3 mẹo chăm sóc da miễn chê bằng sữa tươi hết hạn sử dụng

435

Những loại sữa tươi hết hạn mọi người thường vứt bỏ mà không mảy may suy nghĩ rằng việc sử dụng lại sẽ như thế nào. Hôm nay, bài viết này sẽ chỉ cho bạn 3 mẹo chăm sóc da miễn chê bằng sữa tươi hết hạn sử dụng hiệu quả tại nhà mà ai cũng có thể làm được dễ dàng.

3 mẹo chăm sóc da bằng sữa tươi hết hạn mà bạn cần nên biết

Sữa được ưu tiên là sữa tươi nguyên liệu chưa qua xử lý từ các trang trại được phép đưa ra thị trường. Nó có thời hạn sử dụng rất ngắn và nên được sử dụng trong vòng hai đến ba ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các loại sữa tươi hết hạn vì nó cũng có khả năng chăm sóc da hiệu quả bất ngờ.

Làm mềm da

Sữa tươi tuy hết hạn nhưng chất béo và những chất khác có lợi cho da vẫn còn ở đó mà không bị biến chất. Mỗi sáng bạn có thể dùng miếng tăm bông để thấm một chút sữa và đắp lên mặt khoảng 15-20 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch. Làm nhiều lần bạn sẽ thấy được tác dụng của nó hiệu quả bất ngờ

Chữa tổn thương da

Cách làm cũng tương tự bạn cũng thấm sữa tươi với tâm bông vào nơi tổn thương da một cách hết sức nhẹ nhàng tránh chà xát vùng tổn thương sẽ không tốt cho da. Làm thường xuyên bạn sẽ thấy làm da lành hẳn và không còn nhiều vết thâm do tổn thương để lại.

Massage da chân

Bạn cần có:

Sữa tươi hết hạn sử dụng 

Vỏ cam và dầu oliu

Cách làm: Đổ sữa hết hạn sử dụng vào nồi sau đó nước sôi thì đổ vỏ cam vào và đun sôi tiếp. Sau đó tắt bếp và đổi 1 ít dầu oliu vào hỗn hợp đã đun. Tiếp theo bạn nên để nguội 20 phút và bạn có thể ngâm chân trong hỗn hợp đó. Lâu ngày bạn sẽ thấy hiệu quả tích cực từ nó

Những công dụng khác của sữa tươi hết hạn

Lau chùi giày da: Đây là công dụng không mới lạ nhưng rất ít được nhiều người biết đến của sữa tươi hết hạn. Bạn có thể chùi giày da để nó sáng bóng hơn bằng cách lấy một ít sữa tươi hết hạn thấm vào tâm bông rồi lau trên giày lau đó để khô và lau sạch lại. Bạn sẽ có một đôi giày sáng bóng mới như mới vừa được đi đánh bóng. Điều này bạn không cần phải đi đến những nơi spa giày và có thể tiết kiệm được chi phí

Lau sàn nhà: Bạn có thể dùng sữa tươi hết hạn hòa trộn với nước để lau sàn. Bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ và có thể nhầm tưởng sữa như một dung dịch lau sàn hiệu quả. Bạn có thể bỏ thêm dung dịch nước lau sàn vào chung và sau đó lau một cách tỉ mỉ điều đó sẽ làm sàn nhà của bạn lúc nào cũng trông sáng bóng.

Loại bỏ vết mực trên quần áo: Bạn cần đổ một ít sữa tươi hết hạn vào bộ quần áo bị dính mực và ngâm trong 30 phút. Sau đó lấy ra giặt sạch với bột giặt để có thể thấy được kết quả như mong đợi.

Lau đồ nội thất trong gia đình: Sữa tươi hết hạn có công dụng làm bóng sạch. Bạn có thể sử dụng nó trong việc lau dọn đồ đạc trong gia đình. Và kết quả mang lại chính là đồ vật đều được dọn dẹp sạch sẽ và sáng bóng bất ngờ.

Thông tin tham khảo: collagen là gìcollagen có tác dụng gìuống collagen có tốt không

Nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail