14 Thắc Mắc Thường Gặp Về Kem Chống Nắng

537

14 Thắc Mắc Thường Gặp Về Kem Chống Nắng. Mùa hè là thời điểm mà mọi người dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời và kem chống nắng trở nên không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Với suy nghĩ đó, đây là một số thông tin chính về kem chống nắng cùng với câu trả lời cho những thắc mắc trên

xem thêm>>xem phim xưamáy chạy bộ

Những thắc mắc thường gặp về kem chống nắng

Cần bôi kem chống nắng không?

Chuyên gia khuyên bạn nên bôi kem chống nắng hàng ngày. Mặc dù tác hại của ánh nắng mặt trời là nguy cơ lớn hơn trong những tháng mùa hè nóng nực, nhưng mặt trời phát ra tia UV có hại quanh năm. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tác hại của ánh nắng mặt trời thậm chí có thể xảy ra khi mặt trời không chiếu sáng. Chỉ số UV năng lượng mặt trời toàn cầu của họ cho thấy có tới 80% tia UV có hại của mặt trời có thể xuyên qua da của bạn vào những ngày nhiều mây.

Cần bao nhiêu kem chống nắng?

Đối với cả người lớn và trẻ em, nên thoa kem chống nắng trước khi ra nắng 15 phút và thoa lại sau mỗi hai giờ hoặc sau khi đổ mồ hôi hoặc đi bơi. Ngoài ra, nhiều bác sĩ da liễu khuyên nên mặc quần áo bảo hộ, đội mũ rộng vành và đeo kính râm.

Kem chống nắng dạng kem hay xịt thì tốt hơn?

Kem chống nắng tốt nhất nên dùng là dạng kem hoặc dạng lotion. Mặc dù kem chống nắng dạng xịt thường được xem là tiện lợi hơn – đặc biệt là đối với những vùng da khó tiếp cận – hầu hết các chuyên gia đều cho rằng loại kem này mang lại độ che phủ tốt hơn và có nhiều khả năng được sử dụng đúng cách nhưng hầu hết mọi người không xịt đủ cho bản thân để đạt được những lợi ích của nó. 

Sự khác biệt giữa kem chống nắng vật lý và hóa học là gì?

Kem chống nắng vật lý chỉ chứa oxit kẽm và oxit titan. Bởi vì nó nằm trên da và làm chệch hướng các tia nắng mặt trời, một số người gọi nó là “kem chống nắng”. Kem chống nắng vật lý thường được khuyên dùng cho những người có làn da nhạy cảm.

Kem chống nắng hóa học hoạt động khác nhau; giống như một miếng bọt biển, nó hấp thụ tia nắng mặt trời để chúng không xuyên qua da. Nếu bạn đã sử dụng cả hai loại kem chống nắng này, chắc hẳn bạn đã nhận thấy rằng kem chống nắng hóa học dễ thoa vào da hơn. Chúng cũng không để lại cặn trắng.

SPF và lời khuyên về SPF

SPF là gì?

SPF là viết tắt của chỉ số chống nắng; con số kèm theo nó thể hiện mức độ bảo vệ chống lại các tia UV có hại của ánh nắng mặt trời.

  • SPF 15 chặn khoảng 93 phần trăm.
  • SPF 30 chặn được 97 phần trăm.
  • SPF 50 chặn 98 phần trăm.

SPF tốt nhất để sử dụng là gì?

Phạm vi mục tiêu là từ SPF 15 đến 50, mặc dù mức tối thiểu là 30 được khuyến nghị. Những người có làn da trắng hơn có thể tốt hơn khi sử dụng SPF 50, trong khi những người bị ung thư da hoặc các bệnh khác ảnh hưởng đến da nên hỏi bác sĩ xem liệu có cần chỉ số SPF cao hơn ngoài các biện pháp phòng ngừa bổ sung hay không.

Từ bài viết trên chúng tôi hy vọng bạn đã được giải đáp những thắc thường gặp về kem chống nắng, hãy tìm hiểu và bảo vệ làn da của mình nhé

nguồn: https://lg123.info/

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!