tham khảo trong bài viết này để biết về 7 cách giảm đau hạ sốt nhanh cho người lớn an toàn hiệu quả bất ngờ.

7 cách giảm đau hạ sốt hiệu quả cho người lớn bạn đã biết chưa 

Dưới đây là 7 cách giảm đau hạ sốt cho người lớn hiệu quả bất ngờ nhanh chóng bạn có thể tham khảo

Giảm đau hạ sốt bằng chườm bắp chân

Một phương pháp điều trị tại nhà hiệu quả và nổi tiếng là quấn chân

– Để làm điều này, hãy ngâm khăn vào nước lạnh và vắt sạch. Bạn không được nhỏ giọt!

– Sau đó dùng khăn quấn cả hai bắp chân và dùng khăn khác phủ lên.

– Lặp lại quá trình này ba lần ngay khi miếng gạc không còn lạnh nữa.

Giảm đau hạ sốt bằng giấm táo

Giấm táo thích hợp để sử dụng bên trong và bên ngoài ở nhiệt độ cao. Axit kích thích giải phóng nhiệt qua da. Trong giấm còn chứa các khoáng chất quan trọng đặc biệt tốt cho cơ thể suy nhược. 

– Sử dụng bên ngoài: Thêm nửa lít giấm táo vào nước tắm ấm. Ngoài ra, bạn có thể làm ẩm gạc với nước và giấm (tỷ lệ pha trộn 2: 1) rồi đặt lên trán, bụng và bàn chân.

– Sử dụng bên trong: Cho hai thìa canh giấm táo và một ít mật ong vào một cốc nước và uống hỗn hợp này ba lần một ngày.

Giảm đau hạ sốt bằng gừng

Trong gừng có chứa nhiều chất khuyến khích quá trình  tuần hoàn và thoát mồ hôi . Điều này rất tốt cho việc hạ nhiệt độ. Ngoài ra, gừng có tác dụng chống lại các tác nhân gây bệnh. Bạn có thể cắt nhỏ củ thần kỳ và thêm nó vào súp hoặc nước nóng như một loại trà.

Giảm đau hạ sốt bằng khoai tây

Bạn bào khoai tây sống thành những lát mỏng và bọc các lát mỏng trong một chiếc khăn trà cũ.  Đặt nó lên trán của bạn. Điều này cũng có tác dụng làm mát trong trường hợp bị sốt. Ngay sau khi chúng khô lại, bạn có thể tháo miếng nén ra. 

Giảm đau hạ sốt bằng tỏi

Tỏi rất tốt để hạ sốt – cho dù bạn có thích hay không. Vì tỏi được coi là một chất kháng sinh tự nhiên , nó chống lại vi khuẩn và do đó hỗ trợ cơ thể chống lại cơn sốt. Bạn có thể ăn tỏi nguyên chất hoặc chỉ cần thêm tỏi vào thức ăn.

Giảm đau hạ sốt bằng mật ong

Mật ong luôn được  coi là một phương thuốc chữa bệnh tại nhà. Giống như tỏi, nó được coi là một loại kháng sinh tự nhiên . Ngoài ra, mật ong có  tác dụng chống oxy hóa và do đó chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Do đó, mật ong không chỉ hỗ trợ cơ thể tự vệ trong trường hợp bị sốt .

Giảm đau hạ sốt bằng thuốc

Bản thân sốt không phải là một bệnh, mà là một triệu chứng và là một phần của phản ứng miễn dịch của cơ thể. Việc uống các chất hạ sốt làm giảm các triệu chứng, nhưng không chống lại nguyên nhân gây ra bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn bị sốt cao hoặc bị suy nhược, bạn nên dùng thuốc hạ sốt

Giảm đau hạ sốt bằng việc đi tắm

Tắm nước ấm cũng có thể giúp đỡ để vượt qua một nhiễm trùng sốt. Nó thúc đẩy bài tiết mồ hôi và tăng cường trao đổi chất. Cách tắm nước ấm này rất hữu ích nếu bạn bị sốt nhẹ.

Phân biệt tình trạng sốt ở người lớn

Nhiệt độ cơ thể của một người khỏe mạnh phải luôn ở khoảng 37 độ C. Điều này rất quan trọng để các cơ quan bên trong luôn có nhiệt độ lõi không đổi. Bộ não của chúng tôi có một loại trung tâm điều khiển đảm bảo cân bằng nhiệt liên tục trong cơ thể chúng tôi.

– Nhiệt độ tăng cao (nhiệt độ dưới ngưỡng) : Nhiệt độ từ 37,5 đến 38 độ C được gọi là nhiệt độ dưới ngưỡng. Nguyên nhân có thể là nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc vi rút, ngoài ra còn có thể bị say nóng hoặc tập thể dục cường độ cao.

– Sốt nhẹ : 38 độ C là giới hạn của cơn sốt. Sốt nhẹ với các chỉ số từ 38,1 đến 38,5 độ C.

– Sốt vừa : Nhiệt độ từ 38,6 đến 39 độ C được coi là sốt vừa.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Sữa rửa mặt nghệ Thái Dương có tốt không?
  2. Cách tăng cân bằng trứng gà
  3. Đi bộ buổi sáng có giảm cân không?
  4. Massage Nguyễn Thị Thập
  5. Máy chạy bộ Elipsport

– Sốt cao : Nếu chỉ số đo từ 39,1 đến 39,9 độ C là sốt cao.

– Sốt rất cao : Có nghĩa là nhiệt độ cơ thể hơn 40 độ C.

– Sốt cực độ (hyperpyrexia) : Sốt tự nhiên hiếm khi đạt giá trị trên 41 độ C. Từ 41.1, người ta nói về bệnh sốt tăng tiết

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!