1 quả trứng bao nhiêu gam

171

Ăn trứng nhiều lần nhưng có bao giờ bạn tự hỏi 1 quả trứng bao nhiêu gam chưa? Lượng protein có trong 1 quả trứng là bao nhiêu chưa? Hãy cùng chúng tôi làm rõ những vấn đề này trong bài viết này.

Thông tin tham khảo: serum dưỡng da

1 quả trứng bao nhiêu gam

1 quả trứng bao nhiêu gam? Đáp án thuyết phục nhất tôi có thể trả lời cho câu hỏi này là “tùy thuộc vào mỗi loại trứng mà sẽ có một trọng lượng nhất định”. Thực tế, chắc bạn nào cũng thấy, nước ta không chỉ kinh doanh 1 loại trứng mà rất đa dạng như trứng gà ta, trứng gà công nghiệp, trứng ngan, trứng ngỗng, trứng cút,… và thậm chí trong cùng 1 loại trứng thì trọng lượng mỗi quả cũng đã có sự khác biệt do chênh lệch kích thước của chúng.

Thông tin tham khảo: địa chỉ mua collagen

Theo các chuyên gia đánh giá tổng quan, trung bình thì cân nặng của 1 quả trứng gà ta nặng khoảng 40g, trứng vịt là khoảng 70g, trứng ngỗng nặng 300g và trứng cút là 5 – 7g. Có sự chênh lệch đáng kể này do của trứng cút có kích thước khá nhỏ so với những loại trứng còn lại. Thêm vào đó, đối với từng loại trứng sẽ còn có sự khác biệt trong cùng loại, ví dụ như trứng gà so có quả nặng khoảng 30g nhưng có quả có trọng lượng lên đến 55g.

Lượng protein trong 1 quả trứng

Trứng nhận được đánh giá rất cao từ các chuyên gia dinh dưỡng nhờ vào thành phần dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe người dùng. Trứng chứa nhiều dưỡng chất như hoocmon, các loại vitamin và chất khoáng khác, chất đạm, chất béo, men.

Thông tin tham khảo: Cần lưu ý không nên uống collagen

Tuy nhiên, đa phần những dưỡng chất này sẽ hội tụ ở lòng đỏ trứng, còn lòng trắng chủ yếu chứa nhiều protein. Kích thước trứng cũng quyết định đến hàm lượng protein trong mỗi quả trứng, do đó mỗi quả trứng cũng sẽ có một hàm lượng dinh dưỡng không giống nhau, nhưng có thể ước tính hàm lượng protein trong quả trứng phổ biến như sau:

Trứng nhỏ (trọng lượng 38g): 9 gam protein

Trứng trung bình (trọng lượng 44g): 5.7 gram protein

Trứng lớn (trọng lượng 50g): 5 gram protein

Trứng siêu lớn (trọng lượng 56g): 3 gram protein

Trứng ngoại cỡ (trọng lượng 63g): 2 gram protein

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmailerror: Content is protected !!